x close

ยลโฉม 10 สุดยอดรถคู่กายของสายลับเจมส์ บอนด์

ยลโฉม 10 สุดยอดรถคู่กายของสายลับเจมส์ บอนด์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลจาก askmen.com

          "007" รหัสของสุดยอดสายลับที่รู้จักกันดีในชื่อของ บอนด์ หรือ เจมส์ บอนด์ (James Bond) ที่สร้างขึ้นจากนวนิยายอมตะตลอดกาลของเอียน เฟลมมิง และได้ออกมาโลดแล่นอยู่บนจอเงินมาแล้วหลายต่อหลายภาค ซึ่งในแต่ละตอนนั้นเขาก็มักจะปรากฏกายออกมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้ผู้ชมต้องตกตะลึงไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว นอกจากนี้เรื่องของยานพาหนะของบอนด์ก็เป็นจุดขายสำคัญอีกจุดหนึ่งนั่นเอง โดยเฉพาะ "รถยนต์" เพราะรถยนต์แต่ละคันของบอนด์นั้น ไม่ได้มีดีแค่ความเร็วเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์ไฮเทคแอบซ่อนอยู่ภายในด้วย และวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้นำข้อมูลรถยอดนิยมแต่ละรุ่นในหนังเจมส์ บอนด์ จากเว็บไซต์ askmen.com มาฝากกันครับ

แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอส (Aston Martin DBS)

แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอส (Aston Martin DBS)

แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอส (Aston Martin DBS)

 1. แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอส (Aston Martin DBS)

          กล่าวได้ว่ารถคันนี้เป็นรถที่สาวกสายลับหมายปอง และอยากจับจองเป็นเจ้าของมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะตัวรถขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ระบบ V12 ด้วยกำลัง 510 แรงม้า พร้อมอัตราเร่ง 0 - 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้เวลาเพียง 4.3 วินาทีเท่านั้น ซึ่งนอกจากความสวยงามของตัวรถแล้ว ในเรื่องของความเร็วก็ยังล้ำไม่แพ้รถรุ่นอื่น ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นรถสุดเก๋ที่เหมาะกับลุคเท่ ๆ ของสายลับเจมส์ บอนด์จริง ๆ  

เอเอ็มซี ฮอร์เน็ต (AMC Hornet)

2. เอเอ็มซี ฮอร์เน็ต (AMC Hornet)

          เป็นหนึ่งในสุดยอดรถของสายลับรหัส 007 เท่าที่เคยมีมา ซึ่งรถสัญชาติอเมริกันคันนี้ได้ไปปรากฏอยู่ในฉากของตอน The man with the golden gun โดยถือเป็นรถตะวันตกที่ติดตั้งพวงมาลัยไว้ที่ด้านขวาของรถ เพราะเป็นภาคที่ต้องเข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย ที่จังหวัดพังงาด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีฉากที่น่าจดจำอีกหนึ่งฉาก นั่นคือ เหตุการณ์ตอนที่บอนด์โชว์ฝีมือการขับรถควงสว่านอีกด้วย

โลตัส เอสปรี เทอร์โบ (Lotus Esprit Turbo)

3. โลตัส เอสปรี เทอร์โบ (Lotus Esprit Turbo)

          รถสีขาว รูปลักษณ์แปลกตาในภาค The spy who loved me ซึ่งออกแบบโดย Giorgetto Giugiaro และเมื่อรถคนนี้ได้เข้าไปปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ยิ่งทำให้รถรุ่นดังกล่าวมีความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก ด้วยเครื่องยนต์ระบบทวินเทอร์โบ และสุดยอดเทคโนโลยีที่สามารถเปลี่ยนจากรถสุดเท่ให้กลายเป็นเรือดำน้ำได้ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้ชมได้ตลอดมา

แอสตัน มาร์ติน แวนควิช (Aston Martin Vanquish)

แอสตัน มาร์ติน แวนควิช (Aston Martin Vanquish)

4. แอสตัน มาร์ติน แวนควิช (Aston Martin Vanquish)

          ภาค Die another day ทำให้รถยนต์แอสตัน มาร์ติน แวนควิช ยังคงเป็นที่จดจำในหมู่ผู้ชมได้ตลอดกาล โดยเฉพาะฉากที่บอนด์ต้องขับรถไล่ล่ากับศัตรูบนลานน้ำแข็ง เพื่อหนีจากกระสุนจรวด ด้วยสปีดขั้นเทพของเครื่องยนต์ระบบ V12 และระบบภายในรถที่ถูกพัฒนามาจาก Aston martin vantage ที่ผลิตออกมาในปี 2001 ซึ่งตัวรถประกอบด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้รถรุ่นนี้ขึ้นทำเนียบ 1 ใน 10 สุดยอดรถประจำกายของสายลับ เจมส์ บอนด์ เลยทีเดียว   

โตโยต้า 2000จีที (Toyota 2000GT)

โตโยต้า 2000จีที (Toyota 2000GT)

5. โตโยต้า 2000จีที (Toyota 2000GT)

          รถเอเชีย สัญชาติญี่ปุ่นรุ่นแรกที่ได้ปรากฏในฐานะรถคู่กายของสุดยอดสายลับ เจมส์ บอนด์ ในภาคที่ใช้ชื่อว่า You only live twice โดยหลังจากที่ยลโฉมของรถคันนี้กันไปแล้ว ก็ทำให้โตโยต้ารุ่น 2000GT กลายมาเป็นที่ต้องการในตลาดเป็นอย่างมาก เพราะเปิดตัวด้วยลุคเปิดประทุนที่มาในมาดของรถยนต์ 2 ประตู ในฉากการไล่ล่าอันดุเดือด ทำให้รถสปอร์ตรุ่นนี้กลายเป็นรถท็อปฮิตของนักสะสมเลยทีเดียว 

บีเอ็มดับเบิลยู 750ไอแอล (BMW 750iL)

บีเอ็มดับเบิลยู 750ไอแอล (BMW 750iL)

6. บีเอ็มดับเบิลยู 750ไอแอล (BMW 750iL)

          เมื่อหนุ่มหล่อมาดเนี้ยบอย่างเพียซ บรอสแนน ได้เข้ามารับบท 007 อีกครั้งในตอนที่มีชื่อว่า Tomorrow never dies เขาก็มาพร้อมกับรถสุดหรูอย่าง BMW 750iL ที่ดูสง่างามไม่แพ้สายลับในตำนานเลย ที่สำคัญรถคันนี้เต็มไปด้วยอุปกรณ์สุดไฮเทคครบครัน อย่างตัวถังกันกระสุน ระบบไฟฟ้าสถิตย์รอบตัวรถ มิสไซล์บนหลังคา และระบบควบคุมรถผ่านมือถือ จึงเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกกล่าวถึงกันอย่างกว้างขวาง 

ซันบีม อัลไพน์ ซีรีส์ 2 (Sunbeam Alpine Series II)

7. ซันบีม อัลไพน์ ซีรีส์ 2 (Sunbeam Alpine Series II)

          Dr. No นอกจากจะเป็นภาคแรกของหนุ่มเจ้าสำอางอย่าง เจมส์ บอนด์ ที่นำแสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่ แล้ว ยังทำให้เราได้เห็นรถยนต์เปิดประทุนสุดคลาสสิครุ่น ซันบีม อัลไพน์ ซีรีส์ 2 ด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นพาหนะคู่ใจคันแรกของเขาเลยทีเดียว โดยรถยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ความเร็ว 80 แรงม้าที่ทำเอาผู้ชม อึ้ง ทึ่ง เสียว ไปตาม ๆ กันเลย และจากความสมบูรณ์แบบของมันนี่เองที่ทำให้เกิดพาหนะคู่กายของสายลับในรุ่นต่อ ๆ มา 

แอสตัน มาร์ติน วี8 แวนเทจ โวลันเต้ (Aston Martin V8 Vantage Volante)

แอสตัน มาร์ติน วี8 แวนเทจ โวลันเต้ (Aston Martin V8 Vantage Volante)

แอสตัน มาร์ติน วี8 แวนเทจ โวลันเต้ (Aston Martin V8 Vantage Volante)


8. แอสตัน มาร์ติน วี8 แวนเทจ โวลันเต้ (Aston Martin V8 Vantage Volante)

          หลังจากที่ต้องเปลี่ยนตัวแสดงผู้รับบทสายลับเจ้าเสน่ห์จาก โรเจอร์ มัวร์ มาเป็น ทิโมธี ดาลตัน จึงทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงยานพาหนะคู่กายเพื่อให้เข้ากับบุคลิกมาดขรึมมากยิ่งขึ้นในตอนที่ใช้ชื่อว่า The living daylight ซึ่งรถคันนี้ก็มาพร้อมตัวถังสีดำสุดเฉียบที่ใช้ระบบเครื่องยนต์ V8 และอุปกรณ์ครบมือไม่ว่าจะเป็น กระสุนจรวด กระดานสกี และล้อแม็กเลเซอร์ ก็เลยทำให้ แอสตัน มาร์ติน วี8 เวนเทจ โวลันเต้กลายเป็นที่จดจำของผู้ชมได้จนถึงตอนนี้ 

บีเอ็มดับเบิลยู ซี8 (BMW Z8)

บีเอ็มดับเบิลยู ซี8 (BMW Z8)

บีเอ็มดับเบิลยู ซี8 (BMW Z8)

9. บีเอ็มดับเบิลยู ซี8 (BMW Z8)

          รถยนต์เปิดประทุน ซึ่งเป็นยานพาหนะคู่กายของสุดยอดสายลับในตอน The world is not enough ถึงแม้ บีเอ็มดับเบิลยู ซี8 จะปรากฏออกมาแค่เพียงสองฉากเท่านั้น และต้องจบลงด้วยฉากที่โดนวงเลื่อนใต้เฮลิคอปเตอร์ตัดขาดออกเป็นสองส่วน แต่ความสวยงามและสุดยอดจรวดมิสไซล์ที่มาพร้อมกับตัวรถ ก็ยังคงทำให้รถยนต์รุ่นนี้ประทับใจผู้ชมไม่รู้ลืม

แอสตัน มาร์ติน ดีบี5 (Aston Martin DB5)

แอสตัน มาร์ติน ดีบี5 (Aston Martin DB5)

แอสตัน มาร์ติน ดีบี5 (Aston Martin DB5)

10. แอสตัน มาร์ติน ดีบี5 (Aston Martin DB5)

          หลังจากที่รถยนต์รุ่นนี้ปรากฏสู่สายตาของผู้ชม ในฐานะยานพาหนะคู่ใจของเจมส์ บอนด์ ก็ทำให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นที่ต้องการอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในตอนที่ชื่อว่า Goldfinger ที่นำแสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่ ซึ่งออกฉายในปี  1964 โดยมาพร้อมกับปืนกลอัตโนมัติ เก้าอี้ดีดตัวแบบเครื่องบินรบ และป้ายทะเบียนแบบพับเปลี่ยนได้ ซึ่งความคลาสสิคของมันทำให้ แอสตัน มาร์ติน ดีบี5 เป็นที่ต้องการอย่างมาก 

          เป็นยังไงกันบ้าง หลังจากที่ได้ยลโฉมความสวยงามและเทคโนโลยีสุดล้ำจากรถยนต์ของเจมส์ บอนด์ ทั้ง 10 รุ่นกันไปแล้ว คงจะถูกอกถูกใจสาวกสายลับเจ้าเสน่ห์รายนี้กันไปไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วคราวหน้าเราจะนำเรื่องอะไรเด็ด ๆ เจ๋ง ๆ มาฝากกันอีกก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยลโฉม 10 สุดยอดรถคู่กายของสายลับเจมส์ บอนด์ อัปเดตล่าสุด 29 ตุลาคม 2555 เวลา 11:12:40 11,944 อ่าน
TOP