จะนอกใจหรือใจเดียว


 จะนอกใจหรือใจเดียว

จะนอกใจหรือใจเดียว (Men's Health)

เรื่อง Men’s Health UK แปลและเรียบเรียง Albatross

          สังคมส่วนใหญ่มักประณามการคบชู้ แต่ถ้าการทำเจ้าชู้ให้ถูกจังหวะเป็นครั้งคราวช่วยทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นได้ล่ะ อ่านต่อไปนะครับ ความลับเกี่ยวกับความซื่อสัตย์แห่งศตวรรษที่ 21 จะได้ถูกเปิดเผยเสียที

          คุณรู้ว่าไม่ควร แต่บางครั้งการทำเป็นไม่สนใจเสียงเล็ก ๆ ในหัว (หรือไม่ว่าเสียงนั่นจะมาจากไหนก็แล้วแต่) ที่ไม่ยอมหายไปง่าย ๆ ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่ถ้าพูดกันตามหลักของเหตุผล วิวัฒนาการของผู้ชายคือหลักฐานที่พอจะบอกได้ว่า การมีผัวเดียวเมียเดียวน่าจะเป็นแนวคิดที่สังคมสมัยใหม่สร้างขึ้นมา แล้วการนอกใจจะเป็นผลดีกับคุณได้บ้างไหมนะ

          ตามผลการสำรวจความเห็นเมื่อปี 2009 ผู้ชาย 1 ใน 10 ราย บอกว่า จะนอกใจถ้าคิดว่าเอาตัวรอดได้ แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำอะไรลงไป อาจมีคำถามที่สำคัญกว่าข้อที่ว่าคุณจะถูกจับได้หรือเปล่าเสียอีก นั่นคือคำถามที่ว่าการนอกใจเป็นผลดีกับคุณหรือเปล่า ไม่ว่าจะอย่างไร การนอกใจก็มีผลต่อสุขภาพ ความสุข และแม้กระทั่งเงินเดือนของคุณ ฉะนั้น ขอให้อ่านต่อไปให้จบ แล้วคุณจะรู้ว่าเสียงเล็ก ๆ นั่นจะทำให้บางแง่มุมของชีวิตคุณดีขึ้นได้ในโอกาสใดบ้าง

เงิน
ทำร้ายจิตใจ แต่ได้เงิน

          หากการเป็นเพื่อนเที่ยวไม่ใช่สิ่งที่คุณทำเป็นงานพิเศษ คุณก็ไม่น่าจะได้เงินจากหญิงอื่นหรอกครับ แต่การยอมรับเรื่องการคบสาวทีละหลาย ๆ คนอาจเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เงินเดือนคุณมีศูนย์เพิ่มขึ้นมาอีกตัวก็ได้นะครับ เพราะการสำรวจโดย MSBC พบความสัมพันธ์ระหว่างการมีรายได้สูง ๆ กับการนอกใจ โดยชี้ให้เห็นว่าในกลุ่มผู้ชายที่มีรายได้ต่ำกว่า 21,500 ปอนด์ มีคนที่นอกใจอยู่ 21 เปอร์เซ็นต์

          ส่วนในกลุ่มที่มีรายได้สูงกว่า 185,000 ปอนด์ ตัวเลข ดังกล่าวจะพุ่งขึ้นเป็น 32 เปอร์เซ็นต์เลยล่ะ ลองนึกถึงกระแสเคมีที่พุ่งพล่านอยู่ในร่างกายผู้ชายรวย ๆ ก็ได้ครับ ตามที่ ดร.เฮเลน ฟิชเชอร์ นักมานุษยวิทยาชีวภาพ ระบุว่า สารเคมีที่ร่างกายหลั่งออกมาในช่วงที่มีการพัฒนาความสัมพันธ์ทางเพศกับสาวคนใหม่ ทั้งอะดรีนาลิน โดพามีน และเทสทอสเทอโรน คือสิ่งที่เป็นประโยชน์ในที่ทำงานพอ ๆ กับในห้องนอนเลยล่ะ

          สิ่งที่ควรทำ ถึงจะทำใจให้ยอมรับความรู้สึกผิดที่นอกใจแฟนเพียงเพื่อประโยชน์เรื่องเงินได้ คุณก็ยังจะต้องวางฟอร์มไม่น้อยเพื่อให้ทำสำเร็จ “โดยธรรมชาติแล้วพวกผู้หญิงจะสนใจผู้ชายที่มั่นใจในตัวเองครับ” แมทธิว ฮัลซีย์ นักเสริมสร้างพลังชีวิต กล่าว “ไม่ว่าจะในด้านภาษากายหรือพฤติกรรม ผู้ชายที่มีเสน่ห์ดึงดูดมากที่สุดย่อมเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นสูงที่สุดอยู่แล้วล่ะครับ”

          เขาแนะให้ใช้วิธีถึงเนื้อถึงตัวเพื่อต่อใจสาว ไม่ใช่ให้ทำรุ่มร่ามกับเธอนะครับ แต่ให้ทำกับผู้ชายด้วยกันต่างหาก การตบหลังเพื่อนหรือตีแขนเด็กเสิร์ฟตอนเอ่ยคำขอบคุณสำหรับบริการที่ดี จะทำให้เธอรู้สึกว่าคุณเป็นผู้ชายที่เหนือกว่าคนอื่น ๆ แต่ถ้าคุณเปลี่ยนเป็นคนละคนกัน แถมยังแหกปากตะโกนว่า “ทำงานดีนี่ไอ้น้อง” เธอก็คงไม่เหลือความรู้สึกดี ๆ ให้คุณแล้วล่ะครับ

สุขภาพ
ซื่อสัตย์ไว้แล้วจะดีเอง

          การคบผู้หญิงเพียงคนเดียวดีต่อสุขภาพของคุณมากกว่า การพยายามจะคบทีละหลาย ๆ คนเยอะเลยครับ ตัวเลขของสำนักงานสถิติแห่งชาติชี้ให้เห็นว่า ผู้ชายที่สมรสมีอายุยืนกว่า สุขภาพดีกว่า และคาดหวังได้มากกว่าว่า น่าจะได้รับการดูแลรักษาที่บ้านในยามแก่ตัวลง และการศึกษาโดยมหาวิทยาลัยโอทาโกพบว่า การสมรสยังช่วยลดโอกาสที่คุณจะป่วยเป็นโรคทางจิตเวชด้วย

          ถึงการศึกษาทั้งคู่นี้จะไม่ได้บอกว่าผู้ชายที่สมรสพวกนั้นไม่เคยนอกใจภรรยาเลย แต่การศึกษาที่มหาวิทยาลัยตูรินพบว่า คนไข้ที่มีโอกาสเสี่ยงในการเป็นไมเกรน และโรคหลอดเลือดโป่งพองที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตคือผู้ชายที่คบชู้ ซึ่งคงเป็นเพราะความเครียดที่ต้องคอยโกหกนั่นแหละครับ

          สิ่งที่ควรทำ ใส่ใจตัวเองด้วยการใส่ใจในความสัมพันธ์ของคุณนะครับ นักจิตวิทยา จอห์น กอตต์แมน ระบุถึง “อัตราส่วนมหัศจรรย์” ของพฤติกรรมที่จัดเป็นการใส่ใจในความสัมพันธ์ นั่นคือในแต่ละครั้งที่มีปฏิสัมพันธ์เชิงลบคู่สมรสควรจะชดเชยด้วยการมีปฏิสัมพันธ์เชิงบวก 5 ครั้ง เริ่มนับกันบนฟลอร์เต้นรำก็ได้ เพราะงานวิจัยที่มหาวิทยาลัยกอดดิงนานพบว่า ถ้าคุณเป็นนักเต้นเท้าไฟที่หาตัวจับได้ยากคุณก็จะเป็นที่สนใจของสาว ๆ มากกว่า

          แต่ถ้าดันไปมีเซ็กซ์กับหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยา คุณก็ควรจะสารภาพกับเธอ การศึกษาโดยมหาวิทยาลัยโคโลราโดสเตทพบว่า ผู้ชายที่สารภาพจะมีปัญหาด้านสุขภาพน้อยกว่าผู้ชายที่พยายามจะปิดยังนะครับ


 จะนอกใจหรือใจเดียว

เซ็กซ์
ไม่นอกใจ...ได้อีกแน่

          ผู้ชายคนหนึ่งมีเซ็กซ์กับผู้หญิง 1 คน ส่วนอีกคนมีเซ็กซ์กับผู้หญิง 2 คน แน่ใจหรือเปล่าว่าคนหลังเหนือชั้นกว่า ผมว่าไม่ได้เป็นแบบนั้นหรอกครับ การศึกษาที่ใช้ชื่อว่า Money, Sex and Happiness โดยนักเศรษฐศาสตร์ที่ดาร์ตเมาท์คอลเลจในสหรัฐฯ และมหาวิทยาลัยวอร์วิกบ่งชี้ว่า การมีคู่ขาเยอะขึ้นไม่ได้แปลว่าโดยรวมแล้วคุณจะมีเซ็กซ์เยอะขึ้นด้วย ถ้าความประมาททำให้คุณถลำตัวไปแล้ว ก็มีโอกาสที่คุณจะลงเอยด้วยการเป็นโสดอีกครั้ง

          นี่ไม่ใช่เหมืองทองสำหรับเรื่องอย่างว่า ซึ่งคุณอาจจะเคยฝันกลางวันไว้เป็นฉาก ๆ เคต ฟิเจส ผู้เขียน Couples The Truth บอกว่า อันที่จริงชายโสดมีโอกาสที่จะอดอยากปากแห้งมากกว่าผู้ชายที่แต่งงานแล้วตั้ง 20 เท่าเชียวนะครับ ไทเกอร์อาจจะเคยล่าเหยื่อได้ง่าย ๆ แต่พนันได้เลยว่าทุกวันนี้ ชีวิตเซ็กซ์ของเขาจะต้องตกต่ำถึงขีดสุดอย่างแน่นอน

          สิ่งที่ควรทำ ถึงการฮันนีมูนจะจบลงแล้ว คุณก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำเจ้าชู้ไปทั่ว “คุณอาจมีชีวิตเซ็กซ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ขณะที่ความสัมพันธ์ดำเนินไปเรื่อย ๆ นี่แหละ” ฟิเจสกล่าว ทำให้ไฟปรารถนาในตัวเธอคงความคุกรุ่นด้วยการปรุงอาหารที่ช่วยกระตุ้นความต้องการให้เธอกินบ่อย ๆ นะครับ

          สเต็กที่เสิร์ฟพร้อมกับเห็ดและมะเขือเทศนับเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะล้วนอุดมด้วยวิตามินบี (ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าจะช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเพศในร่างกายของเธอ) และอย่าลืมเสิร์ฟผลิตภัณฑ์จากองุ่นให้เธอจิบ พอกรึ่ม ๆ ด้วยล่ะ เพราะการวิจัยที่มหาวิทยาลัยฟลอเรนซ์ พบว่า ผู้หญิงที่ดื่มไวน์แดงวันละ 1-2 แก้วจะร้อนแรงกว่าน่ะสิ

สถานภาพ
ไม่เจ้าชู้ ไม่เสียชื่อ

          ในความคิดของคุณ การเป็นผู้ชายที่ชอบหักอกผู้หญิงเล่นอาจดูเซ็กซี่ องอาจ และสุดเจ๋ง แต่การศึกษาระหว่างประเทศที่มหาวิทยาลัยเนวาดาในลาสเวกัส ชี้ให้เห็นว่าไม่น่าจะเป็นวิธีที่ทำให้คุณชนะใจเพื่อน และมีอิทธิพลเหนือผู้คนหรอกครับ เพราะการวิจัยนี้ระบุว่า 82-94 เปอร์เซ็นต์ ของคนในประเทศแถบตะวันตกไม่ยอมรับเรื่องการนอกใจ

           พวกเราเป็นคนประเภทปากว่าตาขยิบกันสุด ๆ เลยล่ะครับ  ฟิลลิป ฮอดสัน จากสมาคมให้คำปรึกษา และจิตบำบัดของอังกฤษ กล่าว “มีพวกเราหลายคนที่ทำแบบนั้น แต่ถ้าเป็นคนอื่นท่า เราก็ยังเห็นว่านั่นเป็นเรื่องที่ไม่อาจยอมรับได้อยู่ดี  แถมยังได้ไม่คุ้มเสียอีกต่างหาก

          สิ่งที่ควรทำ นักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเจอร์เจียในสหรัฐฯ พบว่า การรู้จักควบคุมตนเองเป็นคุณลักษณะเชิงพฤติกรรมที่ถ่ายทอดถึงกัน ซึ่งแปลว่าถ้าเพื่อน ๆ คุณทุกคนอยู่กินกับแฟนอย่างมีความสุข โอกาสที่คุณจะไปหาเศษหาเลยนอกบ้านจะลดน้อยลงด้วย

          อย่างไรก็ดี ถ้าเพื่อน ๆ คุณดันไปทำตัวเลียนแบบหนุ่มเนื้อหอมที่ชื่อ "แอชลีย์ โคล" คุณคงจะต้องสร้างชื่อด้วยการฉีดน้ำหอมแทน ขอแนะนำให้ใช้น้ำหอมกลิ่นส้ม เพราะการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Psychological Science พบว่า กลิ่นส้มมีความเกี่ยวโยงกับความบริสุทธิ์สะอาด ความมีศีลธรรม และพฤติกรรมที่ดีงาม ถึงคุณจะไม่ได้ทำตัวแบบนั้นเลยก็เถอะ

 จะนอกใจหรือใจเดียว
ความสุข
สุขนั้นนิรันดร

          ถึงอัตราการหย่าร้างจะชวนให้คิดในทางตรงกันข้าม แต่การศึกษาส่วนใหญ่ชี้ให้เห็นว่า ความสัมพันธ์ระยะยาวจะทำให้คุณมีความสุขในระยะยาวเช่นกัน และตัวเองล่าสุดจาก National Marriage Project ที่มหาวิทยาลัยเวอร์จีเนียในสหรัฐฯ ชี้ให้เห็นว่า ผู้ชายที่แต่งงานแล้วถึง 63.2 เปอร์เซ็นต์ระบุว่าตัวเองเป็นคนที่ มีความสุขมาก  ไม่ว่าจะเป็นเพราะการคาดหวังเรื่องลูก ๆ หรือแค่ความจริงที่ว่าคุณอาจมีเซ็กซ์ได้แทบทุกเมื่อและทุกลีลาที่ต้องการก็ตาม

          แต่ฟิเจสบอกว่า ถ้าคุณนอกใจแฟน ความสุขที่ว่าก็ไม่น่าจะดำรงต่อไปได้ ธรรมเนียมปฏิบัติแบบใหม่ดูเหมือนว่า  ถ้าคุณพลาดครั้งเดียวก็จบกัน  นะคะ

          สิ่งที่ควรทำ ข้อนี้คุณคงต้องทำใจกันหน่อย แต่วิธีที่จะทำให้คงความซื่อสัตย์เอาไว้ได้คือการเจ๊าะแจ๊ะกับหญิงอื่นนี่ไม่ได้พูดเล่นนะครับ การวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยลิวเวนในเบลเยียมชี้ให้เห็นว่า ยิ่งยอมเผชิญหน้ากับมันมากเท่าไร เราก็จะยิ่งอดทนต่อความเย้ายวนใจได้ดีขึ้นเท่านั้น ความอดทนของเราจะเพิ่มขึ้น

          ถ้าเราเพิ่งเผชิญกับความเผ้ายวนใจในทำนองเดียวกัน จริง ๆ แล้วการคุยกับผู้หญิงที่อาจจะเคยต่อใจให้คุณออกนอกลู่ นอกทางไปบ้าง จึงช่วยให้คุณมีความแน่วแน่มากขึ้น ทั้งยังทำให้ความสัมพันธ์ของคุณเองเป็นความสัมพันธ์ที่มีความสุขยิ่งขึ้นและมั่นคงกว่าที่เคย ขอแค่จำไว้ให้ดีว่าตอนที่ลองทำเป็นครั้งแรก คุณจะต้องเข้มแข็งเข้าไว้...ห้ามเผลอใจเด็ดขาดครับ
 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จะนอกใจหรือใจเดียว โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2555 เวลา 11:14:12 697 อ่าน
TOP