ปัญหาการหย่าร้างส่งผลกระทบต่อผู้ชายมากกว่าที่คิด

ปัญหาการหย่าร้างส่งผลกระทบต่อผู้ชายมากกว่าที่คิด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หากพูดถึงปัญหา "การหย่าร้าง" สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาหลังจากนั้น ย่อมมีผลกระทบต่อสภาพจิตใจของคนทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน ไม่ใช่เฉพาะผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ถึงแม้ภายนอกอาจจะดูเหมือนเข้มแข็ง และสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ตามปกติ ทว่าลึก ๆ แล้วกลับสร้างบาดแผลภายในจิตใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว มาดูกันสิว่าผลกระทบดังกล่าวนั้นมีอะไรบ้าง

  ผู้ชายมีสภาพจิตใจเปราะบางกว่าที่คิด

          แม้ผู้ชายส่วนใหญ่อาจจะมีจิตใจที่เข้มแข็ง ไม่อ่อนไหวหรือรู้สึกกับอะไรง่าย ๆ อย่างไรก็ดี ยังมีบางคนที่ไม่สามารถรับมือกับความเสียใจหลังการหย่าอยู่อีกจำนวนไม่น้อย เนื่องจากพวกเขายังไม่ได้ต้องการที่จะจบชีวิตคู่กับภรรยา แต่ด้วยปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจนไม่อาจประคับประคองความสัมพันธ์เอาไว้ได้อีกต่อไป สุดท้ายเลยจำเป็นที่จะต้องยอมให้เรื่องมันจบด้วยการแยกทาง สิ่งที่ตามมาคือผู้ชายเหล่านี้จะรู้สึกหดหู่ ท้อแท้ และอาจส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ต่อเนื่องไปจนถึงวิถีการดำเนินชีวิตด้วย

  ผู้ชายมักเก็บเนื้อเก็บตัวเวลามีปัญหา

          ในขณะที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกที่จะระบายความรู้สึกเสียใจกับเพื่อนหรือครอบครัว เพื่อปลดปล่อยความทุกข์ภายในใจออกมาอย่างหมดเปลือกเพื่อให้คนรอบข้างรับฟัง ทว่าผู้ชายมักจะเลือกเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่คนเดียวเพียงลำพัง และไม่เล่าปัญหาให้ใครฟังแม้แต่คนที่สนิทที่สุด เพราะไม่ต้องการแสดงความอ่อนแอให้ใครเห็น ซึ่งหากพวกเขาไม่สามารถก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาที่ย่ำแย่ที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตไปได้ มันจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจและร่างกายในระยะยาวต่อไป

ปัญหาการหย่าร้างส่งผลกระทบต่อผู้ชายมากกว่าที่คิด

  มีผลกระทบต่อสภาพจิตใจ

          หลังการหย่าร้างพบว่าผู้ชายหลายคนต่างตกอยู่ในภาวะที่สภาพจิตใจย่ำแย่ มีความเครียด รู้สึกหดหู่ อ่อนไหว และหมดอาลัยตายอยาก เป็นต้น สิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่อาการเริ่มต้นที่อาจนำไปสู่ปัญหาที่เลวร้ายถึงขั้นทำร้ายตัวเอง หรือฆ่าตัวตายก็เป็นได้ เนื่องจากในช่วงที่สภาพจิตใจอ่อนแอคนเรามักจะหมกมุ่นอยู่กับปัญหาตลอดเวลา จนอาจสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไป หรือหาวิธีแก้ปัญหาแบบผิด ๆ โดยไม่ใช้สติพิจารณาถึงผลที่ตามมาจากการกระทำของตัวเอง

  มีผลต่อสภาพร่างกาย

          ดังที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ว่าความเครียดที่เริ่มต้นจากจิตใจของตัวเอง สามารถส่งผลกระทบต่อเนื่องมาถึงสภาพร่างกายได้เช่นกัน เพราะเวลาที่เครียดหรือรู้สึกหดหู่มาก ๆ จะทำให้คนนอนไม่หลับ กินไม่ลง ไม่ดูแลสุขภาพของตัวเอง จนสุดท้ายก็ต้องล้มป่วย

  เกิดปัญหาด้านการเงินตามมา

          ทำไมการหย่าร้างถึงมีผลกระทบต่อเรื่องเงิน? นั้นเป็นเพราะว่าในขั้นตอนของกระบวนการทำเรื่องหย่า คุณอาจจะต้องใช้เงินจ้างทนายเพื่อเดินเรื่องให้ รวมไปถึงเรื่องสินสมรส ค่าเลี้ยงดูบุตร และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่จะตามมาในภายหลัง นอกจากนี้ หากการหย่ามีผลต่อสภาพจิตใจและร่างกายของคุณมาก จนทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนเมื่อก่อน ก็อาจทำให้นายจ้างตัดสินใจปลดออกจากงานได้ในที่สุด

          เห็นไหมล่ะว่า "อาการเสียศูนย์" อันเกิดจาก "ความสูญเสีย" ก็ส่งผลกระทบต่อผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นเพศที่มีความเข้มแข็งอยู่เหมือนกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้คุณอาจไม่สามารถหลีกหนีปัญหาการหย่าร้างได้ แต่หวังว่าสักวันหนึ่งคุณจะลุกขึ้นยืนอย่างมั่นคงได้อีกครั้ง เพราะชีวิตยังมีอะไรให้ค้นหาอีกมากมายครับ


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปัญหาการหย่าร้างส่งผลกระทบต่อผู้ชายมากกว่าที่คิด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ปัญหาการหย่าร้างส่งผลกระทบต่อผู้ชายมากกว่าที่คิด โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2555 เวลา 16:02:03 738 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP