ผลวิจัยชี้หนุ่ม ๆ ที่ชอบทานชีส เสี่ยงมีบุตรยาก

ผลวิจัยชี้หนุ่ม ๆ ที่ชอบทานชีส เสี่ยงมีบุตรยาก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษ รายงานว่า ทีมนักวิทยาศาสตร์จากภาควิชาสาธาณสุขศาสตร์ แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard School of Public Health) ในเมืองบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เผยผลงานการวิจัยให้ทราบว่า ผู้ชายที่ชอบรับประทานชีสหรือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมในปริมาณมาก มีความเสี่ยงที่จะมีบุตรยากมากกว่าคนที่รับประทานตามปกติ เนื่องจากอาหารเหล่านั้นมีส่วนลดประสิทธิภาพการทำงานของตัวสเปิร์มนั่นเอง

          โดยนักวิทยาศาสตร์ได้ลองทำการสำรวจจากชายกลุ่มทดลองทั้งหมด 189 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 19 - 25 ปี และทุกคนมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทั้งสิ้น มีสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ อีกทั้งยังออกกำลังกายอย่างน้อยชั่วโมงครึ่งต่อสัปดาห์อีกด้วย ทั้งนี้ พวกเขาจะต้องตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องการรับประทานอาหาร เช่น ในแต่ละวันพวกเขารับประทานอาหารจำพวกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับนม, ผลไม้, เนื้อ, และอาหารประเภทอื่น ๆ ในปริมาณเท่าใด และบ่อยแค่ไหน

          หลังจากนั้นทีมนักวิทยาศาสตร์จึงได้ตรวจสเปิร์มของชายกลุ่มทดลองแต่ละคน ผลปรากฏว่าสเปิร์มของผู้ชายที่รับประทานผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนม รวมไปถึงชีสเกินกว่าความจำเป็นของร่างกายในแต่ละวัน (นั่นคือ ชีส 3 แผ่น มีน้ำหนักราว 28 กรัม, ครีม 1 ช้อนชา, ไอศกรีม 1 สกู๊ป และนม 1 แก้ว) ด้อยประสิทธิภาพลงกว่าปกติถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าฮอร์โมนเอสโตรเจนที่อยู่ในผลิตภัณฑ์หรืออาหารที่ทำจากนมวัว เป็นตัวขัดขวางการทำงานของระบบสืบพันธุ์และลดประสิทธิภาพของสเปิร์ม จึงอาจส่งผลกระทบให้มีบุตรยาก รวมไปถึงผลข้างเคียงของยาฆ่าแมลงและสารเคมีอื่น ๆ ที่ผู้ผลิตอาหารเหล่านี้ใช้ในการดูแลรักษาสินค้าของตน ก่อนส่งออกเพื่อจัดจำหน่ายด้วย

ผลวิจัยชี้หนุ่ม ๆ ที่ชอบทานชีส เสี่ยงมีบุตรยาก

          อย่างไรก็ตาม ทางด้านด็อคเตอร์อัลเลน เพซี่ย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ จากมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ ออกมากล่าวให้หนุ่ม ๆ ได้รู้สึกใจชื้นกันนิดนึงว่า พวกเขาไม่จำเป็นจะต้องวิตกกังวลเรื่องการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมมากถึงขนาดเลิกทานไปเลย เพราะแม้ว่ามันจะลดประสิทธิภาพของสเปิร์มลง ทว่าก็ไม่ได้ส่งผลร้ายแรงมากแต่อย่างใด หากรู้จักควบคุมปริมาณการบริโภคให้พอเหมาะ

          แหมม ฟังแวบแรกก็แอบรู้สึกใจหายวาบอยู่เหมือนกันใช่ไหมล่ะ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่รักการรับประทานชีสหรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับนมเป็นชีวิตจิตใจ เพราะมันไม่ได้มีผลกระทบต่อระบบการสืบพันธุ์มากนัก แต่ทางที่ดี ไม่ว่าคุณจะรับประทานอาหารชนิดใดเข้าไป ก็ควรควบคุมให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะกับที่ร่างกายต้องการเช่นกัน ไม่เช่นนั้นก็อาจเกิดผลเสียต่อสุขภาพได้อยู่ดีนะครับ


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 
คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผลวิจัยชี้หนุ่ม ๆ ที่ชอบทานชีส เสี่ยงมีบุตรยาก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ผลวิจัยชี้หนุ่ม ๆ ที่ชอบทานชีส เสี่ยงมีบุตรยาก โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2555 เวลา 13:49:44 35 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP