สุดยอดอาหาร 5 ชนิด ที่ให้คุณค่าแทนเนื้อสัตว์ได้ดั่งใจ

อาหารโปรตีนสูง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชายก็มักจะต้องการประเภท "โปรตีน" มากกว่าผู้หญิงอยู่แล้ว จากการที่ส่วนใหญ่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ต้องออกแรงใช้กำลังอยู่ทุกวัน อันเนื่องมาจากหน้าที่การงานหรือออกกำลังเพื่อสุขภาพ จึงทำให้ร่างกายต้องการพลังงานมากกว่าผู้หญิงเสมอ โดยเฉพาะผู้ชายที่ต้องการจะฟิตหุ่นให้ล่ำบึ้กเตะตาสาว ๆ แล้ว ยิ่งขาดสารอาหารชนิดนี้ไม่ได้เลยทีเดียว

           อย่างไรก็ดี คุณไม่จำเป็นต้องทานแต่เนื้อสัตว์เพื่อให้ได้โปรตีนอย่างที่ต้องการเสมอไปหรอก เพราะอาหารอื่น ๆ ที่ให้โปรตีนไม่แพ้เนื้อก็มีอยู่มากเหมือนกัน ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากยึดติดอยู่กับการทานเนื้อที่ซ้ำซากจำเจ ก็ลองมาดูกันดีกว่าว่าอาหารทดแทนโปรตีนที่ว่าจะมีอะไรบ้าง

อาหารโปรตีนสูง

 1. เต้าหู้

           เต้าหู้ถือว่าเป็นอาหารที่ใช้ทดแทนโปรตีนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะมีโปรตีนสูงแถมยังมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งเต้าหู้หลอดและเต้าหู้แข็งให้เราได้กินกันตามใจชอบอีกด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเอาไปทำเป็นสเต็กเต้าหู้กินแทนเนื้อหรือไปต้มเป็นแกงจืดก็สามารถอิ่มอร่อยมีประโยชน์ได้ทั้งนั้น พูดแล้วก็ทำให้นึกหิวขึ้นมาเลยล่ะ

อาหารโปรตีนสูง

2. นมสด

           การดื่มนมเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงอย่างแน่นอน เพราะนอกจากนมจะมีแคลเซียมสูงอย่างที่ร่างกายต้องการแล้ว ยังให้โปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย ซึ่งถ้าใครคิดว่านมสด ๆ คาวเกินไป อาจหันมาทานพวกโยเกิร์ตหรือชีสแทนก็ได้เหมือนกัน เท่านี้ก็จะช่วยให้ร่างกายของคุณได้โปรตีนมากเพียงพอแล้วล่ะ

อาหารโปรตีนสูง

3. ไข่

           อาหารง่าย ๆ ที่เรากินอยู่แทบทุกวันอย่างไข่ นอกจากจะอร่อยแถมยังเอาไปใช้ทำอาหารได้หลากหลายเมนูแล้ว ยังให้โปรตีนสูงอีกด้วย การทานไข่เป็นอาหารเช้าจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยทีเดียว ทั้งนี้นอกจากทานไข่เป็นอาหารเช้าแบบอเมริกันแล้ว การทานไข่แทนข้าวก็ถือเป็นไอเดียลดความอ้วนเพิ่มกล้ามเนื้อที่ไม่เลวเหมือนกัน

อาหารโปรตีนสูง

4. ถั่ว

           ถั่วหลาย ๆ ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ถั่วเหลือง ถั่วลิสง ถั่วปากอ้า หรืออัลมอนด์ ต่างก็มีโปรตีนมากด้วยกันทั้งนั้น แถมยังมีใยอาหารสูง และยังมีราคาไม่แพงอีกต่างหาก ดังนั้นอยากกินเมื่อไหร่จึงสามารถซื้อมากินได้จุใจเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครอยากกินเป็นขนมขบเคี้ยวเล่น ๆ ก็สามารถซื้อพวกถั่วต้มมาทานได้ หรือถ้าอยากจัดหนักให้เป็นอาหารหลักก็สามารถกินพวกถั่วผัดพริกแกงก็อร่อยไปอีกแบบได้เช่นกัน

อาหารโปรตีนสูง

5. ผลไม้เปลือกแข็ง

           ผลไม้เปลือกแข็งเช่น เกาลัด มังคุด และมะพร้าวนั้น เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากทีเดียว เพราะนอกจากจะให้โปรตีนแล้ว ยังอุดมไปด้วยเซลลูโลสซึ่งมีสรรพคุณในการช่วยย่อยอีกด้วย จึงสามารถช่วยป้องกันโรคท้องผูกได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าทั้งอร่อยและมีประโยชน์จริง ๆ

           อ่านจบแล้วหนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากฟิตหุ่นด้วยการหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ดูบ้าง ก็อย่าลืมนำอาหารพวกนี้ไปทำเป็นเมนูอร่อย ๆ ทานกันดูนะครับ รับรองว่าจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงได้ไม่แพ้เนื้อสัตว์เลยล่ะ รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุดยอดอาหาร 5 ชนิด ที่ให้คุณค่าแทนเนื้อสัตว์ได้ดั่งใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
สุดยอดอาหาร 5 ชนิด ที่ให้คุณค่าแทนเนื้อสัตว์ได้ดั่งใจ โพสต์เมื่อ 1 ตุลาคม 2555 เวลา 15:45:42 47,585 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP