เนย อิทธิมนต์ เปิดใจลดน้ำหนักจากหนุ่มอ้วนเป็นหนุ่มหล่อ

เนย อิทธิมนต์

เนย อิทธิมนต์

เนย อิทธิมนต์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com โพสต์โดย DuangAesthetic

          หลังจากที่สื่อเคยนำเสนอเรื่องราวสุดอึ้งของ เนย อิทธิมนต์ บุญญรัตน์พันธุ์ ชายหนุ่มรูปร่างอ้วน ซึ่งมีน้ำหนักถึง 140 กิโลกรัม ที่สามารถปฏิวัติตัวเองด้วยการลดน้ำหนักอย่างจริงจังภายในเวลา 8 เดือน สามารถลดน้ำหนักออกไปได้ 74 กิโลกรัม เหลือน้ำหนักเพียง 66 กิโลกรัม ได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนกลายเป็นหนุ่มรูปหล่อขวัญใจสาว ๆ ทั้งหลาย และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอ้วน ๆ ทั้งหลายได้หันมาลดน้ำหนักอีกด้วยเช่นกัน และเมื่อค่ำคืนวันที่ 4 มิถุนายน รายการวีไอพีจึงได้เชิญ เนย อิทธิมนต์ มาเปิดใจถึงเรื่องราวการลดน้ำหนักให้ได้ฟังกันชัด ๆ

          ซึ่งเพียงแค่เริ่มรายการ หลังจากที่ เนย อิทธิมนต์ ปรากฏตัวในห้องส่งก็เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากเหล่าผู้ชมอย่างล้นหลามทีเดียว ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ตนลดน้ำหนักมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ตอนนี้น้ำหนักก็คงที่ขึ้นลงไม่เกิน 5 กิโลกรัม ต้องใส่เสื้อผ้าไซส์ XXXL เอว 56 นิ้ว หาเสื้อผ้าใส่ยากมาก แต่ตอนนี้เอวเหลือ 27 นิ้ว พร้อมกับโชว์เสื้อผ้าเก่า ๆ เป็นหลักฐานยืนยันความอ้วน งานนี้ทำเอาพิธีกรและผู้ชมตื่นตะลึงกันไม่น้อยทีเดียว

เมื่อถามถึงกระแสความโด่งดังของ เนย อิทธิมนต์ ในโลกออนไลน์นั้น เจ้าตัว เปิดเผยว่า ตนได้นำเรื่องไปลงในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซึ่งตอนแรกตนก็ถามเพื่อน ๆ ก่อนว่า ถ้านำเรื่องลดน้ำหนักของตนไปลงเว็บจะมีคนสนใจไหม เนื่องจากตนต้องการเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นเฉย ๆ หลังจากที่ไปสอนภาษาอังกฤษกลับมา เพื่อนก็จัดแจงรูปให้เรียบร้อย เหลือแค่พิมพ์ข้อความลงไป ซึ่งตนก็ลุ้นอยู่เหมือนกันว่าจะมีคนสนใจเรื่องลดน้ำหนัก ถึง 5 คนหรือ แต่ปรากฏว่ามีหลายคนมาก โดยในแฟนเพจตอนนี้มีถึงประมาณ 15,000 คนแล้ว

          เมื่อพิธีกรถามว่า รู้สึกอย่างไรที่มีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้ เนย อิทธิมนต์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจ เพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องผู้ชายคนหนึ่งลดน้ำหนัก แต่ยังเป็นเรื่องสุขภาพของคนทั่วไป ซึ่งตนมีจุดมุ่งหมายที่จะเป็นแรงบันดาลใจ และรู้วิธีที่ถูกต้องในการลดน้ำหนัก

          เมื่อถามว่า ย้อนกลับไป หนุ่มเนยเริ่มอ้วนตั้งแต่เมื่อไร เจ้าตัวเล่าว่า ตนไม่ได้อ้วนมาตั้งแต่เกิด แต่เริ่มอ้วนตั้งแต่ช่วงประมาณ ป.5 – ป.6 ซึ่งน้ำหนักประมาณ 50-60 กิโลกรัม และอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ ช่วงนั้นกินเยอะโดยเฉพาะขนม น้ำอัดลม รวมถึงเวลาไปกินข้าวตามร้านอาหารจะรู้สึกเสียดายเพราะอร่อย ตนจึงต้องกินให้หมด และที่สำคัญบ้านตนเป็นภัตตาคารก็มีส่วนเช่นกัน เพราะหาของกินได้ง่าย และกินได้ทั้งวัน

          เนย อิทธิมนต์ เล่าต่อไปว่า ต่อมาสมัยเรียนชั้น ม.4 ตนเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนไปที่ประเทศอเมริกา จากเดิมที่น้ำหนัก 98 กิโลกรัม เพิ่มเป็น 118 กิโลกรัม ซึ่งยิ่งตนโตมากขึ้นก็ยิ่งเล่นกีฬาน้อยลง เพราะอ้วนมาก อย่าว่าแต่เล่นกีฬาเลย แค่นั่งก็เหนื่อยแล้ว ทั้งนี้ หลังจากกลับมาตนคิดว่าจะลดน้ำหนัก แต่คิดถึงอาหารไทยมากจึงทานเยอะมากจนถึง 140 กิโลกรัม  

เนย อิทธิมนต์

          นอกจากนี้ ตนเป็นคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่นมาก และเคยทำสถิติจากการกินอาหารญี่ปุ่นมาแล้ว โดยมื้อท้ายสุดที่ทานก่อนลดน้ำหนัก ตนทานซูชิได้ประมาณ 98 คำ กินข้าว 3 ถ้วย ซึ่งมีข้าวผัดกระเทียมและข้าวหน้าปลาดิบ รวมถึงยังมีราเมน ทาโกยากิ และสเต็กหมู

          เมื่อพิธีกรถามว่าอ้วนขนาดนั้น เคยโดนเพื่อนล้อไหม เนย อิทธิมนต์ ตอบทันทีว่า โดนล้อเยอะมาก  ทั้งแซว ทั้งเหน็บแนม เพราะคนอ้วนมักจะเป็นตัวตลกของกลุ่ม ซึ่งตนก็รู้สึกเจ็บแต่ก็ยิ้มและหัวเราะไปกับมัน เพราะเราต้องยอมรับความจริงว่าอ้วน ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่มักจะพูดเตือนเสมอให้ตนลดน้ำหนัก จนตนรู้สึกว่ามันกลายเป็นคำที่น่าเบื่อ และกล่าวกับพ่อแม่ว่า "คนผอมบนโลกมีเยอะแล้ว ให้เหลือคนอ้วนไว้มั่ง อินดี้"

          มาถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้ เนย อิทธิมนต์ ลดความอ้วนนั้น เจ้าตัวเผยว่า หลังจากมื้อสุดท้ายที่ได้รับประทานไปแล้ว กลับมานอนที่บ้านแล้วรู้สึกเหมือนกรดไหลย้อน แน่นหน้าอก หายใจไม่ออกทั้งคืน เหมือนมีคนนั่งทับ ซึ่งตนพูดกับตัวเองเลยว่า ถ้าคืนนี้รอดจะลดน้ำหนัก เมื่อตื่นเช้ามาตนจึงบอกแม่ว่าจะลดน้ำหนัก ซึ่งก็ยังไม่มีใครเชื่อ

          โดยตอนแรกตนก็ได้ไปรวบรวมวิธีลดน้ำหนักมาด้วยตนเองและปฏิบัติตาม ส่วนการใช้ยา หาหมอ หรือเข้าคอร์สต่าง ๆ ไม่เคยมีอยู่ในหัวของตนเลย ตนไม่เคยคิดจะเสียเงินสักบาทเดียว เพราะการจะทำอะไรสักอย่างตนแนะนำว่าให้ชนะใจตนเองดีกว่า หากเรากินยาเข้าไปแต่ว่าไม่เปลี่ยนทัศนคติ และนิสัยในการใช้ชีวิตประจำวัน มันก็จะกลับมาอ้วนอีก
 
          นอกจากควบคุมอาหารแล้ว ตนก็ออกกำลังกาย โดยเริ่มจากว่ายน้ำก่อน 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นพอหนัก 120 กิโลกรัม จึงเปลี่ยนมาเป็นวิ่ง ตีเทนนิส ซึ่งเป็นกีฬาที่ดีมากออกได้ทุกส่วน ระหว่างนั้นตนก็จะชั่งน้ำหนักเป็นปอนด์ทุกเช้า ทั้งนี้ ตนจะมีช่วงที่หยุดนิ่งเพื่อปรับสภาพร่างกาย คือ ตอนที่น้ำหนัก 123 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่วัดใจว่าจะลดต่อหรือไม่ หรือกลับไปกินอย่างเดิม จนในที่สุด 1 สัปดาห์ ตนก็สู้ต่อไป และน้ำหนักลดลงมาได้อย่างต่อเนื่อง

          เมื่อถามว่า หลังจากที่น้ำหนักของเนยลดลงมากแล้ว ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ครอบครัวหันมาดูแลสุขภาพนั้นจริงหรือไม่ ซึ่ง เนย อิทธิมนต์ กล่าวว่า จริง เพราะช่วงที่ตนลด แม่และน้องก็ลดตามด้วย ซึ่งถ้าหากตนล้มเลิกความตั้งใจ คนอื่นก็อาจจะเลิกลดน้ำหนักด้วยเช่นกัน ต่างคนต่างก็เป็นแรงบันดาลใจให้แก่กัน จนตอนนี้แม่ลดลงจาก 98 เหลือ 79 กิโลกรัม ส่วนน้องชายจาก 102 เหลือ 72 กิโลกรัม ส่วนตน หลังจากที่น้ำหนักลดลงมาต่ำสุดเหลือ 67 กิโลกรัม แต่ตอนช่วงน้ำท่วมเมื่อปีที่ผ่านมา น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นมาอีกเป็น 75 กิโลกรัม เพราะไม่ได้ทำอะไร กินนอนอยู่กับบ้านเฉย ๆ แต่ใช้เวลาไม่ถึงเดือนก็สามารถลดกลับไปได้เหมือนเดิม

          และนี่คือ วิธีการลดน้ำหนักของ เนย อิทธิมนตร์ เอ้า! เพื่อน ๆ สามารถเอาวิธีการของเขาไปเป็นแนวทางสู่คนหุ่นดี สุขภาพแข็งแรงได้นะคับ


เนย ลดน้ำหนัก 74 กิโลกรัม ใน 8 เดือน จากรายการวีไอพี (1) 4 มิถุนายน 2555


เนย ลดน้ำหนัก 74 กิโลกรัม ใน 8 เดือน จากรายการวีไอพี (2) 4 มิถุนายน 2555


เนย ลดน้ำหนัก 74 กิโลกรัม ใน 8 เดือน จากรายการวีไอพี (3) 4 มิถุนายน 2555รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่
 
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
คิดอย่างไรกับเรื่อง: เนย อิทธิมนต์ เปิดใจลดน้ำหนักจากหนุ่มอ้วนเป็นหนุ่มหล่อ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เนย อิทธิมนต์ เปิดใจลดน้ำหนักจากหนุ่มอ้วนเป็นหนุ่มหล่อ โพสต์เมื่อ 5 มิถุนายน 2555 เวลา 17:00:40 567 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP