เคล็ดลับวิธีดูแลรักษาเส้นผมของสุภาพบุรุษ

เคล็ดลับวิธีดูแลรักษาเส้นผมของสุภาพบุรุษ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับท่านชายทุกคนแล้ว สิ่งที่จะให้คุณดูดีอย่างหนึ่งคือ "เส้นผม" แต่ถ้าเส้นผมของคุณดูแย่จากการไม่ดูแลอย่างถูกต้อง อาจจะทำให้คุณเสียความมั่นใจได้ เราจะมาบอกวิธีดูแลเส้นผมในรูปแบบต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 ผมบาง

          พยายามหลีกเลี่ยงการใช้ครีมบำรุงเส้นผมหรือครีมแต่งผมทุกชนิด การใช้ครีมบำรุงมากเกินไปจะทำให้ผมแห้งเสียดูไร้น้ำหนักและพันกัน โดยพยายามไปพบช่างแต่งผมอย่างน้อยเดือนละครั้ง อย่าไว้ผมยาวจนเกินไป ถ้าคุณศีรษะเริ่มล้าน ให้ตัดผมบริเวณที่บางให้สั้นหรือตัดสกินเฮด เพื่อให้ดูกลมกลืนทั้งศีรษะ

ผมมัน

          สิ่งทีคุณควรห้ามทำเป็นอันขาดคือ การเป่าผมด้วยความร้อนสูง ๆ และการใช้แปรงแข็งหวีผม เพราะจะเป็นตัวเร่งให้ความมันบนหนังศีรษะมากขึ้น ในส่วนนี้อาจแก้ไขได้โดยเวลาคุณแปรงผม พยายามแปรงให้เบาเข้าไว้ และแปรงไปในทิศทางเดียวกันเป็นการลดความมันบนหนังศีรษะ ถ้าอยากให้ผมดูมีชีวิตชีวาขึ้น ใช้น้ำมะนาวผสมน้ำ 1 ถ้วย ชโลมทั่วศีรษะแล้วล้างออก โดยฤทธิ์กรดของน้ำมะนาวจะช่วยยับยั้งความมันบนหนังศีรษะได้

เคล็ดลับวิธีดูแลรักษาเส้นผมของสุภาพบุรุษ

ผมแห้ง

          พยายามหลีกเลี่ยงการล้างแชมพูสระผมด้วยน้ำที่อุ่นจัด อย่าสระผมเกินกว่า 2 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ไม่ต้องชโลมผมให้เปียก ให้ใช้น้ำเพียงเล็กน้อยผสมด้วยแชมพูก่อนสระผม โดยจะช่วยยับยั้งอาการแห้งและความมันได้ ควรใช้แปรงชนิดแข็งเวลาหวีผม ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเส้นผมให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้น

ผมหยักศก

          อย่าใช้แชมพูสระผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ผมคุณพันกันเกินไป และถ้าใช้ผ้าที่แข็งๆ เช็ดผม จะทำให้ดูแย่ขึ้นไปอีก พยายามใช้ไดร์เป่าผมให้น้อยที่สุด โดยให้ใช้เพียงแค่ผ้าซับผมหมาด ๆ พอ เพราะผมหยักศกค่อนข้างไวต่อความรู้สึกสูง ถ้าทำอะไรรุนแรงจะทำให้ผมดูยุ่งเหยิงได้ โดยวิธีนี้จะทำให้ผมหยักศกดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

เคล็ดลับวิธีดูแลรักษาเส้นผมของสุภาพบุรุษ

ผมมีรังแค

          พยายามทำความสะอาดผมคุณทุกวัน โดยทุกครั้งที่สระผม ควรนวดศีรษะเบา ๆ ด้วย เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดลอกง่ายขึ้น

ผมดูไม่มีชีวิตชีวา

          หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ทำให้ผมเปียก โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันใส่ผม ทางที่ดีคือทำให้ผมของคุณแห้งเข้าไว้ นำเบียร์มาหมักผมประมาณ 2 วันต่อสัปดาห์ หลังสระผมจะช่วยให้ผมดูหนามากขึ้น

          นี่คือตัวอย่าง ๆ ในการดูแลรักษาเส้นผมด้วยตัวคุณเอง ถ้าดูแลรักษาเส้นผมของคุณอย่างดี เส้นผมก็จะอยู่กับคุณไปอย่างยาวนาน เพราะเส้นผมที่แลดูสุขภาพดีจะช่วยเสริมความมั่นใจของคุณได้มาก ดีกว่ามานั่งเสียใจทีหลังถ้าคุณไม่ได้ดูแลผมของคุณจนกระทั่งไม่มีเส้นผมให้ดูแลต่อไป  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 


คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับวิธีดูแลรักษาเส้นผมของสุภาพบุรุษ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เคล็ดลับวิธีดูแลรักษาเส้นผมของสุภาพบุรุษ โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2555 เวลา 15:31:12 4,536 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP