เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นหนุ่มหล่อสดใส

เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นหนุ่มหล่อสดใส


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เคยลองสังเกตตัวเองดูไหมว่า ทุกวันนี้คุณใส่เสื้อผ้าแบบเดิม ๆ มานานเท่าไหร่แล้ว และทุกครั้งที่ส่องกระจกเคยมีความคิดอยากจะแปลงโฉมตัวเองให้ดูดีกว่านี้บ้างรึเปล่า เพราะบางทีคนเรามักยึดติดกับอะไรเดิม ๆ โดยไม่เคยคิดว่าการเปลี่ยนภาพลักษณ์จะทำให้คุณดูมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น งั้นวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการปรับลุคให้ดูสดใสซาบซ่าให้ทราบกัน

เลือกใส่เสื้อผ้าสีสดใส

          ลองกลับไปค้นตู้เสื้อผ้าของคุณดูซิว่า มีเสื้อยืดสีสันสดใสอยู่บ้างรึเปล่า ถ้ามีก็หยิบมาใส่เลย แต่อย่าลืมว่าต้องเลือกสีที่เข้ากับสีผิวของตัวเอง เพื่อช่วยขับผิวของคุณให้ดูเด่น หรือหากวันไหนอากาศเย็นก็หาเสื้อสเวตเตอร์คอวีมาสวมทับเสริมหล่อด้วยก็ได้ แต่แนะนำว่าสเวตเตอร์ควรเป็นสีพื้น เช่น ดำหรือกรมท่า หรือสีโทนเดียวกับเสื้อยืด ไม่งั้นคุณอาจจะกลายเป็นมนุษย์ลูกกวาดขึ้นมาน่ะสิ

โละรองเท้าที่มีสภาพซอมซ่อทิ้งไปเถอะ

          เรารู้ว่าคุณอาจเป็นคนเซอร์ ๆ ไม่ชอบอะไรที่ดูเนี้ยบจัด แต่ถ้ารองเท้าผ้าใบของคุณนั้นมันเก่ามากแล้ว ทั้งขาด ทั้งเยินไปหมด ก็ทิ้งไปซะดีกว่า นอกจากจะไม่ดูเซอร์แล้ว ยังดูสกปรกอีกด้วยน่ะสิ อีกอย่าง ถ้าเป็นรองเท้าหนังก็ขัดให้เงาวับเป็นประจำด้วย อย่าปล่อยให้ฝุ่นเขรอะซะจนจำสภาพเดิมไม่ได้ล่ะ


เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นหนุ่มหล่อสดใส
ลองเปลี่ยนแว่นตาใหม่

          หากคุณเป็นคนสายตาสั้น ยาวหรือเอียง แล้วต้องใส่แว่นอยู่เป็นประจำ ให้ลองหาแว่นที่มีสไตล์เก๋ ๆ แบบที่คุณชอบมาสัก 1 - 2 อัน เอาไว้สลับกันใส่ เพื่อให้ดูเข้ากับชุดที่สวมในวันนั้น ๆ เพราะแว่นนอกจากจะเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์แล้ว  มันยังสิ่งที่สามารถเปลี่ยนบุคลิกคุณให้กลายเป็นอีกคนหนึ่งได้ด้วย

          แต่ถ้าคุณไม่ใส่แว่นสายตา คุณก็สามารถหาแว่นกันแดดแนวฮิป ๆ มาใส่ได้เช่นเดียวกัน เพราะมันไม่ได้มีไว้กันแสงแดดเพียงอย่างเดียว แต่ยังเปรียบเสมือนเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่ง ที่ทำให้คุณดูโฉบเฉี่ยวขึ้นกว่าเดิม

หาเข็มขัดหัวใหญ่ ๆ มาใส่กันดีกว่า

          เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคน ต้องมีเข็มขัดใส่กันอยู่แล้ว และส่วนใหญ่คงเป็นเข็มขัดแบบเรียบ ๆ ไว้ใส่ไปทำงานหรือมหาวิทยาลัย แต่คุณลองไปหาเข็มขัดหัวใหญ่ ๆ ทรงแปลก ๆ มาใส่ดูบ้างสิ รับรองว่าจะทำให้คนที่เดินผ่านไปมาต้องหันมามองที่หัวเข็มขัดเท่ ๆ ของคุณแน่นอน

          อ้อ...ไม่จำเป็นว่าจะต้องไปซื้อเข็มขัดใหม่ทั้งหมดหรอกนะ ซื้อเฉพาะหัวเข็มขัดเจ๋ง ๆ มาเปลี่ยนก็พอแล้ว ประหยัดเงินด้วย


เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นหนุ่มหล่อสดใส
เลือกนาฬิกาข้อมือเท่ ๆ มาใส่

          เครื่องประดับสำหรับผู้ชาย ที่ขาดไม่ได้อีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งคนส่วนใหญ่มีมากกว่าหนึ่งเรือนด้วยซ้ำไป ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะบางคนชอบที่จะมิกซ์ แอนด์ แมทช์ ให้เข้ากับเสื้อผ้าและโอกาสที่ใส่ด้วย ฉะนั้น ลองหานาฬิกาดีไซน์สวย ๆ มาเก็บไว้ในครอบครองสัก 2 - 3 เรือนสิครับ

 ลงทุนซื้อของมีคุณภาพให้กับตัวเองบ้าง

          จริงอยู่ ส่วนใหญ่ของดีมีคุณภาพมักจะมีราคาแพง แต่ถ้าเป็นอะไรที่คุ้มค่าต่อการใช้งาน ก็น่าลงทุนซื้อนะ ดีกว่าซื้อของถูก แล้วต้องเปลี่ยนหรือซื้อใหม่บ่อย ๆ อันนี้ก็คงไม่โอเคสักเท่าไหร่ ลองสำรวจดูว่า สิ่งของเครื่องใช้แบบไหนที่คุณต้องใช้อยู่เป็นประจำ เช่น กางเกงยีนส์ สูท รองเท้าหนัง หรือนาฬิกา ถ้าแน่ใจแล้วว่า เมื่อซื้อมาแล้วได้ใช้แน่นอน ก็ยอมควักกระเป๋าซื้อไปเถอะ แค่ชิ้นสองชิ้นคงไม่เป็นไรมากหรอก

          เอาล่ะ นี้ก็เป็นเพียงข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาเผยให้ทราบกัน หวังว่าคงจะช่วยสร้างไอเดียในการปรับสไตล์การแต่งตัวของคุณผู้ชายให้ดูสดใสได้ไม่มากก็น้อย หรือถ้าคุณมีไอเดียดี ๆ ก็นำมาแลกเปลี่ยนกันได้นะครับ :)


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นหนุ่มหล่อสดใส โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2555 เวลา 11:41:19 373 อ่าน
TOP