ผลวิจัยชี้ผู้ชายมักนอนหลับหลังมีเซ็กซ์ทันที เป็นเพราะสมองสั่งการ

ผลวิจัยชี้ผู้ชายมักนอนหลับหลังมีเซ็กซ์ทันที เป็นเพราะสมองสั่งการ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ปัญหาที่หลาย ๆ คนกำลังสงสัย (โดยเฉพาะผู้หญิง) ว่าทำไมหลังมีเซ็กซ์สุดเร้าร้อนมา ผู้ชายถึงได้ชอบนอนหลับไปในทันที โดยไม่พูดคุยกันสักเล็กน้อยกับพวกเธอก่อน ราวกับว่าผู้ชายตั้งใจอยากจะมีเซ็กส์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ไม่สนใจเรื่องการคุยเพื่อสานความสัมพันธ์ต่อเลย วันนี้ปัญหานี้ได้รับการไขเป็นที่กระจ่างแล้ว เมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้ทำการวิจัยออกมาแล้วว่าเป็นเพราะสมองสั่งการนั่นเอง

          เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษ เปิดเผยผลงานวิจัยของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์จากสภาวิจัยทางการแพทย์ในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้ถูกตีพิมพ์ลงในวารสารทางการศึกษาเรื่องประสาทวิทยาศาสตร์ โดยระบุเอาไว้ว่า สาเหตุที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักนอนหลับทันทีหลังการมีเซ็กซ์ เนื่องจากสมองสั่งการให้พักผ่อนในทันที

          โดยนายเซอจี้ สโตลีรู นักประสาทวิทยา ผู้นำในการทดลองครั้งนี้เปิดเผยว่า เขาและทีมงานได้ทำการสแกนสมองทั้งของผู้ชายและผู้หญิงช่วงก่อนและระหว่างถึงจุดสุดยอดของการมีเซ็กซ์เอาไว้ ปรากฏว่าพวกเขาพบว่าบริเวณเปลือกสมองหรือจุดที่ใช้ในกระบวนการคิดของผู้ชายนั้นหยุดทำงานและไม่ตอบสนองต่อสิ่งเร้าใด ๆ หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมทางเพศแล้ว

          ขณะเดียวกัน ทางด้านระบบการทำงานภายในสมองของผู้หญิงนั้นกลับแสดงผลที่ตรงกันข้ามกับของผู้ชายอย่างชัดเจน ซึ่งมีผลทำให้ทำให้ผู้หญิงยังไม่ค่อยรู้สึกอยากจะพักผ่อนทันทีหลังมีเซ็กซ์ พวกเธอจึงอยากจะนอนคุยกับคู่นอนก่อน ทั้งที่ผู้ชายอยากนอนพักผ่อนแล้ว ด้วยเหตุนี้จึงพอสรุปได้ว่า สมองของมนุษย์มีผลสืบเนื่องตามลำดับจากพฤติกรรมทางเพศ นั่นเอง

          หลังจากที่ได้ทราบกันไปเรียบร้อยแล้วว่า สาเหตุที่ผู้ชายมักนอนหลับทันทีหลังมีเซ็กซ์นั้นเป็นเพราะอะไร คราวนี้ก็ได้แต่หวังว่าคุณผู้หญิงคงจะเข้าใจผู้ชายกันมากขึ้นนะ ที่เราหลับน่ะ เป็นผลมาจากสมองสั่งการจริง ๆ หาใช่เป็นข้ออ้างเพื่อหลีกเลี่ยงการสนทนากับเธอแต่อย่างใดนะคร้าบบบ รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผลวิจัยชี้ผู้ชายมักนอนหลับหลังมีเซ็กซ์ทันที เป็นเพราะสมองสั่งการ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ผลวิจัยชี้ผู้ชายมักนอนหลับหลังมีเซ็กซ์ทันที เป็นเพราะสมองสั่งการ โพสต์เมื่อ 25 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:44:05 2,475 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP