ออร์เตก้า เจ้าของ ZARA ครองมหาเศรษฐีอันดับ 3 ของโลก

ออร์เตก้า เจ้าของ ZARA ครองมหาเศรษฐีอันดับ 3 ของโลก

ออร์เตก้า เจ้าของ ZARA ครองมหาเศรษฐีอันดับ 3 ของโลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  luxedb.com

           เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม เว็บไซต์เทเลกราฟ รายงานข้อมูลการจัดอันดับมหาเศรษฐีผู้ร่ำรวยที่สุดในโลกปี 2012 โดยดัชนีชี้วัดความเป็นอภิมหาเศรษฐีของบลูมเบิร์ก ซึ่งผลปรากฏว่า อามันซิโอ ออร์เตก้า วัย 76 ปี เจ้าของเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ดัง "ซาร่า" (ZARA) ที่มีสาขาอยู่เกือบทั่วทุกมุมโลก สามารถโค่น วอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีนักลงทุนชาวอเมริกัน ขึ้นไปครองตำแหน่งมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของโลก ด้วยทรัพย์สิน 29.8 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 1.5 ล้านล้านบาท)

           รายงานระบุว่า ออร์เตก้า สามารถโค่น บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีนักลงทุนชาวอเมริกัน ได้สำเร็จ หลังจากหุ้นของ อินดิเท็กซ์ บริษัทผลิตเสื้อผ้ายักษ์ใหญ่ที่จำหน่ายไปทั่วโลกที่มีฐานอยู่ในเมืองลา คอรุนญ่า ประเทศสเปน พุ่งขึ้นอีก 3.8 เปอร์เซ็นต์ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่สามารถสร้างปรากฎการณ์ความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ เมื่อสามารถทำกำไรติดต่อกันถึง 12 ไตรมาส โดยหันไปบุกตลาดเกิดใหม่ และลดการพึ่งพาประเทศของตัวเอง สร้างกำไรสุทธิให้บริษัทมหาศาลราว 1 พันล้านปอนด์ ซึ่งนับได้ว่าสวนกระแสกับสภาพวิกฤติเศรษฐกิจของยุโรปในขณะนี้เป็นอย่างยิ่ง

           อย่างไรก็ตาม แม้ว่า อามันซิโอ ออร์เตก้า จะมีฐานะระดับอภิมหาเศรษฐี แต่เขาก็ยังคงพักอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ในเมืองลา คอรุนญ่า และไม่ชอบทำตัวโดดเด่น เขาไม่เคยให้สัมภาษณ์และไม่ยอมให้ความเห็นใด ๆ เช่นเดียวกับ บัฟเฟตต์ที่มักจะถ่อมตัวแม้จะเป็นบุคคลที่มั่งคั่ง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเศรษฐีใจบุญ และมักบริจาคเงินเพื่อการกุศลผ่านทางมูลนิธิของบิล เกตส์ อยู่เสมอ

           ทั้งนี้ อามันซิโอ ออร์เตก้า เปิดร้านเสื้อผ้าร้านแรก เมื่อปี 1975 (พ.ศ.2518) และต่อมาได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนต้องเปิดสาขาใหม่และกลายเป็นแบรนด์ดัง ซาร่า ในปัจจุบัน โดยออร์เตก้าเป็นผู้ถือหุ้น 60 เปอร์เซ็นต์ของกลุ่มบริษัทอินดิเท็กซ์ ซึ่งนอกจากซาร่าแล้ว ยังมีแบรนด์อื่น ๆ รวมทั้ง มัสซิโม่ ดัตติ, ออยโช่, ซาร่า โฮมคิดดี้, คลาสส์, เทมพี, สตราดิแวเรียส, พุลล์ แอนด์ แบร์, ออฟเฟ่น แอนด์ เบิร์ชก้า


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่คิดอย่างไรกับเรื่อง: ออร์เตก้า เจ้าของ ZARA ครองมหาเศรษฐีอันดับ 3 ของโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ออร์เตก้า เจ้าของ ZARA ครองมหาเศรษฐีอันดับ 3 ของโลก โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2555 เวลา 10:00:46 4,127 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP