x close

ยลโฉม Mini Paceman จิ๋วแจ๋วรุ่นใหม่ดีไซน์สวยสะดุดตา

Mini Paceman

Mini Paceman

Mini Paceman

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก carmagazine.co.uk

          หลังจากที่มีภาพโผล่ออกมาให้เห็นตามหน้าเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ทั้งหลายจนเรียกเสียงฮือฮาไปแล้วตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดค่ายมินิ (Mini) ได้เผยโฉมรถยนต์รุ่นล่าสุด "มินิ เพสแมน" (Mini Paceman) ให้เห็นแบบชัด ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะนำไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน ปารีส มอเตอร์ โชว์ ที่จัดขึ้น 29 กันยายนนี้ต่อไป

          มินิ เพสแมน คันนี้ การดีไซน์อาจดูคล้ายกับรถรุ่นพี่ "มินิ คันทรีแมน" (Mini Countryman) อยู่บ้าง แต่ก็มีหลายจุดที่ทางมินิได้ปรับโฉมรถคันนี้ใหม่ ไล่ตั้งแต่การออกแบบเป็นรถคูเป้ 3 ประตู ระยะห่างของพื้นถึงตัวรถน้อยกว่าเดิม 0.4 นิ้ว ส่วนหลังคาก็เตี้ยลงมาประมาณ 1.7 นิ้ว พร้อมเปลี่ยนรูปแบบแนวหลังคารถให้ลาดลงมาเพื่อเพิ่มความสวยงาม ไฟท้ายแนวต่ำกว่ากระจกหลังที่ช่วยเน้นรูปลักษณ์ที่สปอร์ตและโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ด้านห้องโดยสารเป็นแบบรถ 4 ที่นั่ง ซึ่งยังคงมีระบบ Central-Rail ที่เป็นช่องกลางห้องโดยสาร ซึ่งใช้สำหรับวางของเช่นเดียวกับรุ่นคันทรีแมน กระจกรถเป็นแบบเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า เบาะด้านหน้าอยู่สูงกว่าด้านหลังเพื่อความสะดวกในการมองทาง และเบาะหลังสามารถพับเก็บได้ช่วยเพิ่มพื้นที่สำหรับบรรทุกสิ่งของมากขึ้นกว่าเท่าตัว

Mini Paceman

          สำหรับมินิ เพสแมน ยังแตกรุ่นย่อยออกมาเหมือนกับรุ่นคันทรี่แมน อีกทั้งหมด 4 รุ่น อันได้แก่

รุ่นคูเปอร์ เพสแมน (Cooper Paceman) เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 192 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สิ้นเปลืองน้ำมัน 6 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 140 กรัมต่อกิโลเมตร

รุ่นคูเปอร์ เอส เพสแมน (Cooper S Paceman) เครื่องยนต์เบนซินแบบเพิ่มเทอร์โบชาร์จ 1.6 ลิตร กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ความเร็วสุงสุด 217 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สิ้นเปลืองน้ำมัน 6.1 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 143 กรัมต่อกิโลเมตร

รุ่นคูเปอร์ ดี เพสแมน (Cooper D Paceman) เครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร กำลังสูงสุด 112 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 187 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สิ้นเปลืองน้ำมัน 4.4 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 115 กรัมต่อกิโลเมตร

คูเปอร์ เอสดี เพสแมน (Cooper SD Paceman) ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สิ้นเปลืองน้ำมัน 4.6 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 122 กรัมต่อกิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นรถที่ไม่สิ้นเปลืองพลังงาน พร้อมกับรักษาสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก โดยทั้งหมดเป็นรถแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบ ออล4 (ALL4) และใช้เกียร์ธรรมดา 6 ระดับ แต่สามารถติดตั้งเกียร์อัตโนมัติ 6 ระดับเพิ่มเติมได้ด้วย

          ซึ่งหลังจากที่เตรียมเปิดตัวในงานปารีส มอเตอร์ โชว์แล้ว ทางค่ายเผยว่าจะเร่งทำการผลิตให้ทันวางจำหน่ายในไตรมาสแรกของปีหน้าให้ได้ โดยตั้งเป้าการตลาดไปที่สหราชอาณาจักรเป็นอันดับแรก ซึ่งราคาของ  มินิ เพสแมน จะอยูในเรทประมาณ 18,970 ปอนด์ หรือประมาณ 935,000 บาท

Mini Paceman

Mini Paceman

Mini Paceman

Mini Paceman

Mini Pacemanเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยลโฉม Mini Paceman จิ๋วแจ๋วรุ่นใหม่ดีไซน์สวยสะดุดตา อัปเดตล่าสุด 24 กันยายน 2555 เวลา 16:52:35 980 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP