x close

เทคนิคการใส่กางเกงชิโน่หลากสีให้ดูดีมีสไตล์

เทคนิคการใส่กางเกงชิโน่หลากสีให้ดูดีมีสไตล์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก   zinif.com, mutnam.com, meosidda.com, tumblr.com, theurbanfellow.tumblr.com, gq.com, tranzitmagazine.com


          หลาย ๆ คน อาจยังไม่รู้จักว่า กางเกงชิโน่ (Chino) เป็นกางเกงแบบไหน (ทั้งที่บางครั้งก็ใส่อยู่กับตัวนั่นแหละ) แต่ถ้าเห็นภาพแล้วคงจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที ซึ่งชิโน่ คือ กางเกงที่ทำจากผ้าฝ้าย เนื้อหนา ส่วนใหญ่แล้วเรามักเห็นคนนิยมใส่สีกากีกันเยอะ เพราะสามารถใส่กับเสื้อสีอื่น ๆ ได้ง่ายที่สุด

          แต่ปัจจุบันบรรดาแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ได้ผลิตกางเกงชิโน่สีสันสุดเจ็บจี๊ด ออกวางจำหน่ายตามร้านค้า และกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย ดังนั้นกระปุกดอทคอมเลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำเทคนิคการเลือกใส่กางเกงชิโน่หลากสีให้ได้ทราบกัน

เทคนิคการใส่กางเกงชิโน่หลากสีให้ดูดีมีสไตล์

          - มิกซ์ แอนด์ แมทช์ สีสันให้ลงตัว

          อย่ามัวแต่กังวลว่ากางเกงชิโน่สีเขียวจะเข้ากับเสื้อสีไหนได้บ้างล่ะ? หากอยากรู้คุณก็ต้องทดลองสวมดูสิ แฟชั่นมันก็เหมือนการทดลองชนิดหนึ่งนั่นแหละ ซึ่งคุณจะต้องลองเท่านั้นถึงจะได้คำตอบ ถ้าคุณใส่แล้วดูดีเหมาะกับตัวคุณก็ใส่ไปเลย อย่าได้แคร์อะไรทั้งสิ้น เว้นแต่ว่าหากอยากปรับลุคให้ดูเป็นทางการมากขึ้นสักหน่อย ให้เลือกใส่กางเกงชิโน่หลากสีกับเสื้อสีขาว หรือดำก็ได้

          ส่วนเสื้อที่จะหามาใส่คู่กับกางเกงชิโน่ อาจจะเป็นเสื้อเชิ้ต, เสื้อโปโล หรือเสื้อยืดธรรมดาก็ยังได้ ขึ้นอยู่กับไอเดียการแต่งตัวของคุณในวันนั้น ๆ

          - มีความมั่นใจในตัวเอง

          ไม่ว่าหญิงหรือชาย เมื่อต้องใส่เสื้อที่มีสีสันแสบตา ย่อมทำให้หลายคนเกิดความไม่มั่นใจขึ้นมาได้ เพราะกลัวจะไม่เข้ากับสีผิวของตัวเอง และที่สำคัญหนุ่ม ๆ มักคิดว่าเสื้อผ้าสีสันเหล่านี้ อาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิดคิดว่าตนเป็นชายชาวสีม่วงน่ะสิ! ช้าก่อน...เราขอให้โยนความเชื่อเก่า ๆ นี้ทิ้งไป ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว ใคร ๆ ก็ใส่ได้ทั้งนั้นแหละ ขอเพียงแค่คุณมั่นใจก็พอ

เทคนิคการใส่กางเกงชิโน่หลากสีให้ดูดีมีสไตล์

          - อย่าเลือกซื้อสีกางเกงตามกระแส

          อย่าคิดว่าการเลือกซื้ออะไรตามคนอื่น ๆ จะเหมาะกับคุณเสมอไป เพราะสิ่งที่อยู่บนตัวเขา อาจไม่เข้ากับคุณก็ได้ ก่อนซื้อให้ลองนึกดูก่อนว่า กางเกงชิโน่สีนี้ควรใส่กับเสื้อสีอะไร และที่บ้านมีอยู่หรือเปล่า ถ้าที่บ้านไม่มีให้ลองหาซื้อเสื้อที่มีสีเข้ากับกางเกงพร้อมกันไปเลยทีเดียว หรือไม่อย่างนั้นให้หาซื้อกางเกงที่มีสีเข้ากับเสื้อที่มีอยู่ก็ได้ จะได้ไม่สิ้นเปลืองเงินเปล่า ๆ

          หลังจากได้อ่านเทคนิคการเลือกใส่กางเกงชิโน่หลากสีกันไปเรียบร้อย เพื่อน ๆ คงได้รู้กันแล้วว่า จริง ๆ มันก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด หัวใจสำคัญคงอยู่ที่ "ความมั่นใจ" ว่าคุณกล้าพอจะสวมกางเกงสีเจ็บนี้หรือเปล่า และสุดท้าย...อย่าลืมดูความเหมาะสมของชุดกับงานที่ใส่ไปด้วยนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคการใส่กางเกงชิโน่หลากสีให้ดูดีมีสไตล์ อัปเดตล่าสุด 24 เมษายน 2555 เวลา 19:07:47 12,978 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP