ผู้ชายมีเฮ! แพทย์ในอังกฤษพบวิธีรักษามะเร็งต่อมลูกหมากแบบใหม่แล้ว

แพทย์ในอังกฤษพบวิธีรักษามะเร็งต่อมลูกหมากแบบใหม่แล้ว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          "มะเร็งต่อมลูกหมาก" โรคร้ายที่ทำให้ผู้ชายหลายคนขยาดกันมานักต่อนักแล้ว ถ้าเลือกได้ก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองหรอก เพราะนอกจากจะต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งแล้ว ยังต้องเผชิญหน้ากับผลข้างเคียงของการรักษาด้วย แต่จากนี้ท่านชายทั้งหลายก็ไม่ต้องกังวลปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากแล้วล่ะครับ เพราะตอนนี้แพทย์พบวิธีรักษามะเร็งต่อมลูกหมากแบบใหม่ และไม่ส่งผลกระทบข้างเคียงอีกด้วย

          ในขณะที่มีผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากเพิ่มขึ้นทุกปี ทีมแพทย์จากกรุงลอนดอน ในประเทศอังกฤษนั้น ได้ทดสอบวิธีการรักษาแบบใหม่โดยการนำคลื่นเสียงความถี่สูงมาช่วยในการรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก โดยทดลองกับผู้ชาย 41 คน ผลปรากฏว่าหลังจากที่พวกเขาใช้คลื่นความถี่สูงแทนการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากด้วยวิธีอื่น ๆ นั้น กลับให้ผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจมากทีเดียว เพราะปกติแล้วหลังจากรักษามะเร็งต่อมลูกหมากด้วยวิธีผ่าตัดหรือการฉายรังสีแล้ว อาจมีผลข้างเคียงทำให้ผู้ป่วยมีอาการปัสสาวะเล็ด และมีความเสี่ยงต่ออาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสูง แต่การรักษาโดยใช้คลื่นความถี่สูงนี้กลับไม่พบผลข้างเคียงใด ๆ เลย 

          นอกจากนี้ ทีมแพทย์ยังกล่าวต่อไปอีกว่าการรักษาด้วยคลื่นความถี่สูง ด้วยเครื่องที่เรียกว่า High intensity Focus Ultrasound (HIFU) นี้ จะไม่ทำลายเซลล์ปกติอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงกับบริเวณที่เป็นมะเร็งอีกด้วย และหลังจากรักษาผ่านไปหนึ่งปี พบว่า 89 เปอร์เซ็นต์ สามารถใช้งานอวัยวะเพศชายได้ตามปกติ แถมผู้ป่วยทั้งหมดไม่มีอาการปัสสาวะเล็ดเลยแม้แต่รายเดียว แต่ถึงแม้จะมีผู้ป่วย 4 รายขอกลับมาตรวจภายในอีกครั้ง ผลที่ออกมาจากเครื่องตรวจวัดนั้นก็ระบุว่า 95 เปอร์เซ็นต์ ไม่พบสัญญาณอันตรายใด ๆ จากมะเร็งต่อมลูกหมากอีกเลย

แพทย์ในอังกฤษพบวิธีรักษามะเร็งต่อมลูกหมากแบบใหม่แล้ว
   
          อย่างไรก็ดี ทีมแพทย์ก็ยังคงทำการศึกษาเกี่ยวกับผลการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากด้วยคลื่นเสียงความถี่สูงกันต่อไป เพื่อหวังจะนำมาปรับใช้กับคนทั่วไปได้มากขึ้น และป้องกันผลข้างเคียงที่เกิดจากการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากในระยะยาวด้วย

          ใครที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ไม่ยอมไปตรวจร่างกาย ก็อย่านิ่งนอนใจนะ เพราะอะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้เสมอ ส่วนใครที่กำลังเผชิญกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากอยู่ ก็อย่าเพิ่งวิตกจนเกินไป เพราะปัจจุบันวิทยาการทางการแพทย์ก็ก้าวไกลไปมาก แม้แต่โรคร้ายที่ในอดีตคิดว่าไม่มีทางรักษาได้หายขาด ก็ยังรักษาได้แล้ว ดังนั้น คงทำให้หลาย ๆ คนสบายใจขึ้นเยอะเลยใช่ไหมครับ ยังไงกระปุกดอทคอมก็ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยที่กำลังรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมทั้งมะเร็งชนิดอื่น ๆ หายป่วยเร็ว ๆ นะครับ รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผู้ชายมีเฮ! แพทย์ในอังกฤษพบวิธีรักษามะเร็งต่อมลูกหมากแบบใหม่แล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ผู้ชายมีเฮ! แพทย์ในอังกฤษพบวิธีรักษามะเร็งต่อมลูกหมากแบบใหม่แล้ว โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2555 เวลา 13:39:54 107 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP