เทคนิคดูแลรองเท้าหนังกลับให้อยู่กับคุณไปนาน ๆการดูแลรองเท้าหนังกลับให้อยู่กับคุณไปนาน ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก a2.zassets.com , theshoemart.com , shermanbrothers.com , moshoes.com

          ถ้าพูดถึงรองเท้าหนังที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายทั้งหลายในปัจจุบัน รองเท้าหนังกลับนับว่าเป็นรองเท้าหนังอันดับต้น ๆ ที่ใครหลาย ๆ คนคิดถึง โดยเฉพาะสีน้ำตาลที่ดูเหมือนจะได้รับความนิยมมากกว่าสีอื่น แต่ถึงแม้ว่ามันจะเท่เก๋และเป็นที่นิยมอย่างไร การดูแลรักษารองเท้าหนังกลับก็ถือว่าเป็นเรื่องยากไม่น้อยเลยล่ะ เพราะมันมักจะสกปรกง่ายแถมดูเก่าโทรมได้ง่ายอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำวิธีดูแลรักษารองเท้าหนังกลับมาฝาก ให้คุณได้นำไปใช้เพื่อรักษาสภาพรองเท้าหนังกลับให้ดูดีและดูใหม่ได้นาน ๆ ซึ่งวิธีการก็มีดังนี้

 อุปกรณ์สำหรับดูแลรักษา

   1. แปรงสำหรับรองเท้าหนังกลับ

          วิธีที่ดีสุดสำหรับการดูแลรักษารองเท้าของคุณคือการใช้แปรงสำหรับรองเท้าหนังกลับโดยเฉพาะ คุณสามารถใช้แบบอเนกประสงค์ หรือแบบแปรงลวดทองเหลืองสำหรับขัดบริเวณเข้าถึงยากได้ทั้งนั้น  แต่แบบอเนกประสงค์จะดีกว่า เพราะขนแปรงจะไม่ขูดขีดกับรองเท้ามากนัก จึงทำให้ไม่เกิดรอยขีด หรือทำให้หนังเสียหาย

   2. สเปรย์เคลือบหนังกลับ

           วิธีที่ดีสุดสำหรับการป้องกันไม่ให้รองเท้าหนังของท่านเสียหายคือ  การใช้ผลิตภัณฑ์สเปรย์เคลือบหนังกลับ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีสักนิด แล้วฉีดเคลือบรองเท้าหนังของคุณเป็นประจำเพื่อป้องกันรอยขีดข่วน

 วิธีดูแลรักษา

          - แปรงรองเท้าของคุณด้วยแปรงสำหรับรองเท้าหนังกลับทุกครั้งที่จะใช้งาน โดยการแปรงนั้น ควรแปรงไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ให้รองเท้าสะอาดขึ้น และช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของหนัง

          - อย่าวางรองเท้าของคุณให้โดนแดด เพราะแดดจะทำให้สีของรองเท้าจางได้ ควรวางในที่เย็น แห้ง และอากาศถ่ายเทสะดวก
          
          - ถ้ารองเท้าของคุณเปียก ควรซับให้แห้งเท่าที่คุณจะทำได้ จากนั้นค่อยปล่อยให้แห้งเอง 

           - ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องหนังทาให้ทั่ว แต่ก่อนอื่นต้องลองทดสอบจากจุดเล็ก ๆ ก่อน เพราะผลิตภัณฑ์บางยี่ห้ออาจมีสารที่รุนแรงไปทำให้รองเท้าของคุณเสียได้ จากนั้นก็ฉีดสเปรย์ซ้ำเพื่อรักษารูปทรงของรองเท้า

          - สำหรับรองเท้าที่มีคราบเปื้อนอยู่ก่อนแล้ว ให้ลองใช้กระดาษเบอร์เล็กถูเบา ๆ ตามด้วยผ้าขนหนู โดยการใช้ผ้าขนหนูจะทำให้คราบเปื้อนหายไปได้ หรือจะใช้วิธีคลึงเบา ๆ ในบริเวณที่มีคราบเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้หนังรองเท้าเสียหาย แต่ถ้ารองเท้าของคุณเปื้อนโคลน ควรปล่อยให้โคลนแห้งก่อน แล้วจึงค่อยทำความสะอาด

          - หากเป็นไปได้ ควรหลีกเลี่ยงสารเคมีรุนแรง เพราะจะทำให้รองเท้าของคุณเสีย

           เพียงเท่านี้ คุณก็จะมีรองเท้าหนังกลับที่ดูดีและใหม่ใส่ออกจากบ้านได้อย่างไม่ต้องอายใครแล้ว แถมยังช่วยให้คุณประหยัดเงิน ไม่ต้องไปซื้อรองเท้าคู่ใหม่ทุกครั้งที่มันดูโทรมดูเก่าอีกด้วย


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิคดูแลรองเท้าหนังกลับให้อยู่กับคุณไปนาน ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เทคนิคดูแลรองเท้าหนังกลับให้อยู่กับคุณไปนาน ๆ โพสต์เมื่อ 8 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:30:52 5,119 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP