เทคนิคการทำงานให้ประสบความสำเร็จในอาชีพ

เทคนิคการทำงานให้ประสบความสำเร็จในอาชีพ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หากพูดถึงชีวิตของการทำงาน...เชื่อว่าทุกคนต่างก็มีเป้าหมายเดียวกัน คือ อยากจะประสบความสำเร็จในอาชีพการงานที่ตัวเองนั้นรับผิดชอบอยู่ ซึ่งอาจหมายถึงเรื่องของเงินเดือนที่เพิ่มขึ้นและการเลื่อนตำแหน่งไปอยู่ในระดับที่สูงกว่าเดิม เพราะคงไม่มีใครอยากจะย่ำอยู่กับที่ตลอดไปแน่นอน แต่จะมีวิธีไหนที่เป็นหนทางในการไต่เต้าไปสู่เป้าหมายที่เราฝันกันไว้ได้บ้างล่ะ? ถ้างั้นลองไปดูเทคนิคการทำงานที่ทางกระปุกดอทคอมนำมาฟังกันดีกว่าครับ

1. ตั้งใจทำงานอย่างหนัก

          ไม่มีความสำเร็จใดที่ได้มาอย่างง่ายดายโดยไม่อาศัยการทำงานอย่างหนัก เพราะทุกหยาดเหงื่อและมันสมองที่คุณพยายามทุ่มเทเพื่อให้ผลงานออกมามีประสิทธิภาพที่สุด จะเป็นตัวชี้วัดที่ทำให้คนอื่นได้เห็นว่าคุณมีความตั้งใจมากขนาดไหน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็จะตกมาอยู่ที่ตัวคุณเองนั่นแหละ ฉะนั้น ทำอะไรก็ขอให้ทำเต็มที่และดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

2. ปรับเปลี่ยนทัศนคติของตัวเอง

          ทัศนคติของคุณที่มีต่อองค์กรและเพื่อนร่วมงานนั้นเป็นสิ่งสำคัญ หากทำงานด้วยความมีอคติเป็นตัวตั้งย่อมไม่ส่งผลดีต่องาน รวมทั้งตัวคุณเองอย่างแน่นอน ไม่แปลกที่คุณจะคิดไม่เหมือนใคร และไม่ผิดที่คนอื่นจะคิดไม่เหมือนคุณ วิธีการแก้ปัญหาคือต้องยอมรับและเปิดใจฟังความคิดเห็นของกันและกันอยู่เสมอ สิ่งไหนที่ควรปรับเพื่อให้ผลงานออกมาดีก็ต้องยอม เพราะทุกคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองด้วยวัตถุประสงค์เดียวกัน ซึ่งก็คือให้องค์กรประสบความสำเร็จในเส้นทางธุรกิจ โดยมีคุณเป็นฟันเฟืองสำคัญชิ้นหนึ่งนั่นเอง

3. ทำงานให้เสร็จทันตามกำหนดเวลา

          สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยให้คุณมีโอกาสก้าวหน้าในอาชีพก็คือ ควรรู้จักบริหารจัดการตารางทำงานให้เหมาะสม และคุณต้องกำหนดเดดไลน์งานที่ต้องส่งอยู่เสมอ เพื่อเป็นการสร้างแรงกดดันเล็ก ๆ ให้ตัวเองทำงานได้เป็นระบบระเบียบมากขึ้น ไม่ใช่นึกอยากจะทำก็ทำ เมื่อไหร่เบื่อก็หยุด ซึ่งการปล่อยปละละเลยแบบนี้ย่อมไม่ส่งผลดีกับตัวเองแน่นอน จนในที่สุดหัวหน้างานอาจเข้ามาเป็นผู้ควบคุมบทบาทการทำงานของคุณแทนเลยก็ได้ ในเมื่อให้อิสระในการดูแลด้วยตัวเองแล้วไม่สามารถทำผลงานออกมาได้น่าพอใจ

เทคนิคการทำงานให้ประสบความสำเร็จในอาชีพ

4. สร้างผลงานออกมาให้ดีที่สุด

          การทำงานเสร็จส่งตามเวลาไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่เป็นตัวบ่งบอกว่าคุณทำงานได้ดี แต่การสร้างผลงานให้ออกมามีประสิทธิภาพก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นด้วยเช่นกัน อย่าคิดเพียงแค่ทำให้มันจบ ๆ ไป ทว่างานออกมาไม่ดี ซึ่งไม่มีประโยชน์อะไรเลย ฉะนั้น งานบางชิ้นหากต้องใช้เวลาในการคิดหรือสร้างสรรค์มากหน่อย ก็ค่อย ๆ ทำไปด้วยความตั้งใจ เพื่อให้ผลงานที่ได้ออกมาดีที่สุด ดั่งที่เขาว่ากันว่า "ช้าแต่ชัวร์" ดีกว่า "เร็วแต่ล้มเหลว" จริงไหม?

5. วิธีประจบประแจงไม่ใช่สิ่งที่ควรปฏิบัติ

          หนทางประสบความสำเร็จโดยใช้ทางลัดด้วยวิธีการประจบประแจงเจ้านายไม่ใช่หนทางที่ถูกต้อง อีกทั้งยังไม่มีความภาคภูมิใจในตัวเองอีกด้วย ที่สำคัญ ใช่ว่าเจ้านายทุกคนจะชอบลูกน้องที่มีนิสัยแบบนี้นะ เผลอ ๆ อาจรังเกียจด้วยซ้ำไป สิ่งที่คุณควรใส่ใจมากกว่าการทำพฤติกรรมดังกล่าว คือ ตั้งใจทำงาน เพราะผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นแสดงให้ทุกคนได้เห็นอย่างชัดเจนอยู่แล้วว่ามาจากความสามารถของคุณเองยังไงล่ะ

          จากสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น จริงอยู่ว่าอาจไม่ได้การันตีความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นได้ แต่อย่างน้อยก็น่าจะพอเป็นแนวทางในการทำงานที่ทำให้คุณมีโอกาสก้าวไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้นไม่มากก็น้อยนะครับ


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิคการทำงานให้ประสบความสำเร็จในอาชีพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เทคนิคการทำงานให้ประสบความสำเร็จในอาชีพ โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:20:48 3,620 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP