ต้นไม้พลังงานแสงอาทิตย์ เครื่องชาร์จดีไซน์เก๋ สไตล์โมเดิร์น

ต้นไม้พลังงานแสงอาทิตย์

ต้นไม้พลังงานแสงอาทิตย์

ต้นไม้พลังงานแสงอาทิตย์

ต้นไม้พลังงานแสงอาทิตย์

ต้นไม้พลังงานแสงอาทิตย์

ต้นไม้พลังงานแสงอาทิตย์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก kickstarter.com

          ทุกวันนี้เราจะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีความทันสมัยต่าง ๆ บนโลกใบนี้ ก้าวหมุนไปอย่างรวดเร็วและไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่าย ๆ แต่ถึงแม้ความสะดวกสบายที่มนุษย์เราได้รับจากความไฮเทคของเครื่องมือเหล่านี้มากแค่ไหน ทว่าสิ่งสำคัญที่ต้องไม่ลืมเช่นกันก็คือเรื่องของธรรมชาติ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีแก็ดเจ็ตเจ๋ง ๆ ที่ดึงเอาพลังงานจากสิ่งแวดล้อมอย่าง แสงอาทิตย์ มาใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต มาแนะนำให้ทราบกันครับ

          สำหรับเครื่องชาร์จที่กล่าวในเกริ่นนำไปให้ทราบแล้วนั้นมีชื่อว่า "อิเล็คทรี+" (Electree+) ซึ่งชื่อของมันก็มาจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นรูป ต้นบอนไซ โดยบริเวณที่เปรียบเสมือนใบไม้คอยอ้ารับแสงแดดอุ่น ๆ ก็คือแผงโซลาร์นั่นเอง และแผงสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ เหล่านี้นี่แหละ ที่จะคอยกักเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์ที่สาดส่องเข้ามา เพื่อนำมาใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานต้องการชาร์จ

          ทั้งนี้ ผู้ใช้งานสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็นไอโฟน แท็บเล็ต รวมทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ บางรุ่น โดยชาร์จได้ทั้งแบบผ่านสาย USB หรือ Qi Wireless ซึ่งวิธีหลังก็คือนำตัวเครื่องที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่ไปวางไว้บนฐานข้างต้นไม้ เพียงแค่นี้เครื่องมือสื่อสารของผู้ใช้งานก็จะถูกเติมเต็มพลังงานที่ถูกกักเก็บไว้จากแสงอาทิตย์ได้แล้ว ที่สำคัญมันยังกลายเป็นของประดับตกแต่งบนโต๊ะที่บ้านหรือออฟฟิศได้ด้วยอีกนะ เจ๋งไปเลย!!

          อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางกลุ่มนักออกแบบผู้สร้างเจ้าอิเล็กทรี+ กำลังระดมทุนหาเงินเพื่อนำมาใช้ในกระบวนการผลิตเครื่องชาร์จ เพื่อออกวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดทั่วไปอยู่ผ่านทางเว็บไซต์ kickstarter.com ซึ่งหากขั้นตอนการหาทุนสร้างบรรลุเป้าหมายเมื่อไหร่ หลังจากนั้นคงมีการประกาศขายอย่างเป็นทางการอีกครั้งนึง


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
คิดอย่างไรกับเรื่อง: ต้นไม้พลังงานแสงอาทิตย์ เครื่องชาร์จดีไซน์เก๋ สไตล์โมเดิร์น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ต้นไม้พลังงานแสงอาทิตย์ เครื่องชาร์จดีไซน์เก๋ สไตล์โมเดิร์น โพสต์เมื่อ 3 ธันวาคม 2555 เวลา 16:54:06 146 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP