x close

งานอดิเรกโดน ๆ สำหรับท่านชายขี้เหงา

งานอดิเรกโดน ๆ สำหรับท่านชายขี้เหงา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          หากว่าตัวคุณผู้ชายทั้งหลายกำลังขยันทำงานหาเงินอย่างเอาเป็นเอาตาย  โดยคิดว่าการทำงานหนักในวันนี้ จะช่วยให้ตัวคุณเองสุขสบายในอนาคต แต่รู้หรือไม่ว่าบางครั้งการที่คุณทำงานหนักมาตลอดมากเกินไป ก็อาจทำให้เกิดอารมณ์ขุ่นมัว ความเครียดครอบงำภายในจิตใจได้เหมือนกัน ซึ่งคุณควรมองหาอะไรทำที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เพื่อเป็นการชาร์จแบตให้กับตัวคุณเอง โดยเราขอเสนอแนะงานอดิเรกทางเลือก ที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ พร้อมกับไปสู้งานได้อย่างเต็มที่ต่อไป ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ
 
 การเต้นรำ
 
          การเต้นรำจัดว่าเป็นงานอดิเรกที่แสนจะสุดยอด เพราะนอกจากการเต้นรำจะช่วยเผาผลาญไขมันที่อยู่ในร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว การเต้นรำยังเป็นตัวช่วยในการทำความรู้จักคน หรือเข้าสังคมของผู้ชอบเต้นรำเหมือนกันได้อย่างดีอีกด้วย ซึ่งเราคงเห็นกันได้ทั่วไปอยู่แล้วว่า ถ้าผู้ชายคนไหนเต้นรำเก่ง ก็จะมีแต่สาวมารายล้อมชื่นชมในความสามารถกันให้เพียบ และเมื่อเต้นเก่งแล้วมีคนมาชื่นชม ก็ทำให้รู้สึกมีความสุข อารมณ์ดีมากขึ้นด้วยใช่ไหมล่ะครับ เห็นไหมว่าการเต้นรำนั้นมีประโยชน์จริง ๆ
 
ถ่ายภาพตามธรรมชาติ
 
          จะมีอะไรผ่อนคลายไปกว่าการได้อยู่กับธรรมชาติ เพียงแค่คุณสะพายกล้อง แล้วมองหาสถานที่ทิวทัศน์สวย ๆ อย่างเช่น ทะเล ภูเขาสูงชัน ป่าไม้เขียวชอุ่ม และธรรมชาติอื่น ๆ อีกมากมาย จากนั้นคุณก็หยิบกล้อง มองผ่านเลนส์ แล้วกดชัตเตอร์ได้เลย เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณรู้สึกดื่มด่ำไปกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แถมยังช่วยขัดเกลาฝีมือการถ่ายภาพเพิ่มเติมเป็นผลพลอยได้อีกทางหนึ่งด้วยแหละ
 
งานอดิเรกโดน ๆ สำหรับท่านชายขี้เหงา

ทำงานช่าง
 
          ลองคิดดูสิ หากว่าคุณได้สร้างอะไรบางสิ่งด้วยฝีมือของตัวเอง ย่อมทำให้คุณรู้สึกแฮปปี้และชื่นใจกับความสามารถของตัวเองแบบสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ตัวอย่างเช่น หากคุณคิดสร้างชั้นหนังสือให้กับตัวเอง แน่นอนว่าการสร้างก็ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความอดทนสูงในการออกแบบผลงาน และเมื่อทำได้สำเร็จแล้ว ยังมีคนมาทักอีกว่าชั้นหนังสือนี่สวยดีนะ คุณคงหน้าชื่นตาบาน แล้วบอกกับคน ๆ นั้นอย่างภาคภูมิว่าเป็นคนทำเอง โอ้ย! ภูมิใจสุด ๆ 
 
ไปเป็นอาสาสมัคร
 
          การได้ไปเป็นอาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือคนอื่นเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความสุขแก่คุณได้อย่างดีมาก ลองมองหาองค์กรมูลนิธิต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยเหลือต่อสังคม อย่างการไปช่วยทำอาหารหรือช่วยสอนหนังสือให้กับเด็กกำพร้าด้อยโอกาส ซ่อมแซมและบูรณะบริเวณภายในวัดที่เริ่มชำรุดทรุดโทรม หรือนำเครื่องนุ่งห่ม อาหารและยา ไปช่วยเหลือกับผู้ที่ประสบภัยธรรมชาติ เป็นต้น ซึ่งการไปเป็นอาสาสมัครนั้นสามารถทำให้ตัวคุณรู้สึกดี และยิ่งเป็นการทำโดยไม่หวังผลตอบแทน ก็ยิ่งเสริมความสุขให้แก่คุณมากขึ้นไปอีก
 
งานอดิเรกโดน ๆ สำหรับท่านชายขี้เหงา

ทำสวน
 
          ประจวบเหมาะพอดีที่ตอนนี้สนามหญ้าหน้าบ้านของคุณตอนนี้รกเหลือเกิน ต้นไม้ดอกไม้วางอยู่แบบเกะกะ ดูสกปรกและไม่น่ามอง ก็ถือว่าเป็นจังหวะเหมาะที่คุณจะได้หยิบอุปกรณ์ทำสวนขึ้นมาแล้วไปลุยกัน การได้ทำสวนสามารถช่วยเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการรับอากาศบริสุทธิ์ และแสงแดดอ่อน ๆ ภายนอกบ้านก็ช่วยเสริมให้ตัวคุณมีสุขภาพดีได้ นอกจากนั้นการทำสวนยังเป็นการช่วยฝึกสมาธิและช่วยเสริมสร้างวินัยในการดูแลสวนของตัวเองให้ดูดีเป็นที่น่าดูอยู่เสมอ
 
เลี้ยงสัตว์
 
          คุณคงรู้ดีอยู่แล้วว่าการเลี้ยงสัตว์นั้น จะช่วยผ่อนคลายสุขภาพกายและสุขภาพจิตของคุณได้ดีอีกทางหนึ่ง การได้มองดูเจ้าสุนัขตัวโปรด หรือเจ้าแมวเหมียวสุดน่ารักในเวลาที่พวกมันมาคลอเคลียตัวคุณ สามารถช่วยปรับอารมณ์ความเครียดที่มีอยู่ให้คลายลง  อีกทั้งยังมีกรณีศึกษาที่พบว่า การเลี้ยงสัตว์นั้นช่วยให้สุขภาพของหัวใจคุณดีขึ้น โดยช่วยลดความดันเลือดและปรับระดับการเต้นของหัวใจให้อยู่ในระดับปกติ อีกทั้งการนำสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณออกไปเดินเล่นนอกบ้าน ยังมีแนวโน้มที่ช่วยให้คุณได้ไปปฏิสัมพันธ์กับสาว ๆ ที่พาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นเหมือนอย่างคุณก็ได้ คนพบรักกันเพราะสัตว์เลี้ยงมีเยอะนะขอบอก

สอนเด็กเล่นกีฬา
 
          ถ้าหากว่าตัวคุณนั้นเผอิญดันมีความสามารถทางด้านกีฬาอยู่เต็มเปี่ยม คุณก็สามารถไปช่วยสอนกีฬาแก่เด็กแถวบ้านของคุณได้ ซึ่งถึงแม้ว่าตัวคุณนั้นไม่มีความรู้ด้านการเป็นโค้ชอยู่เลย แต่ฝีมือการเล่นกีฬาของคุณก็คงมีประโยชน์อยู่ไม่มากก็น้อย การสอนเด็กเล่นกีฬาสามารถช่วยเสริมความมุ่งมั่นในตัวคุณ เพื่อให้เด็ก ๆ เข้าใจและเรียนรู้ทักษะที่สามารถนำมาใช้ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม ไม่แน่นะ เด็กที่คุณสอนอยู่อาจมีฝีมือพอและต่อยอดกลายเป็นนักกีฬาระดับประเทศก็เป็นได้ รับรองว่าคุณคงปลื้มสุด ๆ เลยล่ะ
 
ออกไปผจญภัยข้างนอก
 
          การเดินทางท่องโลกเพียงลำพัง โดยเฉพาะการออกไปจากบ้านที่เคยอยู่มาตลอด นับเป็นประสบการณ์แบบที่ผู้ชายทุกคนควรลองทำดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะการไปท่องเที่ยวที่ห่างไกลจากสถานที่ที่คุณคุ้นเคย จะช่วยให้คุณมีมุมมองและทัศนคติกว้างไกลมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าตัวคุณอาจไม่ใช่นักท่องเที่ยวตัวยงก็สามารถทำได้เช่นกัน ลองมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้วเลือกวางแผนการเดินทางเพื่อจะไปยลโฉมที่แห่งนั้นสักครั้งในอนาคตดูสิ แล้วคุณจะมองโลกในมุมใหม่อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต
 
งานอดิเรกโดน ๆ สำหรับท่านชายขี้เหงา

ฟังเพลง
 
          การฟังเพลง เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณสุขภาพดีขึ้นได้อย่างที่คาดไม่ถึงเลยแหละ ผลวิจัยจากต่างประเทศเผยว่า การฟังเพลงนั้นสามารถช่วยให้สุขภาพหัวใจของคุณดีขึ้น และลดระดับความเครียดที่อยู่ภายในจิตใจของคุณให้บรรเทาลงได้ เพราะการฟังเพลงจะช่วยปลดปล่อยอารมณ์ความคิดของคุณให้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง และแน่นอนว่ายังช่วยให้เลือดลมสูบฉีดได้ดีด้วย ซึ่งมากกว่าการนั่งเล่นอยู่เฉย ๆ แน่นอน
 
การทำอาหาร
 
          สำหรับข้อนี้ ผู้ชายบางคนคงส่ายหน้าแล้วบอกว่าจะทำได้เหรอ? เราขอบอกว่าไม่ลองก็ไม่รู้หรอกนะครับ เพราะการฝึกฝนทักษะการทำอาหารนั้น นอกจากจะช่วยพัฒนาให้คุณทำอาหารได้อร่อยขึ้นแล้ว คุณยังสามารถทำการตัดสินใจเลือกทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพของตัวเองได้อีกด้วย เนื่องจากการทำอาหารด้วยตัวเองทำให้เรารู้วัตถุดิบในการทำ รวมทั้งความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ใช้ และเราก็จะเลือกทำแต่ของที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแน่นอน แถมยังได้ประโยชน์ทางอ้อมอีกอย่างคือ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของตัวเองมากยิ่งขึ้น เมื่อลองคิดถึงการทานอาหารนอกบ้านทีเดี๋ยวนี้ค่อนข้างมีราคาสูงพอสมควร
 
          การที่คุณจะเลือกงานอดิเรกสักอย่างมาทำเพื่อผ่อนคลายตัวเอง ให้ชีวิตรู้สึกดีขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย ขอเพียงแค่งานอดิเรกนั้นเสริมสร้างประโยชน์ให้แก่ตัวคุณอย่างจริงจัง อย่างไรก็ตาม งานอดิเรกก็ยังหมายถึงกิจกรรมที่ควรกระทำตอนที่มีเวลาว่างด้วย คงไม่ดีแน่หากว่าคุณเอาแต่หมกมุ่นอยู่กิจกรรมยามว่างเสียจนละเลยหน้าที่การงานของคุณไป ขอแค่คุณแบ่งเวลาให้เหมาะสม รับรองได้เลยว่าจะมีแต่ผลดีกับตัวคุณโดยปราศจากผลเสียอย่างแน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานอดิเรกโดน ๆ สำหรับท่านชายขี้เหงา อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2555 เวลา 18:27:23 2,228 อ่าน
TOP