x close

เทคนิคการเลือกชุดทักซิโด้ให้ดูเท่และเหมาะสม


men

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก georgestyle.george.com, mensstyling.blogspot.com, menstuxedoshop, hartschaffnermarx, designersweddinggowns, lyst

          ถึงแม้ว่าในยุคปัจจุบันนี้ชุดทักซิโด้มักไม่ค่อยถูกนำมาสวมใส่บ่อย ๆ กันสักเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับชุดที่ดูเป็นทางการอย่างสูท แต่เชื่อได้เลยว่าในชีวิตคุณต้องมีสักครั้งที่มีโอกาสได้สวมใส่ชุดทักซิโด้แน่นอน และด้วยความที่ว่าไม่ค่อยได้ใส่อาจจะทำให้เกิดความกลัวหากคุณจำเป็นต้องใส่ทักซิโด้ไปงานเลี้ยงจริง ๆ อย่างไรก็ดี อย่ากังวลไปเลยครับ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสวมทักซิโด้ในแบบที่เหมาะสมกับตัวคุณ เพื่อให้คุณเดินยืดจนทุกคนเหลียวหลังมามองเลย


men

ควรใส่ทักซิโด้ตอนไหนดี?

          ผู้ชายบางท่านอาจมีความรู้สึกกระอักกระอ่วนเสมอเวลาคิดจะใส่ชุดทักซิโด้ออกงานสักครั้ง เพราะคุณอาจหวังว่าตัวเองสวมทักซิโด้แล้วจะดูเท่เหมือนดาเนี่ยล เคร็ก ผู้รับบทเจมส์ บอนด์ ในภาพยนตร์สายลับ 007 ใช่ไหมครับ? แต่อย่าลืมว่าถ้าคุณคิดจะเท่อย่างเจมส์ บอนด์นั้น คุณควรเลือกใส่ทักซิโด้ให้เหมาะสมกับงานที่ไปด้วย เช่นนั้นแล้วเรามาลองดูกันดีกว่าว่า ควรใส่ชุดทักซิโด้ในงานแบบไหนถึงจะเหมาะ

          สำหรับงานที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการสวมชุดทักซิโด้คือ งานสังสรรค์ที่มีธีมชุดสีดำ งานเลี้ยงแบบทางการ และงานการกุศลต่าง ๆ หรือหากคุณต้องการสวมไปงานแต่งงาน งานปาร์ตี้ หรืองานแสดงในโรงละครก็สามารถเลือกใส่ได้เช่นกัน แต่ต้องดูด้วยว่าส่วนใหญ่เขาแต่งกันแบบไหน ทว่างานที่คุณไม่ควรเลือกสวมทักซิโด้เป็นอย่างยิ่งคือ งานวันเกิดเพื่อน งานบวช และงานธรรมดาทั่วไปมาก ๆ มิเช่นนั้นผู้คนในงานคงสงสัยว่าคุณจะโอเวอร์เกินไปหรือเปล่าเอาได้

ชุดทักซิโด้

          การเลือกทักซิโด้ให้ตัวคุณเองสวมใส่นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยทั่วไปแล้วการเลือกชุดสูทสีดำทำจากผ้าไหมแบบมีปกแหลม กางเกงทรงกระบอกเท่านี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับการใส่ไปงานที่เป็นทางการเอามาก ๆ และควรเลือกชุดให้พอดีกับตัวของคุณด้วยนะ เพราะถ้าหลวมหรือคับจนเกินไปก็คงดูไม่จืดเลยทีเดียว อีกอย่างที่อยากจะแนะนำนั่นคือ อย่าใส่พวกผ้าคลุมไหล่ เพราะถึงแม้จะทำให้ลุคคุณดูคลาสสิค แต่ถ้าคุณไม่ได้คิดจะใส่เพื่อไปงานแฟนซีโดยที่ตัวคุณแต่งเป็นเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ล่ะก็อย่าดีกว่า ส่วนกระดุมเสื้อนอกนั้นคุณจะติดหรือไม่ อันนี้ก็สไตล์ใครสไตล์มันนะครับ

เสื้อเชิ้ต

          โดยปกติแล้ว เสื้อเชิ้ตที่คุณสวมใส่มักเป็นแบบคอปกกว้าง แขนยาวสีขาวที่แสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายและคลาสสิค แต่สิ่งสำคัญคือควรติดกระดุมให้ครบทุกเม็ดไม่ว่าจะเป็นที่คอเสื้อหรือข้อมือ เพราะจะทำให้คุณดูเรียบร้อยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเสื้ออีกแบบหนึ่งที่ตอนนี้ได้รับความนิยมคือ แบบแขนเสื้อใหญ่สไตล์ฝรั่งเศสก็น่าสนใจดีสำหรับนำมาเลือกใส่กับทักซิโด้เช่นเดียวกัน


men

หูกระต่ายและแถบผ้าคาดเอว

          หูกระต่ายนั้นเป็นเครื่องประดับมาตรฐานอยู่แล้วที่ควรเลือกใส่ให้เข้ากับชุดทักซิโด้ของคุณ ส่วนจะผูกหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับงาน ว่ามีความเป็นทางการมากน้อยขนาดไหน แต่สิ่งสำคัญเลยคือ คุณผูกหูกระต่ายได้หรือไม่เท่านั้น เพราะถ้าคุณผูกแล้วเบี้ยวก็เป็นที่ขบขันต่อผู้พบเห็นได้นะ

          สำหรับผ้าคาดเอวนั้นโดยทั่วไปแล้วคุณไม่ต้องใส่ก็ได้ แต่หากว่าเป็นความชอบส่วนตัวก็ไม่ว่ากัน เนื่องจากผ้าคาดเอวนั้นไม่ใช่เข็มขัดเพราะฉะนั้นอย่าเอามาแทนกันเป็นอันขาด และแน่นอนว่าต้องใส่แล้วพอดีกับหน้าท้องของคุณไม่คับจนเกินไปมิเช่นนั้นคุณอาจอึดอัดจนหน้าเขียวไปทั้งวันได้ นอกจากนี้หากคุณสวมเสื้อกั๊กเข้าไปด้วยจะเพิ่มความเท่และทำให้ดูน่าเกรงขามมากขึ้นอีกด้วย


men

เครื่องประดับ

          หากว่าคุณนั้นมีชุดทักซิโด้ราคาแพงอยู่ในตู้เสื้อผ้า การเพิ่มสายเอี๊ยมเข้าไปด้วย ย่อมช่วยเสริมบุคลิกคุณให้ดูหรูหรายิ่งขึ้น นอกจากนี้อาจใส่นาฬิกาสวย ๆ และติดกระดุมข้อมือเสื้อเก๋ ๆ ก็ช่วยเสริมความหล่อได้มากยิ่งขึ้นไปด้วย และสำหรับผ้าเช็ดหน้าที่ใส่ในกระเป๋าเสื้อนั้นควรเป็นแบบเรียบง่าย สีขาว และพับเก็บไว้อย่างเรียบร้อยซึ่งเป็นเรื่องมาตรฐานอยู่แล้วสำหรับการแต่งตัวให้ดูดี

รองเท้า

          พูดถึงรองเท้าแล้ว หลักในการเลือกใส่ก็ง่าย ๆ เลยคือ ควรใส่เป็นรองเท้าหนังสีดำ เพราะไม่ว่าจะดูใกล้หรือไกลก็ทำให้คุณดูดีทั้งนั้น ซึ่งรองเท้าหนังที่ใส่ควรขัดให้เงางามอย่างดี ไม่ต้องมีลวดลายใด ๆ นี่แหละคลาสสิคที่สุดแล้ว เมื่อมองจากบนลงล่างแล้วจะได้ดูเข้ากันสุด ๆ

          เห็นแล้วใช่ไหมครับ ว่าการสวมชุดทักซิโด้นั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงเท่านี้คุณก็ไม่มีปัญหาในการสวมชุดทักซิโด้อีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เราขอย้ำเลยว่าคุณควรสวมใส่ไปในงานให้ถูกกาลเทศะและเหมาะสมกับสถานที่ด้วยนะ อยากเท่น่ะทำได้ แต่ควรดูให้ถูกที่ถูกเวลาด้วยนะครับ


men

men

men

men

men

men

menเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคการเลือกชุดทักซิโด้ให้ดูเท่และเหมาะสม อัปเดตล่าสุด 14 สิงหาคม 2555 เวลา 18:02:22 13,969 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP