Toyota Yaris Hybrid ความคุ้มค่าที่น่าสัมผัสของรถยนต์ไฮบริด

Toyota Yaris Hybrid

Toyota Yaris Hybrid

Toyota Yaris Hybrid

Toyota Yaris Hybrid

Toyota Yaris Hybrid

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก toyota.co.uk

          หลังจากที่ปล่อยให้ค่ายรถยนต์คู่แข่งอย่าง ฮอนด้า ปล่อย Jazz Hybrid ออกมาเปิดตัวชิงความได้เปรียบทางธุรกิจไปก่อนหน้านี้แล้ว ล่าสุดทางโตโยต้าก็ได้ปล่อยภาพของ "ยาริส ไฮบริด" (Yaris Hybrid) รถยนต์ไฮบริดเต็มระบบออกมาประชันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกันจริง ๆ

          ในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกของ Yaris Hybrid รุ่นใหม่นี้ อาจไม่ได้ถึงกับเปลี่ยนโฉมไปเลยซะทีเดียว เพราะเป็นการพัฒนาดีไซน์ขึ้นจากรุ่นเดิม แต่เพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้ดูไฉไล เพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น โดยยังคงความเป็นรถสไตล์แฮทช์แบ็ค 5 ประตูเอาไว้ ทว่าไฟหน้าถูกปรับมาเป็นไฟโปรเจคเตอร์ ส่วนไฟท้ายเป็นไฟ LED ดีไซน์สปอร์ต

Toyota Yaris Hybrid

          ด้านภายในของตัวรถนั้นมีการปรับเปลี่ยนอยู่หลายจุดอยู่เหมือนกัน เพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น แต่ถือว่าทำออกมาได้ดีอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นไฟมาตรวัด จอภาพทัชสกรีน ปุ่มสตาร์ตเครื่อง เบาะรถ หรือเบรกมือ เป็นต้น ส่วนบริเวณห้องโดยสารก็กว้างขวาง สะดวกสบาย รวมไปถึงพื้นที่เก็บของท้ายรถเช่นเดียวกัน

          ทั้งนี้ โตโยต้า ยาริส ไฮบริด (Toyota Yaris Hybrid) มาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริดเต็มระบบ ซึ่งมีช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีระบบ Hybrid Synergy Drive (HSD) ที่ได้รับการออกแบบใหม่โดยลดขนาดลงให้มีน้ำหนักเบากว่ารุ่น Auris Hybrid ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ประกอบด้วยเครื่องเบนซินใหม่ 4 สูบ 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า อินเวอร์เตอร์ และแบตเตอรี่ทรงประสิทธิภาพ  DOHC 16 วาล์ว พร้อมวาล์วอัจฉริยะ VVT-i ให้กำลังสูงสุด 74 แรงม้า ที่ 4,800 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 111 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที

          ในส่วนของมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 60 กิโลวัตต์ (80 แรงม้า) และแรงบิด 207 นิวตันเมตร และเมื่อทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้าให้พละกำลังที่ 100 แรงม้า โดยเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็มความจุจะสามารถวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ไกล 1.93 กิโลเมตร

Toyota Yaris Hybrid

          ทางด้านสมรรถนะของ Yaris Hybrid นั้น สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 11.8 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 165 กิโลเมตร/ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีอัตราการกินน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 28.57 กิโลเมตร/ลิตร และปล่อยไอเสียต่ำเพียง 79 กรัม/กิโลเมตร เรียกได้ว่าช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมันแบบสุด ๆ

          ใครที่กำลังมองหารถยนต์ไฮบริดที่มีความโดดเด่นเรื่องของความประหยัด อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่มีความสวยงาม Yaris Hybrid ก็นับเป็นตัวเลือกที่ดูน่าสนใจอยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายในประเทศไทยออกมาให้ทราบในขณะนี้ ซึ่งหากมีความคืบหน้าเมื่อไหร่ เราจะรีบนำข่าวมาแจ้งให้ได้ทราบในทันทีครับ

Toyota Yaris Hybrid

Toyota Yaris Hybrid

Toyota Yaris Hybrid

Toyota Yaris Hybrid

Toyota Yaris Hybrid รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 
คิดอย่างไรกับเรื่อง: Toyota Yaris Hybrid ความคุ้มค่าที่น่าสัมผัสของรถยนต์ไฮบริด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Toyota Yaris Hybrid ความคุ้มค่าที่น่าสัมผัสของรถยนต์ไฮบริด โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2555 เวลา 16:48:43 504 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP