12 ร้านอาหารพัทยา โรแมนติก บรรยากาศสบาย ๆ

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก glasshouse-pattaya.com, rimpa-lapin.com, facebook Silverlake - Pattaya, Thailand, facebook Cafe' De Beach, mantra-pattaya.com, view-goodview.com,

           ในค่ำคืนสุดแสนพิเศษ อากาศดี ๆ ลมพัดสบาย ชายหนุ่มคนไหนอยากควงแขนแฟนสาวสุดที่รัก ไปนั่งชิล ๆ ดินเนอร์ใต้แสงเทียน แสงจันทร์ รับกลิ่นไอทะเล จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ รับประทานอาหารรสเยี่ยม หรือละเลียดเค้กชิ้นโตเคล้าเสียงเพลงสุดโรแมนติก เชิญทางนี้เลย...เพราะเราได้รวบรวมเอาร้านอาหารเก๋ ๆ ณ พัทยา จังหวัดชลบุรี มาแนะนำกัน อ๊ะ ๆ ขอบอกว่าดินเนอร์มื้อนี้ของคุณจะกลายเป็นค่ำคืนที่น่าจดจำแน่นอน โดยเริ่มกันที่...

  The Glass House

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

           ร้านอาหารสีขาวริมชายหาด เป็นเรือนกระจกใสแจ๋วตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสน ริมทะเลแสนสวย บรรยากาศร่มรื่นด้วยป่าสนใหญ่อายุเกือบ 100 ปี อากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการนั่งรับประทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมกับชมวิวสวย ๆ โดยเฉพาะยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกสุดจะโรแมนติก หรือไปนอนนั่งนับดาวให้เพลินใจ มีเสียงเพลงคลอเบา ๆ ให้สบายหู ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ลาบหมูทอด, เกี๊ยวปลาลวกจิ้ม, ส้มตำปลาแซลมอล, ปลากระพงทอดกระเทียม, หมึกไข่นึ่งมะนาว, ปูผัดผงกะหรี่, สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล, หอยแมลงภู่ผัดซอสเทสโต้, สลัดผักรวม, ผักโขมอบชีส และกุ้งกลาสเฮ้าส์

ที่ตั้ง : หมู่ 2 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-24.00 น.
โทรศัพท์ :  0 3825 5922 , 08 1266 6110
เว็บไซต์ : glasshouse-pattaya.com และ facebook The Glass House Pattaya


  ริมผาลาภิน

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

           ถ้ามาถึงพัทยาแล้วอยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี โรแมนติก ไม่ควรพลาดแวะไป ร้านริมผา ลาภิน ร้านอาหารที่คุณจะได้ชมวิวหาดโค้งแบบพระจันทร์เสี้ยว มองเห็นท้องทะเลกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะเวลาที่พระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้าในยามเย็น สุดจะโรแมนติกด้วยเสียงคลื่นกระทบฝั่ง คงเป็นเครื่องการันตีได้ว่าหากคุณควงแขนคนรักมาดินเนอร์ที่นี่รับรองไม่มีผิดหวัง เพราะร้านริมผา ลาภิน ตั้งอยู่ริมทะเลบริเวณริมผา มีเทอเรซเล่นระดับลงไปตามความลาดชันของหน้าผา จึงทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลจนสุดสายตา แถมยังตกแต่งร้านสไตล์ไทย-ล้านนา ยกใต้ถุนสูง ทำให้บรรยากาศดูโปร่งสบาย อีกทั้งมีอาหารหลากหลายสัญชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารฝรั่ง เช่น ยำเรือล่ม, กั้งผัดไข่เค็ม, ต้มยำกุ้งมะพร้าว, ยำเนื้อย่าง, สปาเกตตีหอยเชลล์ครีมซอส และไก่ริมผา

ที่ตั้ง : ซอยนาจอมเทียน 36 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-24.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 15.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3823 5515 และ 08 4451 5686
เว็บไซต์ : www.rimpa-lapin.com

  ประภาคาร

           เพียงแค่ก้าวเท้าเข้าไปในบริเวณร้าน คุณก็จะสะดุดตากับประภาคารสีฟ้าหลังใหญ่ ที่ให้อารมณ์ทะเล้....ทะเล แถมยังตกแต่งร้านด้วยโทนสีฟ้าและขาว มีประภาคารจำลองเล็ก ๆ เก๋ ๆ ตกแต่งอยู่ตามมุมต่าง ๆ ของร้านอีก จึงไม่แปลกที่ใคร ๆ ต่างก็อยากมาชมความน่ารักของ "ร้านประภาคาร" ร้านอาหารริมทะเล ที่คุณสามารถรับประทานอาหารพร้อมชมวิวทะเลได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น แกงส้มชะอมไข่, ปลากะพงทอดตะไคร้, ปูม้าผัดผงกะหรี่, ต้มข่ากุ้ง, กุ้งอบชีสผักโขม และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีสผักโขม

ที่ตั้ง : 132/3 ซอยนาจอมเทียน 32 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3823 8009 และ 0 3823 8010


  มุมอร่อย (นาเกลือ)

           มุมอร่อย ร้านอาหารที่เรียกได้ว่าบรรยากาศดี เพราะสามารถนั่งรับลมเย็น ๆ ชมวิวทะเลสวย ๆ พร้อมอาหารรสเยี่ยม หรือนั่งริมสระน้ำพูดคุยกันเพลิน ๆ ก็ได้ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกนั่งทั้งแบบบ Indoor และ Outdoor สำหรับเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาด เช่น ส้มตำปูม้า, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, หอยเชลล์ผัดฉ่า, กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา และแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว

ที่ตั้ง : ถนนพัทยาสาย 3 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3822 3252, 08 4546 7999 

  สุดทางรัก

           ถึงจะชื่อ "สุดทางรัก" แต่กลับเป็นการเริ่มต้นการรับประทานทะเลที่แสนอร่อย รสชาติแซ่บลิ้นถูกใจคนชอบความเผ็ดร้อนแน่นอนสำหรับร้านสุดทางรัก ร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศดี ๆ มีลมโกรกเย็น ๆ ซึ่งนอกจากอาหารทะเลที่รสชาติขึ้นชื่อแล้ว ขอบอกว่าช่วงพระอาทิตย์ใกล้ลาลับขอบฟ้าที่นี่ก็งดงามเกินบรรยาย โดยภายในร้านตกแต่งโดยเน้นโทนสีส้มแดงให้ความรู้สึกอบอุ่น แบ่งโซนที่นั่งทั้งแบบ Open Air และห้องแอร์แสนสบาย สำหรับเมนูที่แนะนำ เช่น กุ้งทอดกระเทียม, กุ้งอบสุดทางรักหรือกุ้งอบสมุนไพร, ปลาเก๋าสามรส, น้ำพริกกะปิปลาอินทรีทอด, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, สลัดแซลมอน, ปูม้านึ่ง และซีฟู้ดเผาน้ำจิ้มรสเด็ด

ที่ตั้ง : 99 หมู่หมู่ 1 อาคาร ใกล้กับซิกม่ารีสอร์ท ถนนชายทะเล ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 12.00-24.00 น., ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-01.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3823 2222, 08 5066 6600 

  Silverlake wine & Grill

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

           นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตแล้ว ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silverlake) ยังมีร้านอาหารเก๋ ๆ บรรยากาศชิล ๆ เหมาะสำหรับคู่รักที่จะควงแขนกันไปสวีตหวานอีกด้วย นั่นก็คือ Silverlake wine & Grill ร้านอาหารอิตาเลียน ตกแต่งด้วยสไตล์หรูหราแต่เรียบง่ายและอบอุ่นเป็นกันเอง แถมแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและทัศนียภาพของไร่องุ่นที่สวยงามสุดโรแมนติก สำหรับเมนูอาหารที่แนะนำ เช่น พิซซ่าหน้าต่าง ๆ, สปาเกตตีคาโบนาร่าครีมสด, สปาเกตตีทะเลผัดขี้เมา ก่อนจะปิดท้ายด้วยน้ำองุ่นสด ๆ

ที่ตั้ง : 31/62 หมู่ 7 ซอยวัดหนองจับเต่า ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2261 6565, 08 9896 5166
 เว็บไซต์ : silverlakethai.com และ  facebook Silverlake - Pattaya, Thailand


  Coco chilli Food Drink & Gallery

           โคโคชิลลี่...ร้านอาหารที่ผสมผสานความเก่าและความใหม่ได้อย่างลงตัว อาจเพราะตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น ในโทนสีเย็นตาสบาย ๆ เก๋ไก๋ด้วยภาพเขียนสีสันสดใสมองแล้วเพลิดเพลิน จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งแฮงก์เอาท์สุดฮอตในระยะเวลาไม่นาน แถมยังโล่ง โปร่ง ไม่อึดอัด เพราะแบ่งออกเป็น 2 โซน ให้เลือกนั่ง คือ โซนสวนและโซนห้องแอร์ แต่สิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้บรรยากาศร้าน นั่นก็คือ ความแปลกใหม่ของอาหาร ที่นำเอา "มะพร้าว" มาเป็นส่วนผสมสำคัญ แม้กระทั่งกับค็อกเทล ซึ่งเมนูอาหารที่ห้ามพลาด ได้แก่ เป็ด Coco Chilli, หมูสะดุ้ง

ที่ตั้ง : 252/141 ถนนสุขุมวิท ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี
เวลาเปิด–ปิด : 11.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 089-204-2328, 081-735-1085

  ร้าน Orangery by the sea

           Orangery by the Sea ตั้งอยู่ใน The Avenue พัทยา เป็นร้านอาหารนานาชาติฟิวชั่นอีกแห่งหนึ่ง ที่คนนิยมนัดกันมาพบปะสังสรรค์พูดคุยในบรรยากาศสบาย ๆ เพื่อดื่มด่ำกับอาหารนานาชาติจากหลากหลายร้านอาหารชั้นนำ เช่น อาหารไทยจาก Blue Elephant, อาหารอินเดียจาก Red Pepper, อาหารญี่ปุ่นจาก Japanese Del, อาหารอิตาเลียน-ฝรั่งเศสจาก Dino by Mes Amis และบาร์ Dejuice และอาหารจีน Lin Fa จากโรงแรมสยามซิตี้ The Cedar ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ตามแบบฉบับเดิมได้เป็นอย่างดี โดยตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพรรณ เน้นความโปร่งสบาย มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายทั้งด้านในและด้านนอก โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋สีสันฉูดฉาด

ที่ตั้ง : 399/9-12 อาคาร ดิอเวนิวพัทยา ถนนพัทยากลาง ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-23.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 0-3872-3991-2

  Cafe' De Beach

           ค่ำคืนนี้หากยังไม่มีสถานที่แจ่ม ๆ พาคนรู้ใจไปดินเนอร์ใต้แสงจันทร์ พร้อมกับรับประทานอาหารอร่อย ๆ เราขอแนะนำ Cafe' De Beach ร้านอาหารที่บ่งบอกถึงความเป็นทะเลได้อย่างลงตัว เพราะตั้งอยู่ติดชายหาด มีลมทะเลพัดโชยเบา ๆ ได้ยินเสียงคลื่นกระทบฝั่ง แถมยังตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นแบบผสมผสาน สวยหรู แต่ราคาสบายกระเป๋าอย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนเรื่องอาหารที่ไม่ควรพลาด เช่น แซลมอนแช่น้ำปลา, ยำทะเลกระเทียมสด, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ทะเลลวกจิ้ม, สเต็กเนื้อสัน, สเต็กปลาแซลมอน และจิบค็อกเทลสูตรของร้าน แหม...ช่างเข้ากันดีซะเหลือเกิน

ที่ตั้ง : 250/1 ถนนเลียบชายหาด (หนองปรือ) ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 16.00-02.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3870-6511, 08 7600-5511
เว็บไซต์ : facebook Cafe' De Beach

  Mantra Restaurant & Bar

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

           มันตราเรสเตอรองท์แอนด์บาร์ ร้านอาหารเก๋ ๆ สไตล์โอเรียลทอล ในบรรยากาศบูติก มีความมันเงาของหินแกรนิตสีดำและสีแดงสดใส เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สอดกับสีสันและการตกแต่ง บรรยากาศความหรูหรา สิ่งละอันพันละน้อยที่บรรจงปรุงแต่งให้ลงตัว ที่สำคัญคือไม่แพงอย่างที่คิด และเสน่ห์โดยรวมของมันตราที่จะสะกดคุณนั้นเป็นรสชาติของอาหาร ทั้งจีน ญี่ปุ่น อินเดีย ไทย ซีฟู้ด และเมดิเตอร์เรเนียน แต่ที่จะบอกว่าอย่าพลาด คือ สเต็ก ฟรอกรา ทันดอร์แกะ ซูชิ ซาซิมิ และหมูกรอบหมูแดงเป็ดย่างที่รับรองว่าอร่อยลืมไม่ลง

ที่ตั้ง : 240 หมู่ 5 บริเวณชายหาด อมารีออร์คิดรีสอร์ทแอนด์ทาวเวอร์พัทยา ถนนพัทยา-นาเกลือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-01.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3842 9591
เว็บไซต์ : mantra-pattaya.com


  The View Beach Bar and Restaurant

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

           หลีกหนีความอลเวงในเมืองพัทยา หลบไปนั่งเพลิน ๆ ชิมอาหารอร่อย ๆ ริมทะเล บรรยากาศดี ๆ กันที่ The View Beach Bar and Restaurant ร้านอาหารริมทะเลที่ตกแต่งได้สวยงามเข้ากับบรรยากาศสุด ๆ เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ซะส่วนใหญ่ แต่ไฮไลท์อยู่ที่โต๊ะดินเนอร์บนชายหาดชิดติดริมทะเล นั่งชิล ๆ ดูพระอาทิตย์ค่อย ๆ ตกดินงดงามจับใจ ส่วนเมนูอาหารที่ต้องลิ้มลอง เช่น ปลาแซลมอลแช่น้ำปลา, ทอดมันไข่เค็ม, บาร์บีคิวจานร้อนทะเล, หอยลายผัดซอสเนยกระเทียม, ลาซานญ่าทะเล, ไส้กรอกรวม, ก้างปลา 3 รส ฯลฯ

ที่ตั้ง : 23/4 ซอยนาจอมเทียน 14 ถนนเลียบชายหาดพัทยา ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-01.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3825 5678
เว็บไซต์ : view-goodview.com


  La Baguette Bakery วู้ดแลนด์โฮเทลแอนด์รีสอร์ท

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

ร้านอาหารสุดฮิต พัทยา

           รับประทานอาหารอร่อย ๆ มาเยอะแล้ว หากใครอยากเพิ่มของหวานรสชาติเยี่ยมเข้าไปอีก เราขอแนะนำ La Baguette Bakery ร้านเบเกอรี่สัญชาติฝรั่งเศส ที่ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาว โปร่ง โล่งสบายด้วยการกรุกระจกใสรอบด้าน มีโซฟาเบาะนวมนุ่มหลากหลายสีสันให้นั่งละเลียดเค้ก ไอศกรีม เบเกอรี่โฮมเมดอบสดใหม่สไตล์ฝรั่งเศสขนานแท้ หรือของกินเล่นเบา ๆ อย่างสลัดและแซนด์วิชได้อย่างสบายใจ หรือเลือกนั่งรับลมธรรมชาติด้านนอกร้านก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

ที่ตั้ง : 164/1 หมู่หมู่ 5 อาคาร บริเวณด้านหน้าวู้ดแลนด์โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ถนนพัทยา-นาเกลือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-24.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 0-3842-5663,0-3842-1707
เว็บไซต์ :  woodland-resort.com

           และนี่คือร้านอาหารเก๋ ๆ พัทยา ที่เราหยิบมาแนะนำกัน เผื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ เมื่อคุณเดินทางมาท่องเที่ยวพัทยา และอยากลิ้มลองอาหารรสชาติเยี่ยม ในบรรยากาศแจ่ม ๆ กับคนที่รู้ใจ ;)


ข้อมูลของร้านอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง


***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 12:42 น. วันที่ 6 ตุลาคม 2557 


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่





เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ร้านอาหารพัทยา โรแมนติก บรรยากาศสบาย ๆ โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2555 เวลา 14:26:00 26,258 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 12 ร้านอาหารพัทยา โรแมนติก บรรยากาศสบาย ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP