มาเรียนรู้วิธีช่วยลดอาการติดกาแฟแบบง่าย ๆ กันดีกว่า

มาเรียนรู้วิธีช่วยลดอาการติดกาแฟแบบง่าย ๆ กันดีกว่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          มีผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกที่มีอาการเสพติดการดื่มกาแฟมากเกินไปในแต่ละวัน เพราะคิดว่าการดื่มกาแฟช่วยกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัว แก้ง่วง และยังมีรสชาติที่กลมกล่อมแสนอร่อย แต่การดื่มกาแฟในปริมาณที่มากจนเกินไปอาจทำให้มีโอกาสเป็นโรคหัวใจ ความดันและเป็นโรคนอนไม่หลับได้ เราจึงขอแนะนำวิธีลดการดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของคุณดังต่อไปนี้

 ค่อย ๆ ลดปริมาณลงทีละน้อย

          ลดปริมาณกาแฟที่คุณดื่มลงบ้าง เช่น จากที่เคยใส่ 3 ช้อน อาจลดลงมาเหลือสัก 2 ช้อน, ใส่กาแฟในถ้วยที่เล็กลง, ลดปริมาณการดื่มใน 1 สัปดาห์ให้น้อยลง, เปลี่ยนพฤติกรรมจากการดื่มรวดเดียวเป็นการจิบทีละนิด หรือลองเปลี่ยนมาดื่มกาแฟชนิดคาเฟอีนต่ำก็ช่วยได้ แต่กรณีที่คุณไปซื้อจากร้านกาแฟ ก็สามารถแจ้งกับพนักงานได้ว่าให้ช่วยลดปริมาณกาแฟลงจากเดิมให้หน่อย

หาอย่างอื่นดื่มแทน

          ผู้ที่ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจนั้นการหาทางเลิกดื่มแบบทันทีคงทำได้ยาก งั้นคุณลองหาเครื่องดื่มชนิดอื่นดูสิ เช่น กาแฟดีแคฟ น้ำผลไม้ น้ำผักเพื่อสุขภาพ ชานม หรือชามะนาวก็น่าสนใจดี แต่ถ้าคุณตัดสินใจไม่ถูก ก็นี่เลยน้ำเปล่า เพียงแค่น้ำเปล่าสะอาด ๆ หนึ่งแก้วก็สามารถป้องกันโรคภัยได้หลายอย่างแล้ว

มาเรียนรู้วิธีช่วยลดอาการติดกาแฟแบบง่าย ๆ กันดีกว่า

เมื่อเกิดอาการอยาก ยับยั้งด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ

          เมื่อดื่มกาแฟแล้วอยากเลิกขึ้นมา ในช่วงแรกที่คุณหยุดดื่มจะรู้สึกคอแห้ง รวมทั้งรู้สึกไม่ค่อยดีและมีอารมณ์ฉุนเฉียวไปตลอดทั้งวัน ถ้าอย่างนั้นลองหันไปหาอาหารเพื่อสุขภาพชนิดอื่นทานดู เช่น ผลไม้ เพราะผลไม้จัดเป็นอาหารว่างที่น่าสนใจมีประโยชน์ต่อร่างกายและยังช่วยไม่ให้ท้องว่าง รวมทั้งไม่ทำให้อ้วนอีกต่างหาก แต่ถ้าคุณต้องการพลังงานสักนิดนึงก็เลือกทานขนมที่มีส่วนผสมของคาร์โบไฮเดรด หรือทานอาหารที่มีส่วนผสมของธัญพืชเป็นของว่างแทนก็ได้

          ความจริงแล้วการดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มประเภทอื่นที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน โดยทั่วไปแล้วไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร แต่ถ้าคุณดื่มมากจนเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพคุณได้ ข้อแนะนำคือ หากอยากดื่มกาแฟจริง ๆ ก็ควรดื่มแต่พอดี หรือเป็นไปได้ก็ควรหันไปดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแทนเลยจะดีกว่า ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาเรียนรู้วิธีช่วยลดอาการติดกาแฟแบบง่าย ๆ กันดีกว่า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
มาเรียนรู้วิธีช่วยลดอาการติดกาแฟแบบง่าย ๆ กันดีกว่า โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2555 เวลา 16:26:52 1,553 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP