25 เรื่อง (แสนธรรมดา) ที่คุณผู้ชายควรลองให้ครบ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          เกิดมาเป็นชายชาตรีอกสามศอกทั้งที ก็ต้องทำอะไรให้สมกับที่ได้เกิดมาสักหน่อย 25 เรื่องที่ผู้ชายควรได้ทำเหล่านี้ ล้วนเป็นเรื่องธรรมดาสามัญ และก็เป็นเรื่องที่มองกันว่าถ้าเป็นผู้ชายล่ะก็น่าจะเคยทำกันมาแล้ว แต่ถึงจะอย่างนั้นก็มั่นใจทีเดียวล่ะว่าผู้ชายน้อยคนนักที่จะได้ทำมันมาครบหมดทุกข้อ แล้วคุณล่ะเคยมีประสบการณ์เหล่านี้บ้างหรือเปล่า ลองมาดูกันเลย1. เล่นรักบี้

          ถึงจะเป็นกีฬาที่ไม่เป็นที่นิยมในเมืองไทยเท่าไหร่นัก แต่ถ้าคุณมั่นใจในความแข็งแรงของตัวเองจริง ๆ แล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะหุ่นใหญ่หรือร่างเล็ก จะว่องไวหรือเชื่องช้า เกมนี้มีตำแหน่งที่เหมาะสมกับคุณแน่นอน มันอาจจะฟังดูน่ากลัวสักนิดที่ผู้ชายล่ำ ๆ ต้องมาตะลุมบอนกับลูกหนังเรียว ๆ ลูกเดียว แต่ก็นั่นแหละครับ หญ้า แดด และเหงื่อ การชนแก้วกับทีมตรงข้ามหลังจบเกมนี่มันความรู้สึกแบบแมน ๆ จริง ๆ

          เอ .. หรือถ้าใครไม่ถนัดจริงๆ จะลองมาเตะบอลเรียกเหงื่อ เพิ่มทักษะในการเคลื่อนไหวร่างกาย ก็น่าจะลองดูนะ
 
2. ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง

          เมื่อเป็นผู้ชายก็มักจะถูกคาดหวังอยู่เสมอว่าต้องมีทักษะของการเป็นช่างอยู่บ้างล่ะน่า (โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ดูจะคาดหวังกับเรื่องนี้เสียเหลือเกิน) ไม่ว่าจะท่อแตก แอร์เสีย เครื่องซักผ้าเจ๊ง ตู้เย็นไม่เย็น ฯลฯ ด้วยเหตุผลที่อาจจะเป็นเงินน้อย ไม่อยากเรียกช่างให้เสียเวลา อยากฝึกตัวเอง หรือต้องการโชว์พาวอวดสาวก็ตาม แต่ก็นี่แหละคือสิ่งที่คุณผู้ชายควรทำให้ได้สักครั้งในชีวิตนะ
 
3. ทำรายการ 25 สิ่งที่ต้องทำให้ได้ก่อนตาย

          และคุณจะได้พบว่ามันยากเหลือเกินที่จะเขียนให้ครบหมดทุกข้อ
 
4. เจียวไข่ให้ฟูอร่อย

          รู้ ๆ กันว่าผู้ชายไม่ค่อยเก่งเรื่องทำอาหาร แต่ถ้าเป็นเมนูไข่ล่ะก็ควรจะทำให้ได้เจ๋งสักหน่อยล่ะ อย่างน้อยก็เป็นเมนูกันตายที่สามารถเชิดหน้าชูตาตัวเองได้บ้าง อาหารสุดเบสิกอย่างไข่เจียวเนี่ยแหละเมนูช่วยชีวิตที่คุณควรจะฝึกปรือไว้ให้กลายเป็นเมนูประจำตัว
 
5. จดจำความดีของผู้อื่น

          การจดจำความดีของผู้อื่นไม่ทำให้เกิดผลร้ายกับคุณแน่นอน อย่ามัวแต่ตั้งมั่นในศักดิ์ศรี ความหยิ่งทะนงตนของตัวเอง ลองสนใจคนรอบตัวและเรื่องราวดี ๆ ของเขาบ้าง แม้คนนั้นอาจจะต่ำต้อยด้อยกว่าคุณในบางด้าน หรือเป็นคนที่คุณหมั่นไส้มาโดยตลอด แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่คุณจะใช้อ้างเพื่อมองข้ามความดีที่เขาทำได้นะ ..ผู้ชายที่ดีควรมองเห็นและชื่นชมความดีของผู้อื่นนะครับ
 
6. กระโดดน้ำจากสปริงบอร์ดสูง ๆ

          ใครรักการว่ายน้ำต้องลองให้ได้สักครั้ง (หรือหลาย ๆ ครั้ง) เห็นเป็นกีฬาสนุก ๆ เย็นสดชื่นแบบนี้ ความจริงมันก็ท้าทายความกล้าอยู่เหมือนกันนะ
 


7. ดำน้ำ

          ลองหาโอกาสไปเยี่ยมเยือนปะการังและฝูงปลาดูบ้าง  แล้วคุณจะพบว่าโลกใต้น้ำมันมีความมหัศจรรย์ซ่อนอยู่
 
8. สร้างชื่อเสียง

          อย่าปฏิเสธเลยว่าความจริงแล้วคุณก็แอบแคร์อยู่เหมือนกันว่าคนอื่นเขาจะมองคุณอย่างไร เพราะฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายหากว่าคุณจะสร้างชื่อเสียงดี ๆ ไว้ให้เป็นเกียรติประวัติของตนเอง รวมทั้งเป็นที่จดจำของคนอื่น ๆ และมันก็ไม่จำเป็นจริง ๆ ว่าจะต้องเป็นที่จารึกแก่โลก (!?) แค่ในคนกลุ่มเล็ก ๆ ที่รู้จักคุณก็พอ
 
9. หัดจับคอร์ดกีตาร์สัก 3-4 คอร์ด

          ใครยังเล่นกีตาร์ไม่ค่อยจะเป็น ลองเรียนรู้ที่จะจับคอร์ดให้ได้นิด ๆ หน่อย ๆ แบบพอเอาตัวรอด อย่างคอร์ด G B C และ c ไมเนอร์ ..แค่นี้ก็เล่นเพลงสุดยอดอมตะอย่างของวง Radiohead อย่างเพลง creep ได้แล้ว (หรือจะเปลี่ยนไปฝึกอุคูเลเล่ก็ไม่เลวทีเดียว)
 
10. รีดนมวัว และดื่มมันสด ๆ

          เราได้ดื่มมันในฐานะส่วนผสมของกาแฟแก้วโปรดแทบทุกวัน (ถ้าคุณไม่ได้ดื่มแต่กาแฟดำ) แต่มันคงเป็นประสบการณ์ที่พิเศษไปยิ่งกว่าเดิมหากคุณสามารถดื่มนมแบบสด ๆ รีดมาใหม่ ๆ จากเต้า และที่สำคัญคุณรีดมันมาด้วยมือของคุณเอง! ทีนี้คุณจะได้พบว่านมที่รีดจากเต้าหมาด ๆ นั้นอุ่นขนาดไหน แถมยังมีกลิ่นเฉพาะตัวแบบที่คุณไม่คาดคิดมาก่อนว่านมสด ๆ จะเป็นแบบนี้ด้วย11. ทำรั้ว

          อย่างที่ว่าว่าผู้ชายมักถูกคาดหวังให้มีทักษะเรื่องงานช่าง เพราะฉะนั้นเรื่องทำรั้วก็น่าจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณทำได้นะ ไม่ว่าจะเป็นรั้วบ้าน หรือว่าเริ่มง่าย ๆ ที่ทำรั้วกั้นพื้นทำแปลงดอกไม้ก็ได้
 
12. ไกด์คนหลงทางให้ไปถึงที่หมาย

          นอกจากเรื่องงานช่างแล้ว ก็ยังมีเรื่องเกี่ยวกับเส้นทางต่าง ๆ ที่ว่ากันว่าผู้ชายมีเซ้นส์ที่ดีเกี่ยวกับเรื่องเช่นนี้เป็นอย่างดี การได้บอกทางหรือนำทางคนหลง ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือคนตาบอดคนพิการให้ไปถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพได้เป็นภารกิจที่น่าชื่นชมมาก ๆ เลยล่ะ
 
13. เข้าป่าไปส่องสัตว์

          หนุ่มที่รักการแอดเวนเจอร์ หากอยากรู้จริง ๆ ว่า wildlife นั้นให้ความรู้สึกอยางไร ก็ต้องบุกไปสัมผัสกับตัวและให้เห็นกับตาตัวเอง แพ็คกระเป๋าเข้าป่าไปกางเต๊นท์นอนกลางอุทยาน เฝ้าดูสัตว์ป่าใช้ชีวิตของมันตามธรรมชาติ (มันให้ฟีลต่างกับสวนสัตว์เปิดลิบลับเลยล่ะ)
 


14. ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง

          มันต้องมีสักครั้งในชีวิตของลูกผู้ชายล่ะน่า ที่จะได้ปาร์ตี้กันมันส์หยดยันเช้ากับเพื่อนฝูงที่รู้ใจ
 
15. ใช้ชีวิตต่างบ้านต่างเมือง

          นับเป็นการผจญภัยอีกหนึ่งบทใหญ่ของชีวิตที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ในดินแดนที่ผู้คนไม่ได้พูดภาษาเดียวกับคุณ ความเชื่อและวัฒนธรรมแตกต่างกัน และคุณเป็นชนส่วนน้อยของสังคม ชีวิตที่ต้องดิ้นรนมันก็มีรสชาติที่ท้าทายไปอีกแบบ นี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ผู้ชายในวัยแรงยังเดือดเลือดยังอุ่นมุ่งหมายที่จะไปศึกษาต่อหรือทำงานในต่างประเทศ
 
16. ลงมือทำในสิ่งที่คุณกลัว

          เป็นเรื่องท้าทายที่คุณจะได้กำราบความกลัวของตัวเอง (ไม่อย่างนั้นคุณก็ต้องอยู่กับความกลัวนั้นไปตลอดชีวิต) ไม่ว่าจะพูดต่อหน้าฝูงชน หรือเล่นดนตรีเปิดหมวกกลางตลาดนัด ฯลฯ อะไรที่คุณเคยกลัวก็ขอให้ลองทำมันดูสักตั้ง
 
17. เป็นพี่เลี้ยงเด็ก 3 ขวบดูสักวัน

          นี่เป็นการทดสอบความอดทน ความใจเย็น และฝึกทักษะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว เสนอตัวเป็นพี่เลี้ยงให้เด็กใส ๆ วัยกำลังซนดูสักวัน (และกำลังน่ารักน่าเอ็นดู น่ามันเขี้ยวด้วยนะ) แล้วคุณจะรักแม่มากขึ้นอีกหลายเท่าเลยทีเดียว 
 


18. เล่นหมากรุกชนะเซียนสักครั้ง จากนั้นก็เลิกเล่นไปตลอดกาล

          อยากเป็นตำนานไหมล่ะ ? ลองเล่นหมากรุกให้ชนะมือเซียนสักกระดาน (ต่อให้ชนะเพราะคุณเก่งจริง หรือเพราะโชคช่วยก็เถอะ) จากนั้นก็เลิกเล่นมันไปเลยตลอดกาล ตำนานจะถูกเล่าขานต่อไปตราบนานก็ต้องด้วยวิธีนี้ล่ะ
 
19. เสียสละที่นั่งของตัวเองบนรถประจำทางให้ เด็ก สตรีมีครรภ์ คนชรา

          คุณคงคุ้นเคยกับข้อความนี้บนรถประจำทางเป็นอย่างดี แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับว่าคุณเคยทำหรือเปล่า (เดี๋ยวนี้เห็นคนสละที่นั่งแก่กันน้อยมาก ๆ) ต่อให้ไม่มีใครยกย่อง แต่เชื่อเถอะว่ามีสายตาหลายคู่ ณ ที่นั้น มองคุณด้วยความชื่นชม
 
20. ให้คำมั่น และรักษาสัญญา

          อย่าให้มันกลายเป็นเพียงแค่ลมปากที่พ่นออกมาแล้วสลายหายไปกับอากาศ ไม่ว่าคุณจะให้สัญญากับพ่อแม่ พี่น้อง คนรัก หรือว่าจะเป็นเพียงเด็กตัวน้อยข้างบ้าน ถ้าสัญญาอะไรไว้ลูกผู้ชายอย่างคุณก็ต้องทำให้ได้21. กินตามใจปากสักอาทิตย์

          ใคร ๆ ก็ชอบกินของอร่อย ของโปรดของตัวเองทั้งนั้น แต่ก็มักต้องมีอะไรสักอย่างที่ทำให้คุณไม่สามารถตามใจตัวเองได้แบบสุด ๆ สักที ลองจัดมื้ออาหารตามใจปากตัวเองสักวันละมื้อ ติดต่อกันสักหนึ่งอาทิตย์ แหม.. นี่เป็นรางวัลชีวิตแบบง่าย ๆ อย่างหนึ่งเลยล่ะ
 
22. เดิน(เท้า ระยะ)ทางไกล

          ชีวิตที่ไปไหนมาไหนก็สะดวกด้วยยวดยานพาหนะ ทั้งแบบส่วนตัวหรือว่าสาธารณะ ทำให้เราแทบลืมไปแล้วว่าความรู้แบบชีพจรลงเท้านั้นเป็นอย่างไร ลองเปลี่ยนการเดินทางจากอาศัยพาหนะมาเป็นการเดินเท้าดูบ้าง จะเดินทางไกลแบบไปพักผ่อนท่องเที่ยว หรือว่าจะเดินไปตลาดไปร้านอาหารดูบ้างก็ได้สัก 5-6 ป้ายรถเมล์ หรือ 3-4 แยกไฟแดง มันไม่ได้ไกลแสนไกลอย่างที่คุณกลัวหรอกนะ (อย่าลืมพกน้ำไปสักขวดด้วยล่ะ)
 
23. ซ่อมของที่คนอื่นทิ้งแล้วให้กลับมาใช้งานได้

          คุณอาจจะพบโคมไฟเก่า ๆ เก้าอี้ขาหัก โซฟาผ้าบุเปื่อย ตู้บานพับพัง ฯลฯ หรือสิ่งที่คนอื่นมองว่าเป็นขยะพร้อมทิ้ง มันจะน่าภูมิใจแค่ไหนถ้าคุณเก็บมันมาซ่อมให้ใช้งานได้ดังเดิม และหากทำใหม่ให้สวย ๆ คุณก็จะได้ของแต่งบ้านชิ้นใหม่เลยล่ะ
 


24. เข้าร้านทำเล็บ

          เรื่องการทำเล็บไม่ใช่เรื่องที่จำกัดไว้เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายเองก็ทำได้เช่นกัน และยิ่งเล็บเท้าของคุณผู้ชายนี่หาคนเล็บสวยได้น้อยมาก  (ๆๆ) ลองเข้าร้านทำเล็บดูซะบ้าง เผื่อว่าเวลาใส่รองเท้าแตะแล้วจะได้กล้ามองเท้าตัวเองมากขึ้น

25. ตั้งเต๊นท์นอนนอกบ้าน

          ถ้าบ้านของคุณมีสนามหญ้า มีบริเวณกว้างมากพอจะมาทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ล่ะก็ คืนไหนอากาศดี ๆ ก็มาปักเต๊นท์นอนกลางสนามดูบ้างสิ เปลี่ยนอารมณ์มากินลมชมดาวแบบง่าย ๆ ชิล ๆ ไม่ต้องระเห็จเดินทางไปไหนไกล ๆ แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน
 
          เป็นอย่างไรบ้างครับ เคยได้ทำเรื่องง่าย ๆ ธรรมดา ๆ เหล่านี้ไปกันกี่ข้อบ้าง ..ใครยังขาดเหลือข้อไหน จากนี้ไปก็อย่าลองกลับไปทำให้ครบกันดูนะครับ ;) 


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
25 เรื่อง (แสนธรรมดา) ที่คุณผู้ชายควรลองให้ครบ โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2555 เวลา 11:53:16 410 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 25 เรื่อง (แสนธรรมดา) ที่คุณผู้ชายควรลองให้ครบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP