6 วิธีดี ๆ ในการเลือกใส่และดูแลรักษาเสื้อผ้าสีดำ


6 วิธีดี ๆ ในการเลือกใส่และดูแลรักษาเสื้อผ้าสีดำ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เราเชื่อว่า สีเสื้อผ้าที่หนุ่ม ๆ ชอบใส่กันมากที่สุดคงหนีไม่พ้น "สีดำ" เพราะเป็นสีที่ดูมีพลัง ลึกลับน่าค้นหา และเป็นสีพื้น ๆ ที่มีเสน่ห์อยู่ในตัวเอง ซึ่งเมื่อลองย้อนกลับไปเปิดตู้เสื้อผ้าของตัวเองดูแล้วคุณคงจะมีชุดสีดำมากกว่าสีอื่น ๆ ใช่ไหมล่ะ ทว่าคุณทราบถึงวิธีการเลือกชุดมาสวมใส่และการเก็บรักษาเสื้อผ้าดำกันรึเปล่าครับ? ถ้าไม่ทราบและอยากค้นหาคำตอบ งั้นมาดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

 1. ผ้าขนแกะคือตัวเลือกอันดับต้น ๆ

          ข้อดีของผ้าขนแกะ นั้นจะทำให้ชุดสีดำที่คุณสวมใส่ ดูมีสีเข้มมากกว่าเนื้อผ้าแบบคอตต้อน อีกทั้งยังคงสภาพสีไว้ได้นานมากกว่า เมื่อนำไปซักหลาย ๆ ครั้ง โดยไม่ซีดเหมือนผ้าคอตต้อน หากว่าถ้าต้องลงทุนซื้อเสื้อผ้าดี ๆ เอาไว้ใส่ไปงานสักชุด ก็ให้เลือกแบบผ้าขนแกะดีกว่านะ 

 2. เลือกสีเสื้อและกางเกงที่มีเฉดสีใกล้เคียงกัน

          สังเกตได้ว่า แม้คุณจะเลือกใส่เสื้อและกางเกงสีดำเหมือนกัน แต่ความจริงแล้ว เมื่อมองดูดี ๆ จะพบว่าเฉดสีนั้นไม่เท่ากัน เช่น เสื้อสีดำเข้มมากกว่ากางเกง ทีนี้ก็จะทำให้ดูประหลาด ๆ ไปสักหน่อย หากเป็นไปได้ให้หาเสื้อและกางเกงที่มีเฉดสีเหมือนหรือใกล้เคียงกันมากที่สุด 

 3. มิกซ์ แอนด์ แมทช์ เนื้อผ้าเข้าด้วยกัน

          เนื้อผ้าที่เราสวมใส่กันนั้นมีหลายแบบให้เลือก แม้จะสวมทั้งเสื้อและกางเกงสีดำเหมือนกัน ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกแบบที่มีเนื้อผ้าชนิดเดียวกันก็ได้ เช่น ถ้าคุณสวมเสื้อสเวตเตอร์ตัวหนา กางเกงก็อาจเลือกเป็นกางเกงสแลคเนื้อผ้าบางเบาก็ได้ เพื่อให้ชุดของคุณดูมีมิติมากยิ่งขึ้น 

 4. เลือกผ้าคอตต้อนที่มีคุณภาพดี

          เนื้อผ้าคอตต้อน แม้ว่าจะสวมใส่สบาย แต่ข้อเสียของมันคือ เมื่อผ่านการซักทำความสะอาดหรือตากแดดบ่อย ๆ สีของเสื้อจะดูซีดลงเรื่อย ๆ ไม่เข้มเหมือนก่อน แต่ก็มีเนื้อผ้าคอตต้อนจากเส้นใยสังเคราะห์บางชนิด ที่คงสภาพสีให้ดูเหมือนใหม่ได้ยาวนานกว่าปกติ ดังนั้น ก่อนซื้อควรพิจารณาถึงเนื้อผ้าด้วยเช่นกัน

 5. ทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

          อย่างที่กล่าวไปว่า ชุดสีดำ เมื่อซักบ่อย ๆ สีจะเริ่มซีดมากขึ้นทุกครั้ง ดังนั้น วิธีการซักที่ช่วยให้สีคงสภาพเดิมได้นานขึ้น คือให้เติมน้ำส้มสายชูลงไปหนึ่งถ้วยในครั้งแรกที่ซักชุดดำชุดนั้น แล้วก็ใส่ผงซักฟอกซักตามปกติ เพราะน้ำส้มสายชูจะช่วยรักษาความเข้มของสีให้ยาวนานมากขึ้น และที่สำคัญให้ใช้น้ำเย็นซักผ้าเสมอกับเสื้อผ้าสีเข้ม

 6. เมื่อมันเก่าแล้วก็ทิ้งมันไปเถอะ

          แม้ว่าคุณจะพยายามดูแลรักษา เนื้อผ้าและสีของเสื้อมากขนาดไหน เมื่อกาลเวลาผ่านไป ยังไง๊ ไง มันก็ต้องมีวันเก่าอยู่ดี (เว้นเสียแต่ว่าคุณจะไม่หยิบมาใส่เลย) ดังนั้น เมื่อถึงเวลาที่ต้องปลดมันออกจากตู้เสื้อผ้า ก็ทำเถอะ จะนำไปบริจาคหรือทิ้งไปก็ได้ อย่าเสียดายเลย

          เป็นยังไงกันบ้าง กับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ทางกระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ได้บ้างนะครับ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหน มีเคล็ดลับเด็ด ๆ อยากจะแบ่งปันก็มาแชร์ความรู้กันได้นะครับ


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีดี ๆ ในการเลือกใส่และดูแลรักษาเสื้อผ้าสีดำ โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2555 เวลา 16:55:39 1,056 อ่าน
TOP