เตะบอลไม่ช่วยอะไร! วิจัยชี้ยิ่งเตะ ฮอร์โมนเพศยิ่งพุ่ง

วิจัยชี้ยิ่งเตะ ฮอร์โมนเพศยิ่งพุ่ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ryangiggs.cc, channel4.com

          หลังจากที่กระแสเรื่องข้อสอบโอเน็ตปีนี้ ได้รับความสนใจไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต กับคำถามที่ว่า "หากเกิดอารมณ์ทางเพศต้องทำอย่างไร?" แล้วคำตอบที่ได้คือการ "ชวนเพื่อนไปเตะบอล" นั้น ก็นำมาซึ่งการเป็นประโยคที่ใครหลาย ๆ คนนำไปพูดติดตลกกันยกใหญ่ ถึงขนาดที่ว่านำคำตอบนั้น ไปใช้เป็นคำที่สื่อความถึงอารมณ์ทางเพศเลยด้วย

          แต่ทว่า สงสัยคำตอบนี้ดูจะไม่ใช่สิ่งที่น่าเชื่อถือไปแล้ว เพราะมีนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ขึ้นมา ซึ่งผลที่ได้กลับออกมาว่า ยิ่งออกไปเตะบอลมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นการเพิ่มอารมณ์ทางเพศให้สูงขึ้นกว่าเดิมซะด้วย

          ตามรายงานระบุว่า นักวิทยาศาสตร์ได้เดินทางไปไกลยังประเทศโบลิเวีย เพื่อไปศึกษาถึงข้อเท็จจริงเรื่องนี้โดยเฉพาะ เพราะว่ากันว่าผู้ชายชาวโบลิเวียมีปริมาณฮอร์โมน "เทสโทสเตอโรน" (Testosterone) หรือฮอร์โมนเพศชายอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าผู้ชายเชื้อชาติอื่น ๆ ว่าแล้วจึงจัดการให้เหล่านักเตะจากหลายสโมสรของประเทศโบลิเวีย มาร่วมด้วยช่วยวิจัยกันซะเลย

          คุณเบน ทรัมเบิ้ล หนึ่งในผู้ร่วมทำการวิจัยกับนักวิทยาศาสตร์อังกฤษคนอื่น ๆ บอกผลให้ทราบว่า การเล่นฟุตบอลจะไปกระตุ้นให้ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมีระดับที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งมีผลต่อการเพิ่มพลังทางเพศไปในตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหล่าบรรดานักค้าแข้งทั้งหลายด้วยแล้ว ระดับของฮอร์โมนจะสูงกว่าปกติถึง 30% เลยทีเดียว และแม้จะจบเกมโม่แข้งกันไปแล้ว 1 ชั่วโมง ระดับฮอร์โมนดังกล่าวก็จะยังมีมากกว่าปกติถึง 15% เช่นกัน

          สำหรับงานวิจัยครั้งนี้ ก็ไม่ใช่งานวิจัยไก่กาที่ทำกันเล่น ๆ ขำ ๆ แต่อย่างใด หากแต่เป็นงานวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานสำคัญ ๆ ของประเทศอังกฤษด้วย ไม่ว่าจะเป็น สถาบันสุขภาพและการพัฒนาเด็กแห่งชาติ  (The National Institute of Child Health & Development) สถาบันการศึกษาการเปลี่ยนแปลงตามวัยแห่งชาติ (National Institute on Aging) และ ดำเนินการโดยห้องปฏิบัติการ ยูดับเบิ้ลยู มานุษยวิทยาทางชีววิทยาและชีวประชากรศาสตร์ (UW Biological Anthropology and Biodemography Lab)

Ryan Gigs
Ryan Gigs

Ashley Cole - John Terry
Ashley Cole - John Terry

          อย่างไรก็ดี จากผลวิจัยที่ว่านี้ ก็ถือเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ถึงสาเหตุที่เหล่านักฟุตบอลชื่อดัง อาทิเช่น ไรอัน กิ๊กส์ (Ryan Gigs) จอห์น เทอร์รี่ (John Terry) แอชลีย์ โคล (Ashley Cole) ได้มีเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับประเด็นทางเพศจนเป็นที่สนใจไปทั่วโลกนั่นเอง


  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เตะบอลไม่ช่วยอะไร! วิจัยชี้ยิ่งเตะ ฮอร์โมนเพศยิ่งพุ่ง โพสต์เมื่อ 30 มีนาคม 2555 เวลา 10:45:07 687 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เตะบอลไม่ช่วยอะไร! วิจัยชี้ยิ่งเตะ ฮอร์โมนเพศยิ่งพุ่ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP