อยากรู้ไหม ทำไมหนุ่ม ๆ ไม่ควรคบสาวอายุมากกว่า

อยากรู้ไหม ทำไมหนุ่ม ๆ ไม่ควรคบสาวอายุมากกว่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           อาจเป็นเรื่องจริงที่ผู้ชายบางคนมักพูดว่า ผู้หญิงอายุมากกว่าหลายคนมักมีเสน่ห์ที่ดูโดดเด่นแตกต่างไปจากผู้หญิงรุ่นราวคราวเดียวกับพวกเขา เช่น มีความคิดเป็นผู้ใหญ่หรือสุขุมมากกว่า ทำให้ผู้ชายหลายคนตกหลุมรักผู้หญิงอายุมากกว่าไปตาม ๆ กัน แต่เราขอเตือนไว้เลยว่า ถ้าคิดจะคบกับผู้หญิงประเภทนี้แล้วล่ะก็ คุณควรเตรียมใจรับอุปสรรคความรักเหล่านี้เอาไว้ให้ดี ส่วนจะมีอะไรบ้าง...งั้นลองไปดูกันเลยครับ

 1. มักคาดหวังในตัวอีกฝ่ายแบบผิด ๆ

           ผู้ชายที่อายุน้อยกว่ามักหวังว่าผู้หญิงที่อายุมากกว่าจะสามารถสอนเขาจากประสบการณ์ที่ตัวเธอเคยผ่านมาก่อนได้ ในทางกลับกันฝ่ายหญิงก็มักคาดหวังว่าชายรุ่นน้องที่คบอยู่จะช่วยให้เธอรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง และควรจะมีไลฟ์สไตล์คล้ายกับเธอตอนที่อายุเท่ากัน โดยลืมไปว่าคุณเกิดคนละยุคสมัย ฉะนั้น ความคิดและมุมมองต่าง ๆ จึงไม่มีทางจะเหมือนกันได้อยู่แล้ว ทำให้คุณทั้งคู่ไม่มีวันเป็นอย่างที่อีกฝ่ายต้องการได้ ซึ่งทางออกเดียวที่จะทำให้ความสัมพันธ์อยู่รอดได้คือ ต้องปรับตัวเข้าหากัน และมองให้ลึก ๆ ถึงตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่าย โดยไม่คาดหวังว่าเธอจะเป็นเหมือนที่คุณต้องการ

2. รสนิยมไปกันไม่ได้

           ในขณะที่คุณชอบภาพยนตร์หรือเพลงใหม่ ๆ แบบวัยรุ่นทั่วไป เธออาจจะชอบนั่งฟังเพลงเก่า ๆ อยู่ที่บ้านมากกว่า แบบนี้แล้วเอาทำให้คุณใช้เวลาร่วมกันได้ลำบากมากขึ้น เพราะไม่ฝ่ายใดก็ฝ่ายหนึ่งจะต้องอึดอัดกับความต่าง วิธีแก้ปัญหาคือคุณควรมองหาสิ่งที่คุณสนใจเหมือน ๆ กัน หรืออย่างน้อยคล้ายกันมากที่สุดให้ได้เร็ว ๆ ก่อนที่ความต่างจะเป็นตัวการทำให้ความสัมพันธ์ของคุณย่ำแย่ลง

อยากรู้ไหม ทำไมหนุ่ม ๆ ไม่ควรคบสาวอายุมากกว่า

3. ไม่สามารถเป็นที่ปรึกษาให้เธอได้

           ผู้ชายทุกคนก็อยากเป็นที่พึ่งให้กับผู้หญิงของตัวเองทั้งนั้น แต่การทำให้สาวอายุมากกว่ามองคุณเป็นที่พึ่งอาจเป็นเรื่องยากกว่าที่คิด เพราะถึงแม้คุณจะพร้อมเล่าปัญหาให้เธอฟังทุกเรื่อง แต่เธออาจไม่พร้อมจะขอคำปรึกษาจากคุณอยู่ดี จากการที่เธอคิดเอาไว้ก่อนแล้วว่าคุณยังเด็กเกินกว่าที่จะเข้าใจปัญหาแบบผู้ใหญ่ของเธอได้ จนกลายเป็นช่องว่างที่ทำให้เกิดความห่างเหินในความสัมพันธ์ของคุณในที่สุด

4. ถูกเปรียบเทียบอยู่ตลอดเวลา

           ต่อให้เธอไม่ได้พูดออกมา คุณก็จะอดรู้สึกเหมือนโดนเปรียบเทียบไม่ได้อยู่ดี โดยเฉพาะถ้าคุณเรื่องราวแฟนเก่าของเธอมาก่อน เพราะการที่คุณไม่มีอาชีพหรือการเงินที่มั่นคงอย่างแฟนคนก่อนของฝ่ายหญิง จะทำให้คุณเผลอเอาตัวไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าของเธออยู่บ่อย ๆ จนรู้สึกน้อยใจไปเอง หรือรู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอเท่าที่เธอต้องการ

5. ถูกสังคมกดดัน

           สุดท้ายแล้ว อีกสิ่งที่คุณต้องเจอเมื่อคบกับสาวอายุมากกว่าก็คือความกดดันจากคนรอบข้างนั่นเอง ซึ่งครอบครัวของคุณก็มักจะอยากให้คุณมองหาคนที่วัยใกล้เคียงกันมากกว่า และเธอเองก็ต้องทนเสียงซุบซิบนินทาของเพื่อน ๆ เพราะเธอมาคบกับคนอายุน้อยกว่าอย่างคุณด้วยเหมือนกัน ซึ่งถ้าจิตใจของคุณทั้งคู่หนักแน่นพอล่ะก็ อาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณมีแต่ความเครียดเอาได้ง่าย ๆ อยู่เหมือนกัน

           อย่างไรก็ดี จากสิ่งที่เรากล่าวมาทั้งหมด ไม่ได้หมายความว่า การมีความรักกับผู้หญิงที่อายุมากกว่าจะเป็นเรื่องแย่เสมอไป เพียงแต่คุณต้องพยายามปรับตัวเข้าหากันมากขึ้นกว่าคู่รักอื่น ๆ เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นถ้าคุณมั่นใจว่าเธอคือคนที่ใช่แล้วจริง ๆ ก็อย่าปล่อยให้ความแตกต่างมาทำลายความรักของคุณนะครับ  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
คิดอย่างไรกับเรื่อง: อยากรู้ไหม ทำไมหนุ่ม ๆ ไม่ควรคบสาวอายุมากกว่า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อยากรู้ไหม ทำไมหนุ่ม ๆ ไม่ควรคบสาวอายุมากกว่า โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2555 เวลา 15:52:15 10,892 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP