ยลโฉม 10 นาฬิกาไฮโซดีไซน์เก๋เท่าที่โลกเคยมีมา

10 สุดยอดนาฬิกา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Pin Interest, IWC, Jaeger Lecoultre, The house of luxury, Urwerk.com และ Europa Star

          ขึ้นชื่อว่าผู้ชาย เชื่อได้เลยว่าทุกคนต้องมีนาฬิกาข้อมือสุดโปรดไว้ในครอบครองอย่างน้อยคนละ 1 เรือนแน่นอน เพราะถือเป็นเครื่องประดับที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ชายอย่างเรา จากการที่ช่วยให้คนใส่ดูดีมีฐานะขึ้นทันตาเห็น ทำให้ผู้ชายหลายคนยอมควักกระเป๋าจ่ายเงินค่านาฬิกากันไม่อั้นจนบางเรือนมีราคาสูงกว่าบ้านหรือรถด้วยซ้ำไป

          ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้เอา 10 นาฬิกาสุดหรูซึ่งจัดอันดับโดยเว็บไซต์ Elite Daily มาฝาก ให้บรรดาคนรักนาฬิกาทั้งหลายได้ลองมาชม ซึ่งถ้าใครอยากรู้แล้วว่าจะมีนาฬิกาเท่ ๆ แบบไหนบ้างนั้น ก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าครับ

10 สุดยอดนาฬิกา

1. IWC Siderale Scafusia

          นาฬิการุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีความซับซ้อนที่สุดของ IWC เลยทีเดียว โดยมีคอนเซ็ปต์หลักเป็นท้องฟ้าในช่วงค่ำคืน จึงได้มีดีไซน์ที่เน้นสีดำเป็นหลักคล้ายท้องฟ้าที่มืดมิด และมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมายทั้งเวลาดาราคติที่บอกให้เราได้รู้เมื่อโลกหมุนรอบตัวเอง ปฏิทินต่อเนื่องยาวนานที่คุณใช้ดูได้ไปตลอดชีวิต และตัวบอกเวลาพระอาทิตย์ขึ้นหรือตก ซึ่งราคาของนาฬิกาสุดล้ำเหมาะกับคนที่สนใจเรื่องดาราศาสตร์เรือนนี้ก็อยู่ที่ 800,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 24 ล้านบาทนั่นเอง

10 สุดยอดนาฬิกา

2. Jaeger-LeCoultre Hybris Mechanica Grande Sonnerie

          สำหรับคนที่คลั่งไคล้ความหรูหรามีระดับพร้อมลูกเล่นแหวกแนวมากมาย นี่ก็จะเป็นนาฬิกาอีกเรือนที่คุณจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะนาฬิกาสุดหรูราคา 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 76 ล้านบาทนี้ นอกจากจะมีดีไซน์เก๋ ๆ ด้วยหน้าปัดนาฬิกา 3 ชั้นแล้ว ยังเพิ่มความน่าสนใจด้วยปฏิทินต่อเนื่องและตัวบอกเวลาพระจันทร์เต็มดวงอีกด้วย

10 สุดยอดนาฬิกา

3. Christophe Claret 21 Blackjack

          ส่วนคนที่รักการเดิมพันเป็นชีวิตจิตใจก็ต้องเลือกใส่นาฬิกาเรือนนี้นี่แหละ เพราะ Christophe Claret 21 Blackjack มีโปรแกรมให้สามารถเล่นรัสเซี่ยนรูเล็ต เกมไพ่แบล็คแจ็ค และทอยเต๋ากี่ครั้งก็ได้ตามใจชอบ จึงถือเป็นของเล่นอย่างดีเวลาออกไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อน ๆ เลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครสนใจ ราคาของนาฬิกาเรือนนี้ก็อยู่ที่ 200,000 - 225,000 เหรียญสหรัฐหรือกว่า 6 ล้านบาทนั่นเอง

10 สุดยอดนาฬิกา

4. Greubel Forsey Invention GMT

          ดาวเด่นของ Greubel Forsey เรือนนี้จะทำให้คุณได้รู้เวลาทั่วมุมโลกเลยทีเดียว จากการที่มีหน้าปัดบอกเวลาทั้ง 8 ทวีปให้คุณได้เปรียบเทียบเวลากันตามใจชอบ และสามารถเลือกปรับได้อีกว่าจะเอาเวลาจากประเทศไหนเป็นหลัก จึงเหมาะกับหนุ่มที่มีแฟนอยู่ต่างประเทศหรือต้องไปเรียนต่อเมืองนอกเป็นพิเศษ

10 สุดยอดนาฬิกา

5. Jacob & Co Quenttin Baguette Diamond Tourbillon

          แค่เห็นดีไซน์สวยสะดุดตาแบบนี้ เราก็คงรู้กันแล้วว่าราคาของเจ้านาฬิกาเรือนนี้จะต้องแพงอย่างแน่นอน ซึ่งราคาของมันก็ไม่ผิดไปจากการคาดเดาเลยจริง ๆ เพราะนาฬิกาเรือนนี้มีราคาสูงถึง 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 30 ล้านบาทเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นถ้าไม่มั่นใจว่ากระเป๋าหนักจริงคงหมดสิทธิ์ซื้อแน่นอน

10 สุดยอดนาฬิกา

6. Urwerk UR-1001 Zeit Device

          ด้วยเทคโนโลยีสุดไฮเทคทำให้นาฬิกาเรือนนี้มีลูกเล่นน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวบอกเวลากลางวันและกลางคืน ปฏิทินต่อเนื่องยาวนานตลอดชีวิต ไปจนถึงเครื่องแพลนเนอร์ช่วยเตือนโปรแกรมต่าง ๆ ที่คุณวางแผนไว้ล่วงหน้าได้ถึง 100 ปี และก็แน่นอนล่ะว่าของสวย ๆ งาม ๆ ก็ต้องมาพร้อมราคาที่สูงอยู่แล้วล่ะ ซึ่งมูลค่าของนาฬิกาเรือนนี้อยู่ที่ 400,000 เหรียญสหรัฐหรือ 12 ล้านบาท

10 สุดยอดนาฬิกา

7. Patek Philippe 5208P

          นาฬิการาคากว่า 970,000 เหรียญสหรัฐหรือราว 29 ล้านบาท เรือนนี้เรียกได้ว่าหรูหรามีระดับสุด ๆ ไปเลย เพราะเคสแพลตตินั่มที่ช่วยป้องกันรอยแตกร้าวนี้ช่วยให้นาฬิกาดูสง่าขึ้นอีกเป็นเท่าตัว นอกจากนี้พวกฟังก์ชั่นเสริมอย่างปฏิทินตลอดชีพและตัวบอกเวลากลางวันและกลางคืนยังช่วยให้นาฬิกาเรือนนี้มีลูกเล่นน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย

10 สุดยอดนาฬิกา

8. Jules Audemars Grande Complication

          ลุคที่คลาสสิคสไตล์วินเทจแตกต่างไปจากนาฬิกาสมัยนี้ทั่ว ๆ ไป ช่วยให้ Jules Audemars Grande Complication ดูโดดเด่นกว่านาฬิกาอื่นจริง ๆ ซึ่งทั้งสายหนังจระเข้และดีไซน์แบบแอนทีคนั้นเป็นตัวช่วยให้มันดูน่าหลงใหลเหลือเกิน แต่การจะเป็นเจ้าของก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนักหรอกนะ เพราะนาฬิกาเรือนนี้มีราคาสูงถึง 780,600 เหรียญสหรัฐหรือกว่า 23 ล้านบาทเลยทีเดียว

10 สุดยอดนาฬิกา

9. Franck Muller Aeternitas Mega 4

          ด้วยส่วนประกอบกว่า 1,400 ชิ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่นาฬิการุ่นนี้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาข้อมือที่มีโครงสร้างซับซ้อนที่สุดในโลก ซึ่งกว่าจะได้เป็นเจ้าของนาฬิกาเรือนสวยแบบนี้ ก็ต้องมีเงินถึง 2.7 ล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่า 82 ล้านบาท

10 สุดยอดนาฬิกา

10. Patek Philippe Sky Moon Tourbillon

          และแล้วก็มาถึงเรือนสุดท้ายซึ่งก็คือ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon นั่นเอง ด้วยเสน่ห์ความหรูหราประณีตที่ทำให้คนใส่ดูมีระดับขึ้นทันตาเห็น พร้อมด้วยฟังก์ชั่นดี ๆ ทั้งปฏิทินและตัวบอกเวลาที่พระจันทร์เต็มดวงแบบนี้ นาฬิกาสุดหรูเรือนนี้จึงมีราคาสูงไม่น้อยหน้าเรือนอื่น ๆ ที่ผ่านมาด้วยราคากว่า 1.45 ล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่า 44 ล้านบาทนั่นเอง

          อ่านจบแล้วก็เห็นเลยว่านาฬิกาสวย ๆ นั้นแม้จะแพงอยู่สักหน่อย แต่ก็ดูหรูหราไฮโซสมราคาเสียจริง ๆ แถมใช่ว่าจะมีคนใส่กันเกลื่อนเมืองซะเมื่อไหร่ รับรองไม่มีทางใส่ชนกันอย่างแน่นอน เห็นแล้วก็อดอิจฉาคนรวยที่ได้เป็นเจ้าของนาฬิกาสวย ๆ พวกนี้ไม่ได้เลยเนอะ รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
 
คิดอย่างไรกับเรื่อง: ยลโฉม 10 นาฬิกาไฮโซดีไซน์เก๋เท่าที่โลกเคยมีมา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ยลโฉม 10 นาฬิกาไฮโซดีไซน์เก๋เท่าที่โลกเคยมีมา โพสต์เมื่อ 5 ตุลาคม 2555 เวลา 15:11:43 6,285 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP