เคล็ดลับการกำจัดสะโพกใหญ่ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่บ้านคุณเอง

เคล็ดลับการกำจัดสะโพกใหญ่ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่บ้านคุณเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก bodybuilding.com, ocala.olx.com, calisthenicexercise.com, americanhunter.org

          หากว่าคุณหนุ่ม ๆ ทั้งหลายในตอนนี้กำลังหนักอกหนักใจกับการมีสะโพกที่ใหญ่โตเป็นอย่างมาก นอกจากจะเดินจะนั่งลำบากแล้ว ยังอาจทำให้สูญเสียความมั่นใจเพราะมีสะโพกใหญ่กว่าผู้หญิงก็เป็นได้ คงถึงเวลาที่คุณต้องหาทางกำจัดสะโพกหรือก้นใหญ่ ๆ ได้แล้วล่ะ แต่หากคุณไม่มีเวลาที่จะไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส เราขอแนะนำวิธีช่วยลดสะโพกด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ที่บ้านของคุณเอง ดังต่อไปนี้

          เลือกบริโภคอย่างเหมาะสม

          ถ้าคุณคิดจะลดไขมันเพื่อขจัดสะโพกอันใหญ่โตของคุณให้มลายหายไป ขั้นตอนที่ง่ายที่สุดคือ หลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ไม่มีประโยชน์ทั้งหลายเช่น แฮมเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟราย ไก่ทอด และของทอดอย่างอื่น และไม่ควรดื่มน้ำอัดลม รวมทั้งขนมหวานในปริมาณที่มากจนเกินไป แต่ให้เปลี่ยนมาบริโภคอาหารที่มีเส้นใยสูง มีสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน และช่วยย่อยสลายไขมันได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ให้เลือกบริโภคอาหารมื้อย่อยบ้างหลังจากบริโภคอาหารมื้อหนัก ๆ มาเป็นเวลานาน โดยเลือกทานสลัด น้ำผลไม้ และดื่มน้ำเปล่า ก็จัดเป็นอาหารที่ช่วยลดไขมันได้อย่างดีเยี่ยม

          การออกกำลังกาย

          แน่นอนว่าการออกกำลังกายเป็นประจำเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการรักษารูปร่างให้ดูดีอยู่เสมอ แน่นอนว่าการออกกำลังกายจะช่วยลดสะโพกให้คุณได้ ไม่ว่าเป็นการวิ่ง ว่ายน้ำ เต้นรำ หรือแม้แต่การออกกำลังแบบท้าทายอย่างปีนเขา ทุกอย่างนั้นให้ผลลัพธ์ที่ดีหมด แต่อย่างที่เกริ่นมาว่ากรณีที่คุณไม่สะดวกไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส เราขอแนะนำการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ที่บ้านของตัวเองดังนี้

เคล็ดลับการกำจัดสะโพกใหญ่ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่บ้านคุณเอง

ท่านอนยกสะโพก

          สำหรับผู้ที่เริ่มฝึกฝนโดยยังไม่เคยออกกำลังมาก่อนเลย ท่านอนยกสะโพก (Butt Lift) เป็นท่าที่เหมาะที่สุดสำหรับครั้งแรก เริ่มด้วยการนอนหงายลงบนเสื่อ งอเข่าเล็กน้อยแล้วค่อย ๆ ยกสะโพกของคุณขึ้นเหนือพื้น เกร็งกล้ามเนื้อบริเวณสะโพกเล็กน้อยค้างไว้ซักพักแล้วค่อย ๆ ผ่อนสะโพกลงเหมือนท่าเตรียม ทำอย่างน้อย 2 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง เพียงเท่านี้นอกจากช่วยให้สะโพกของคุณกระชับแล้ว ยังได้ออกกำลังกล้ามเนื้อต้นขาเพิ่มเติมขึ้นมาอีกด้วย

เคล็ดลับการกำจัดสะโพกใหญ่ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่บ้านคุณเอง

ท่าโน้มตัว

          สำหรับท่าโน้มตัว (Reverse Extensions) จะได้ผลลัพธ์มากยิ่งขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับลูกบอลออกกำลังกาย (Fitball) เริ่มด้วยการนอนราบบนลูกบอลให้เท้าราบติดกับพื้น จากนั้นค่อย ๆ ยกสะโพกของคุณช้า ๆ พร้อมกับขาของคุณจนกว่าจะขนานกับพื้น และห้ามออกแรงที่แขนเป็นอันขาด จากนั่นค่อยลดลงสู่ท่าเริ่มต้น ควรทำอย่างน้อย 2 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง ซึ่งท่านี้นอกจากจะช่วยลดสะโพกแล้วยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับต้นขาอีกทางหนึ่งด้วย

เคล็ดลับการกำจัดสะโพกใหญ่ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่บ้านคุณเอง

เคล็ดลับการกำจัดสะโพกใหญ่ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่บ้านคุณเอง

ท่าเก้าอี้ลม

          ท่าเก้าอี้ลม (Squat) เป็นท่าที่เสริมความแข็งแกร่งและทำให้สะโพกของคุณกระชับได้ดีที่สุด สำหรับท่าเตรียมพร้อมนั้นก่อนอื่นเลยคือ ให้ยืนแยกขาออกจากกัน เหยียดแขนออกมาข้างหน้าให้อยู่ในระดับเดียวกับไหล่ โดยให้แขนตรง จากนั้นก็ค่อยย่อเข่าลงอย่างช้า ๆ ให้เหมือนเวลาที่คุณนั่งเก้าอี้อยู่นั่นเอง โดยลำตัวต้องตรงและเกร็งด้วย จากนั้นให้ยกตัวขึ้นช้า ๆ กลับสู่ท่าเตรียม ทำอย่างน้อย 2 เซ็ต เซ็ตละ 10-15 ครั้ง

          เชื่อได้เลยว่า หากคุณทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ไขมันบริเวณสะโพกของคุณก็จะหมดไป ซึ่งการบริโภคอาหารให้พอเหมาะกับการออกกำลังกายควบคู่กันไปนั้น ไม่เพียงแค่ช่วยให้สะโพกของคุณกระชับเข้ารูปเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับอวัยวะส่วนอื่น ๆ อีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้ เราก็ขอแนะนำให้คุณหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์มไปทั้งตัวด้วย


คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับการกำจัดสะโพกใหญ่ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่บ้านคุณเอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เคล็ดลับการกำจัดสะโพกใหญ่ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่บ้านคุณเอง โพสต์เมื่อ 14 สิงหาคม 2555 เวลา 17:13:26 11,201 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP