x close

แพทย์เตือน! ชายไทยฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ เสี่ยงมะเร็ง

  แพทย์เตือน! ชายไทยฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ เสี่ยงมะเร็ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          เตือนวัยรุ่นชายอยากใหญ่ระวังอันตราย ฉีดสารแปลกปลอมเข้าอวัยวะเพศ ทำให้เป็นพังผืด และติดเชื้อ เสี่ยงเป็นมะเร็ง วอนอย่าหลงเชื่อค่านิยมผิด ๆ ระบุ มีผู้ป่วยมารักษาเดือนละเกือบ 40 ราย

          เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ (14 พฤศจิกายน) ที่โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ท.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ แพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ, พล.ต.ต.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ (สบ6) นักวิชาการทางการแพทย์สาขาศัลยศาสตร์ และร.ต.อ.นพ.สุรัติ กิตติศุภพร นายแพทย์ (สบ2) ศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะ ร่วมแถลงข่าวผลเสียของการฉีดยาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ โดย ร.ต.อ.นพ.สุรัติ กล่าวว่า การฉีดขยายขนาดอวัยวะเพศ กับโรคมะเร็ง เป็นคนละเรื่องกัน โดยการฉีดเพื่อนำสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย จะทำให้เกิดพังพืดขึ้นมา จนทำให้ดูเหมือนอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น แต่ไม่เกี่ยวกับขนาดขององคชาติ และการฉีดจะทำให้การทำความสะอาดยากขึ้น ส่งผลให้มีโอกาสติดเชื้อมากกว่าปกติ ส่วนมะเร็งองคชาติ เกิดจากอวัยวะเพศสกปรกและทำความสะอาดไม่ดี จนเกิดการติดเชื้อลุกลามกลายเป็นมะเร็งได้

          ร.ต.อ.นพ.สุรัติ กล่าวต่อว่า การฉีดขยายอวัยวะเพศนั้น จะกลายเป็นพังพืดหนาขึ้นมา ส่งผลให้ทำความสะอาดได้ยาก ซึ่งถ้าปล่อยไปสักระยะ จะทำให้เกิดเนื้องอกที่ส่วนปลาย หรือส่วนโคน แต่คนไข้บางรายไม่สามารถสังเกตได้ หรือบางรายที่พบเห็นสิ่งผิดปกติ ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้องอก หรือแค่คิดว่าน่าจะเกิดจากการติดเชื้อทำให้คนไข้เหล่านั้นเข้ามารับการรักษาช้า จนเกือบต้องรักษากันทั้งชีวิต

          ทั้งนี้ ร.ต.อ.นพ.สุรัติ กล่าวว่า สำหรับนายเชน (นามสมมติ) คนไข้รายล่าสุดที่ตกเป็นข่าวว่ามีมะเร็งลุกลามเท่าลูกมะพร้าวจากการฉีดอวัยวะเพศนั้น ถือเป็นกรณีที่ใหญ่ และน่ากลัวที่สุดเท่าที่เคยรักษามา ซึ่งการรักษาได้ตัดอวัยวะเพศไปแล้ว แต่เชื้อมะเร็งได้แพร่กระจายไปต่อมน้ำเหลือง อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจชิ้นเนื้อว่า เชื้อมะเร็งได้ลุกลามไปอวัยวะส่วนใดอีกหรือไม่

          ด้าน พล.ต.ต.วิฑูรย์ กล่าวว่า การฉีดเพิ่มขนาดไม่ใช่ทุกคนที่จะติดเชื้อ หรือเป็นมะเร็ง โดยบางรายฉีดแล้วใช้การไม่ได้ ซึ่งจากสถิติการรักษาการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศที่ผ่านมา พบว่าจะมีคนไข้เข้ามารับการรักษาเดือนละ 30 - 40 ราย โดยช่วงวัยที่พบมากที่สุด จะอยู่ในช่วงวัยรุ่น ซึ่งคนไข้ที่อายุน้อยที่สุดมีอายุเพียง 18 ปี ซึ่งคนไข้ส่วนใหญ่ เมื่อพบความผิดปกติ ก็จะทำการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ แต่มีส่วนน้อยที่ปล่อยให้ลุกลามจนกลายเป็นมะเร็ง และต้องตัดทิ้ง

          ทั้งนี้ ในทางการแพทย์มีการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศให้คนไข้ในบางกรณีเท่านั้น ซึ่งต้องได้การยอมรับจากแพทยสภาเสียก่อน และสารที่ใช้ฉีดต้องได้รับรองจาก อย. ซึ่งไม่ใช่น้ำมันมะกอก หรือซิลิโคน อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมจากแพทย์ เพราะมีข้อเสียมาก

          ขณะที่ พล.ต.ท.จงเจตน์ กล่าวว่า สำหรับเรื่องการฉีดเพิ่มอวัยวะเพศนั้น อยากจะให้เป็นบทเรียนกับประชาชนที่ไม่เข้าใจ ไม่มีความรู้ และหลงผิดไปฉีดอวัยวะเพศให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ผู้หญิงพึงพอใจ ทั้งที่จริงเรื่องขนาดไม่เกี่ยวข้องกับความพึงพอใจของผู้หญิง แต่ยิ่งทำให้อวัยวะเพศขยายใหญ่ ก็จะทำให้เกิดผลเสียมากขึ้น จึงอยากเตือนผู้ชายที่ไปทำมาแล้ว หากไม่แน่ใจหรือมีความกังวล ขอแนะนำให้มาปรึกษากับแพทย์ โดยทางโรงพยาบาลตำรวจยินดีที่จะจัดทีมแพทย์แก้ไขให้ ถ้าทำแล้วไม่ดี ก็จะแก้ไขได้ทัน เพราะหากทิ้งไว้นาน จะเกิดพังพืด และลุกกลามกลายเป็นมะเร็งได้

          อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.จงเจตน์ ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงว่า เครื่องสูญญากาศ และยาไวอากร้า ก็ไม่มีคุณสมบัติที่จะทำให้อวัยวะเพศใหญ่ขึ้น แต่จะใช้กับผู้ที่มีปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัวเท่านั้น โดยเฉพาะยาไวอากร้า หากรับประทานไปเป็นจำนวนมาก จะเกิดผลเสียตามมาได้ เช่น อวัยวะเพศจะแข็งตัวไม่ยอมลง ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก จนเกิดอาการอวัยวะเพศเน่า และต้องมารับการผ่าตัด


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพทย์เตือน! ชายไทยฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ เสี่ยงมะเร็ง อัปเดตล่าสุด 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา 11:10:24 4,513 อ่าน
TOP