แนะวิธีเลือกแหวนแต่งงาน ให้เหมาะสำหรับเจ้าบ่าว

วิธีเลือกแหวนแต่งงาน ให้เหมาะสำหรับเจ้าบ่าว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         จะแต่งงานทั้งที งานใหญ่ครั้งสำคัญของชีวิตแบบนี้ เรื่องของการเตรียมความในด้านต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ (ว่าที่) เจ้าบ่าว และ (ว่าที่) เจ้าสาว จะต้องตระหนักให้ดีและห้ามละเลยเป็นอันขาด โดยเฉพาะเรื่องของ "แหวนแต่งงาน" ด้วยแล้ว จะต้องคิดให้รอบคอบอย่างมากเลยทีเดียว

         สำหรับ (ว่าที่) เจ้าบ่าวทุกท่านแล้ว การเลือกแหวนที่จะใส่ ถือเป็นสิ่งที่คุณต้องใส่ใจพอควร เพราะคุณต้องใส่แหวนที่มีความหมายวงนั้นไปอีกนาน ฉะนั้น จะมาเลือกแบบขอไปทีไม่ได้ อีกทั้งเรื่องของกะรัตและงานดีไซน์ตัวแหวนนั้น ก็ต้องศึกษาให้ดีด้วยว่าจะเข้ากับนิ้วของคุณหรือเปล่า ซึ่งหากใครที่ยังนึกไม่ออกว่าควรจะเลือกแหวนแบบไหนดี แล้วต้องมีหลักเกณฑ์ในการเลือกยังไงบ้างนั้น วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วครับ

วิธีเลือกแหวนแต่งงาน ให้เหมาะสำหรับเจ้าบ่าว

 เลือกขนาดให้พอดี

         แหวนมีมากมายหลากหลายขนาด เพื่อให้เข้ากับบุคคลที่มีสรีระที่แตกต่างกันไป บางคนนิ้วเรียวยาว บางคนนิ้วอ้วนสั้น ก็มี ดังนั้นสิ่งแรกเลยที่ต้องคำนึงถึงก่อนคือเรื่องของขนาดนิ้วของคุณ ทางที่ดีไปที่ร้านขายแหวนที่คุณสนใจ และลองไปวัดขนาดกับแหวนดู การใส่แหวนที่ดี ควรจะให้แหวนมีความหลวมสักเล็กน้อย ให้พอขยับได้นิด ๆ หน่อย ๆ แต่อย่าถึงกับสามารถถอดเข้า-ออกได้อย่างสบาย ไม่งั้นแล้ว คุณอาจจะเผลอทำแหวนอันล้ำค่าหลุดหายไปได้ทุกเมื่อ


ดูเรื่องของราคาด้วย

         จริงอยู่ที่แหวนแต่งงาน เป็นแหวนที่มีคุณค่าทางจิตใจมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องสวมแหวนที่มีมูลค่าเป็นตัวเงินสูงลิบลิ่วขนาดนั้น ทางที่ดีเลือกหาแหวนที่มีราคาสมเหตุสมผลกับการดีไซน์ วัสดุที่นำมาเลือกใช้ รวมถึงตามกำลังทรัพย์ของคุณเองจะเข้าท่ามาก ๆ เลย ขอให้นึกเอาไว้เสมอว่า แหวนเป็นตัวแทนของความรักและความรู้สึกดี ๆ มากกว่ามูลค่าในด้านของค่าเงิน

วิธีเลือกแหวนแต่งงาน ให้เหมาะสำหรับเจ้าบ่าว

ยึดไลฟ์สไตล์เป็นสำคัญด้วย

         ไลฟ์สไตล์ในแต่ละวันของคุณย่อมมีความแตกต่างกันไป บางคนก็ชอบชีวิตที่ลุย ๆ แบบเต็มที่ ทั้งเรื่องของการทำงาน การออกกำลังกาย และการทำกิจกรรมอื่น ๆ ฉะนั้นแล้ว ลองเลือกแหวนที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ด้วย ทางที่ดี เพื่อให้ได้แหวนที่เข้ากับหลากหลายสไตล์ของแต่ละคน ก็ใช้แหวนที่เรียบ ๆ ไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก มีขนาดความกว้างกำลังพอดี ๆ ก็จะเข้ากับนิ้วของ (ว่าที่) เจ้าบ่าวแทบจะทุกคนเลยล่ะครับ


ดูสิว่าใช้วัสดุแบบไหนมาทำแหวน

         ในปัจจุบัน มีการเลือกใช้วัสดุมาทำแหวนมากมาย แต่หลัก ๆ แล้วที่นำมาใช้กันโดยมากก็เห็นจะเป็น ทองคำ ทองคำขาว ไทเทเนี่ยม เงิน และแร่ทังสเตน ซึ่งแต่ละอย่างนั้น ก็มีคุณสมบัติและวิธีการรักษาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ทั้งนั้น ใครชอบวัสดุแบบไหนเป็นการส่วนตัว อันนี้ก็สุดแล้วแต่จะเลือกหากัน แต่หากจะให้เราแนะนำจริง ๆ แล้วล่ะก็ แหวนที่ทำจากทองคำ 18k จะดีกว่า เพราะถึงแม้ว่าสีของเนื้อทองจะดูไม่สดหรือเตะตากว่าวัสดุแบบอื่น ๆ แต่ทว่าเรื่องของความคงทนนั้น หายห่วงได้เลย ผิดกับวัสดุชนิดอื่น ๆ ที่จะต้องนำไปเคลือบให้ดูใหม่อยู่เสมอ ๆ นั่นเอง

วิธีเลือกแหวนแต่งงาน ให้เหมาะสำหรับเจ้าบ่าว

ดีไซน์แหวน เป็นอย่างไรหนอ

         สุดท้ายและท้ายสุดที่จำเป็นต้องเลือกสักหน่อย ก็คือในส่วนของงานดีไซน์นี่ล่ะ แหวนมีดีไซน์ที่หลากหลายมาก ๆ จะเรียบ ๆ ไปเลยก็มี หรือจะเน้นรายละเอียดเยอะ ๆ ก็ทำได้ และหากอยากได้เป็นแหวนดีไซน์พิเศษที่มีแค่คุณและ (ว่าที่) เจ้าสาวเท่านั้น ก็สามารถสั่งทำได้ไม่ใช่ปัญหาเลยด้วย ดังนั้นแล้วก็ลองปรึกษากับคู่ชีวิตของคุณดูว่าชอบแบบไหน หรืออยากให้แหวนมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร แค่นี้ก็จะมีแหวนอันล้ำค่าสวมอยู่ที่นิ้วของคุณอย่างแน่นอน

         ได้รู้วิธีเลือกแหวนแต่งงาน ให้เหมาะสมกับตัวคุณแบบนี้แล้ว ยังไงก็ลองนำไปปรับใช้ตามความชอบและความเหมาะสมของคุณดูนะครับ เพราะแหวนแต่งงานนั้นมีค่าอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นคุณค่าจากตัวเงินที่ต้องชำระไป รวมถึงสิ่งสำคัญอย่าง "มูลค่าทางใจ" ที่จะมีเงินมากขนาดไหนก็หาซื้อไม่ได้ ลองใส่ใจกับเรื่องนี้สักนิด จะได้ไม่มานั่งเสียใจกับความผิดพลาดกับการเลือกแหวนในภายหลังนะครับ


  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แนะวิธีเลือกแหวนแต่งงาน ให้เหมาะสำหรับเจ้าบ่าว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แนะวิธีเลือกแหวนแต่งงาน ให้เหมาะสำหรับเจ้าบ่าว โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2555 เวลา 15:59:09 45 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP