x close

สเตฟาน สายชล ปารเนียส คนนี้ไง น้องนางเอกในละคร รากบุญ

สเตฟาน สายชล ปารเนียส

สเตฟาน สายชล ปารเนียส

สเตฟาน สายชล ปารเนียส

สเตฟาน สายชล ปารเนียส

สเตฟาน สายชล ปารเนียส


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก สเตฟาน สายชล ปารเนียส Fanclub by Stellar ()

          เป็นละครเรื่องใหม่ที่มาแรงแซงทางโค้งจริง ๆ สำหรับเรื่อง รากบุญ จากบทประพันธ์ของ ช่อมณี โดยผู้จัด ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ค่ายทีวีซีน เป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของพระ-นาง หน้าใส ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล กับสาว มาร์กี้ ราศี บาเล็นซิเอก้า ที่พอออกอากาศตอนแรกไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (16 พฤศจิกายน) ก็ทำเรตติ้งกระฉูด ครองใจผู้ชมทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้ว

          โดย รากบุญ เป็นเรื่องราวของ เจติยา (มาร์กี้ ราศรี) สาวน้อยที่ทำงานพิเศษรับตกแต่งศพในบริษัทนิราลัย บริษัทรับจัดงานศพแบบครบวงจร ที่มี ลาภิณ (ไมค์ พิรัชต์) เป็นเจ้าของ เธอตั้งใจทำงานอย่างซื่อสัตย์ เพื่อช่วยเหลือครอบครัว ทั้งเป็นค่ารักษามารดาที่ป่วยเป็นโรคไต และเป็นค่าเล่าเรียนของ นที น้องชายวัยมัธยม ที่ไม่ค่อยลงรอยกับเธอนัก จากนั้นเธอก็ได้รับกล่อง รากบุญ มาจากลุงที่ทำงานด้วยกัน โดยกล่องนี้จะทำให้ความปรารถนาของผู้ครอบครองเป็นจริง แลกกับการทำความดี 3 ครั้ง โดย เจติยา ได้ทำสัญญากับกล่อง เพื่อให้แม่ของเธอหายป่วย โดยเธอต้องทำหน้าที่ "บอกความจริง" เกี่ยวกับการตายของวิญญาณที่มาขอให้ช่วย

          เพียงการออกอากาศครั้งแรกในวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา บทบาทของ นที น้องชายของนางเอก ซึ่งเป็นเด็กมีปัญหา ทะเลาะกับนางเอกเป็นประจำ เนื่องจากผิดหวังจากการถูกถอดจากการเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียน จึงทำตัวเหลวไหล โดดเรียน เล่นพนันบอล สร้างเรื่องปวดหัวให้พี่สาวเป็นอย่างมาก แม้จะทำให้พี่และแม่ต้องเดือดร้อนก็ไม่ยอมสำนึก เพราะคิดว่าตัวเองเป็นลูกคนโปรด ไม่เข้าใจถึงความลำบากของครอบครัว ก็ทำให้ผู้ชมหลายคนรู้สึกหมั่นไส้ และเกลียดหนุ่ม นที เป็นอย่างมาก จนหลายคนถึงกับไม่อยากดูฉากที่มีเด็กคนนี้ออกมาเลยทีเดียว

          อย่างไรก็ตาม แม้จะมีคนหมั่นไส้มากมาย แต่หลายคนก็ยังอยากทำความรู้จักกับหนุ่มน้อยคนนี้ ว่าตัวจริงเขาเป็นใคร มาจากไหนกันแน่ ซึ่งกระปุกดอทคอม ก็ไม่รอช้า นำประวัติของ สเตฟาน สายชล ปารเนียส หรือ นที รากบุญ มาให้ได้ทำความรู้จักกันแล้วจ้า

          สำหรับหนุ่มน้อยหน้าฝรั่งคนนี้ มีชื่อว่า สเตฟาน สายชล ปารเนียส หรือสเต๊พ เป็นลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส อายุ 19 ปี ด้วยหน้าตาหล่อเหลาขาวใส ทำให้เขาเริ่มเข้าสู่วงการนายแบบ รับงานเดินแบบและถ่ายแบบตามนิตยสารต่าง ๆ รวมถึงได้ฝากผลงานโฆษณาไว้หลายชิ้น จากนั้นผลงานของเขาก็เข้าตา จนได้รับหน้าที่เป็น DJ ประจำคลื่น 98 PYNK fm Radio นอกจากนี้ ยังเป็น 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอ ปี 2011 และเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอเพลง ตัดใจไม่ลงและคงไม่ยอม ของสาว หวาย อีกด้วย

         แม้บทบาท นที ในละครเรื่อง รากบุญ จะเป็นการชิมลางงานละครของหนุ่มคนนี้เป็นเรื่องแรก แต่ สเตฟาน ก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดี ทั้งน้ำเสียงและสีหน้า จนผู้ชมต่างก็รู้สึกอิน และเกลียด นที ไปตาม ๆ กันเลยล่ะ แต่ก็ยังมีหลายเสียง ที่บอกว่า เขาพยายามแสดงอารมณ์ สีหน้า และน้ำเสียง จนดูโอเวอร์มากเกินไป ทำให้ดูแข็งไปหน่อย แต่ก็พร้อมจะให้โอกาส และหวังว่าหนุ่มคนนี้ จะพัฒนาฝีมือการแสดงให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป

          ใครที่รอชมผลงานของหนุ่มคนนี้อยู่ หรืออยากเห็นการแสดงของเขาแบบเต็ม ๆ ก็อย่าลืมติดตามชมละครเรื่อง รากบุญ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 จ้า

สเตฟาน สายชล ปารเนียส

ประวัติ สเตฟาน สายชล ปารเนียส

ชื่อ-สกุล : สเตฟาน สายชล ปารเนียส
ชื่อเล่น : สเต๊พ
วันเกิด : 16 เมษายน 2536
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 60 กิโลกรัม
การศึกษา : โรงเรียนนานาชาติฝรั่งเศสกรุงเทพฯ และศึกษาต่อด้านกราฟิกดีไซน์ที่ Accademia Italiana
ฮีโร่ในดวงใจ : คุณแม่
สาวในฝัน : สวย ผมสั้น น่ารัก
สิ่งที่ไม่ชอบ : เวลาที่สุนัขของตัวเองเห่าแบบไม่มีสาเหตุ
สถานที่ที่ไม่อยากไป : อินเดีย
ลักษณะนิสัย : คุยเก่ง
สังกัด : Stellar Artist Management Co.,ltd. และ บริษัท ทีวีซีน จำกัด

ผลงานที่ผ่านมา :
เป็น 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอ ปี 2011
ถ่ายแบบ เดินแบบ
ผลงานโฆษณา ทวิสตี้, KFC ทาร์ตไข่ in Love, โหลดเล่นลุ้น กับ 7LuckyGet
ผลงาน DJ คลื่น PYNK 98
ผลงาน มิวสิควิดีโอ ตัดใจไม่ลงและคงไม่ยอม (Refuse) - WAii

ผลงานปัจจุบัน :
ผลงานละคร รากบุญ ช่อง 3 รับบท นที น้องชายของนางเอก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สเตฟาน สายชล ปารเนียส คนนี้ไง น้องนางเอกในละคร รากบุญ อัปเดตล่าสุด 21 พฤศจิกายน 2555 เวลา 11:14:09 9,432 อ่าน
TOP