x close

ง้อสาวยังไงให้ได้ผล หลังต้องทะเลาะกัน

วิธีง้อแฟน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           "ลิ้นกับฟัน พบกันทีไรก็เรื่องใหญ่ น้ำกับไฟ ถ้าไกลกันได้ก็ดี หมากับแมวมาเจอะกัน สู้กันทุกที ต่างไม่เคยมีวิธีจะพูดจา..." ขออนุญาตร้องเพลงนี้สักหน่อยนะครับ ก็แหมคนเราจะให้มามีความสุขเฮฮารื่นเริงกันอย่างเดียว เห็นทีชีวิตนี้จะขาดสีสันแย่ โดยเฉพาะกับบรรดาคุณหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย เชื่อได้ว่า การที่มีปากเสียง การทะเลาะเบาะแว้ง หรือการไม่เข้าใจกันกับฝ่ายสาว คงเป็นสิ่งที่เจอกันอยู่เสมอ ๆ แน่นอน

           แต่จะยังไงก็แล้วแต่ การทะเลาะกันย่อมไม่ทำให้เกิดผลดีขึ้นมาสักเท่าไหร่ เพราะพาลจะทำให้เสียความรู้สึกกันซะเปล่า ๆ ดังนั้นเรื่องของการ "ง้อ" จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ หลังจากที่ปะทะวาจากันไปพอสมควรแล้ว แต่การจะง้อยังไงให้ได้ผลนี่สิครับ ดูจะเป็นเรื่องยากสำหรับหนุ่ม ๆ หลาย ๆ คน เพราะไม่รู้จะทำยังให้อารมณ์ฝ่ายสาวเธอเย็นลงและกลับมาหวานชื่นกันเหมือนเดิม

           เมื่อเป็นแบบนี้ก็ไม่ต้องคิดมากหรือเป็นกังวลไปนะครับ เพราะกระปุกดอทคอมขันอาสามาเป็นผู้ช่วยของคุณในการแนะวิธี ง้อสาวให้ได้ผล มาฝากให้ได้ทราบกัน ฉะนั้นแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าครับว่า หลักการง้อนั้นจะมีอะไร และควรทำยังไงบ้าง

วิธีง้อแฟน

ระงับอารมณ์ซะก่อน

           ก่อนจะไปคุยดีกับสาวเจ้านั้น คุณต้องมั่นใจอย่างมาก ๆ ก่อนเลยว่า ตัวคุณเองได้หมดแล้วซึ่งอารมณ์โกรธ หรืออารมณ์โมโหกับเรื่องที่ได้ทะเลาะกันไป เพราะหากอารณ์ยังค้าง ๆ คา ๆ อยู่ในใจ ต้อให้ง้อด้วยวิธีที่อลังการขนาดไหน ยังไงก็ไม่ได้ผลแน่นอน ฉะนั้น ระงับอารมณ์ซะก่อนนะคร้าบบบ

อย่าเพิ่งหวานกันจนน้ำตาลเรียกพี่

           ใครที่คิดว่าต้องง้อด้วยการหยอดคำหวานใส่ เอาใจสุด ๆ อย่าเพิ่งชะล่าใจคิดว่าได้ผลนะครับ เพราะเชื่อเถอะว่าฝ่ายสาวเธอยังไม่อยู่ในอารมณ์ที่อยากจะหวานด้วยแน่นอน แถมอาจจะพาลให้อารมณ์คุณเข้าสู่โหมดอารมณ์เสียเอาได้ง่าย ๆ ด้วยค่อย ๆ พูดอย่างมีเหตุมีผล ดูจะเข้าท่ากว่ามาก ๆ

เอ่ยปาก "ขอโทษ" ด้วยใจจริง

           ไม่มีคำไหนจะจริงใจและตรงกับความรู้สึกได้มากไปกว่าคำว่า "ขอโทษ" หรอกครับ การที่คุณเอ่ยปากขอโทษเธอนั้นไม่ใช่เรื่องที่น่าอายอะไรเลยด้วย แต่กลับกัน นั่นจะเป็นการแสดงออกให้รู้ว่าคุณใส่ใจกับความรู้ของเธอจริง ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอให้มั่นใจด้วยว่าคำขอโทษนั้นมาจากเจตนาที่อยากจะขอโทษจริง ๆ ไม่ใช่พูดออกไปเพื่อเป็นการประชดประชัน เพราะแบบนั้นจะทำให้ปัญหายิ่งบานปลายไปมากกว่าเดิม

วิธีง้อแฟน

ให้ของขวัญ

           ถ้าทะเลาะกันมาหลายวันแล้ว แต่ก็ยังมองหน้ากันไม่ติดสักที ลองหาตัวช่วยอย่างของขวัญดี ๆ สักชิ้น ก็ช่วยได้นะครับ อาจจะเป็นสิ่งของที่เธอกำลังอยากได้หรือของที่เธอใช้ประโยชน์ได้ ห่อให้สวย ๆ ตามด้วยดอกไม้หรือการ์ดบอกขอโทษ เธอเองก็น่าจะใจอ่อนยอมหันมาคุยกับคุณบ้างแน่นอน

           อย่างไรก็ดี สิ่งต่าง ๆ ที่เราแนะนำไปนี้ เป็นเพียงแค่ตัวช่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น เพราะเอาเข้าจริง ๆ แล้วก็มีเรื่องขององค์ประกอบอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย แต่ไม่ว่าจะยังไง ขอให้ระลึกเอาไว้เสมอนะครับว่า การเอ่ยปากขอโทษด้วยความรู้สึก "ขอโทษ" จริง ๆ และรู้จักให้อภัยต่อกันนั้นสำคัญกว่าสิ่งอื่น ๆ มาก หากคุณยังรักเธอและไม่อยากให้เรื่องที่ทะเลาะกันต้องบานปลายหนักกว่าเก่า ก็ขอโทษเธอไปเถอะครับ แล้วชีวิตคู่ของคุณจะสวยงามขึ้นอีกเยอะเลยเชียว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ง้อสาวยังไงให้ได้ผล หลังต้องทะเลาะกัน อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2555 เวลา 10:17:44 16,715 อ่าน
TOP