Renault Twingo รถเล็กดีไซน์เก๋ ที่คุณจะต้องหลงรัก

 Renault Twingo

 Renault Twingo

Renault Twingo รถเล็กดีไซน์เก๋ ที่คุณจะต้องหลงรัก (ยานยนต์)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก renault.com

           นับเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่น่าสนใจอีกรุ่นจาก Renault หลังปล่อยรถยนต์ไซส์มินิอย่าง "ทวินโก้" (Twingo) ออกมาให้ได้ยลโฉมกัน ซึ่งเจ้าทวินโก้รุ่นนี้มาพร้อมกับลูกเล่นเจ๋ง ๆ ให้คนยุคใหม่ที่ต้องการรถยนต์ขนาดเล็ก น่ารักพร้อมการตกแต่งอันเป็นสไตล์ของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นสวยหวานกุ๊กกิ๊กหรือเวอร์ชั่นสปอร์ตเอาใจวัยมันส์ในเมืองหลวง

           การออกแบบภายนอกของ Twingo มีความพิถีพิถันและเน้นให้ตัวรถมีลูกเล่นมากมายหลายอย่าง จึงทำให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น หลังคามีทั้งแบบหลังคาแข็งหรือหลังคาพับรับแสงแดดและอากาศบริสุทธิ์ตามใจชอบ มิติตัวรถ ยาว/กว้าง/สูง อยู่ที่ 3,687/1,654/1,470 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,367 มิลลิเมตร ด้านหน้าสะดุดตากับไฟหน้ามัลติรีเฟล็คเตอร์รูปทรงสปอร์ตรับกับไฟเสริมดวงกลมโตบริเวณกันชนหน้าก่อนจะคาดกลางด้วยกระจังและโลโก้ประจำค่าย กันชนหน้าของเวอร์ชั่นธรรมดาจะเน้นเจาะช่องดักอากาศขนาดใหญ่แล้วแปะด้วยตะแกรงลายรังผึ้ง ด้านข้างติดตั้งไฟตัดหมอกทรงรีภายในกรอบทรงสวยอีกชั้น แต่ถ้าเป็นเวอร์ชั่น RS กันชนหน้าจะถูกออกแบบให้แตกต่างออกไปคล้ายกับเป็นสปอยเลอร์ในตัวโดยกึ่งกลางเจาะช่องดักอากาศพอประมาณด้านบนและเน้นใหญ่ขึ้นอีกนิดที่ด้านล่าง ฝังไฟตัดหมอกไปกับกันชนอย่างแนบเนียน

 Renault Twingo

 Renault Twingo

           มุมมองด้านข้างดูเล็กกะทัดรัดและลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ มือจับเปิดประตูดีไซน์ให้ดูสปอร์ตและเนียนไปกับบานประตูยิ่งขึ้น ตัวรถดูอวบใหญ่ขึ้นพอประมาณจากโป่งล้อทั้งสี่ที่ดึงขึ้นมาเพื่อรองรับกับยางไซส์ใหญ่ ชุดไฟท้ายทรงสามเหลี่ยมพร้อมไฟเสริมดวงเล็กบริเวณบานฝาท้าย ในเวอร์ชั่นธรรมดาติดตั้งสปอยเลอร์หลังคาขนาดเล็กพร้อมไฟเบรกดวงที่สามมาให้ แต่ในเวอร์ชั่น RS จะติดสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่พร้อมไฟเบรกดวงที่สาม ดูแล้วโหดได้อีกไม่น้อย

           ภายในห้องโดยสารสวยงามทันสมัยไม่แพ้ใคร และมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกตามความพอใจ โดยจุดหลักจะมีแดชบอร์ดที่มีดีไซน์แปลกตาด้วยการย้ายมาตรวัดค่ามาไว้กึ่งกลาง ภายในเป็นมาตรวัดสไตล์สปอร์ตแจ้งความเร็วเป็นตัวเลขดิจิตอลเคียงข้างด้วยมาตรวัดอุณหภูมิภายนอก นาฬิกาและผลแสดงการทำงานของชุดเครื่องเสียง ขยับลงมาเป็นช่องแอร์ทรงสวย ตามด้วยระบบปรับอากาศดิจิตอลและชุดขับกล่อมที่มีครบทั้งวิทยุ CD, MP 3 หรือแม้แต่จะติดตั้ง iPhone คู่ใจลงไปให้เล่นเพลงโปรดก็ได้

           สเต็ปต่อมาจะเป็นช่องเก็บของตามด้วยคอนโซลเกียร์ที่เน้นฐานสูงขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่ใช้งานได้สะดวก ทางด้านฝั่งผู้ขับขี่ในเวอร์ชั่นธรรมดาจะเป็นพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นสามก้าน แต่ถ้าเป็นเวอร์ชั่น RS จะติดตั้งมาตรวัดรอบการทำงานของเครื่องยนต์ทรงกลมมาให้บนคอพวงมาลัยเพื่อให้ผู้ขับขี่เร้าใจได้มากขึ้น เช่นเดียวกับเบาะนั่งที่เวอร์ชั่นนี้จะมีความสปอร์ตมากกว่าเวอร์ชั่นธรรมดาที่เน้นไปทางน่ารัก และแน่นอนว่าเบาะหลังสามารถพับได้เพื่อเพิ่มประโยชน์ใช้สอยในห้องโดยสารอีกด้วย

 Renault Twingo

 Renault Twingo

           สำหรับเครื่องยนต์ของ Twingo มีให้เลือก 2 ความแรงด้วยกันบล็อคแรกเป็นขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 75 แรงม้า และอีกบล็อคจะวางในเวอร์ชั่น Renaultsport 133 ความจุ 1.6 ลิตร 133 แรงม้า หรือ 98 กิโลวัตต์ ที่ 6,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 160 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที รับประกันความแรงดั่งใจและเพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น ซึ่งระบบเบรกในเวอร์ชั่น 133 แรงม้านี้จะเป็นดิสค์เบรกสี่ล้อพร้อม ABS, EBD, BA นอกจากนี้ยังมีระบบ ESC มาเสริมความปลอดภัยขณะถนนลื่นอีกสเต็ปส่วนวงล้อในเวอร์ชั่นธรรมดาจะเป็นล้ออัลลอยขอบ 15 นิ้ว ส่วนเวอร์ชั่น RS จะเป็นล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว

           หลังทราบรายละเอียดเกี่ยวกับดีไซน์การออกแบบและสมรรถนะของ Renault Twingo กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงทำให้ใครหลาย ๆ คนที่เป็นแฟนรถยนต์ขนาดกะทัดรัด รู้สึกอยากสัมผัสและทดลองขับขี่บ้างไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะครับ

 Renault Twingo

 Renault Twingo

 Renault Twingo


คลิป 2012 Renault Twingo facelift promo โพสต์โดย worldcarfans สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
หนังสือยานยนต์
ปีที่ 44 เล่มที่ 556 กันยายน 2555คิดอย่างไรกับเรื่อง: Renault Twingo รถเล็กดีไซน์เก๋ ที่คุณจะต้องหลงรัก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Renault Twingo รถเล็กดีไซน์เก๋ ที่คุณจะต้องหลงรัก โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2555 เวลา 12:03:11 47 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP