แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะกับวัยใส วัยมันส์

แต่งตัวให้ดูดี การแต่งตัวให้ดูดี ผู้ชายแต่งตัวอย่างไรให้เหมาะกับวัยใส วัยมันส์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ช่วงอายุตั้งแต่ 20 ปี เป็นช่วงวัยแห่งความอยากรู้อยากเห็น ลองทำสิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อนในวัยเด็ก เช่นเดียวกับการเลือกเสื้อผ้า เมื่อเริ่มโตขึ้นก็ย่อมมีสไตล์เป็นของตัวเองในการหยิบจับมาใส่ หรืออาจจะได้รับอิทธิพลจากดารานักร้องที่ชื่นชอบ แต่ว่า...แบบไหนล่ะ? ที่มันใช่สำหรับคุณจริง ๆ วันนี้ทางกระปุกดอทคอมได้นำเคล็ดลับการแต่งตัวที่เหมาะกับวัยรุ่นอย่างคุณมาเผยให้ทราบกัน

          ช่วงแรก คุณอาจจะต้องทดลองใส่เสื้อผ้าหลาย ๆ แบบดูก่อน เพื่อค้นหาแนวทางที่ชอบ บางคนก็ชอบแบบสบาย ๆ เซอร์ ๆ หน่อย ส่วนบางคนอาจชอบลุคแบบผู้ดี เนี้ยบและเท่ ดังนั้นลองไปหานิตยสารมาอ่านหรือดูรายการทีวีแฟชั่นให้มาก ๆ เพื่อทดสอบสไตล์การแต่งตัวของคุณ

แต่งตัวให้ดูดี การแต่งตัวให้ดูดี ผู้ชายแต่งตัวอย่างไรให้เหมาะกับวัยใส วัยมันส์

   เลือกแบบที่เหมาะกับรูปร่างของคุณ

            ถ้าคุณมีหุ่นนักกีฬา ที่ร่างกายเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อและกล้ามท้องสุดฟิตเปรี้ยะ จะเลือกใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็แสนจะง่ายดาย เอาชุดไหนมาใส่ก็ดูดีไปซะหมด เช่น เสื้อยืดพอดีตัว ซึ่งช่วยเน้นรูปร่างที่เฟิร์มของคุณให้เห็นได้ชัดขึ้น โดยตรงข้ามกับคนที่รูปร่างค่อนข้างท้วม หากให้มาใส่เสื้อพอดีตัวล่ะก็ ยิ่งทำให้ดูอ้วนกันไปใหญ่เลยทีนี้

            หากคิดไม่ออกว่าควรสวมเสื้อผ้าแบบไหน ถึงจะเหมาะกับรูปร่างของคุณ ก็ให้ลองดูคนที่มีรูปร่างใกล้เคียงกับคุณดูสิว่า เขาแต่งตัวแนวไหน แล้วก็ลองชวนเพื่อนที่มีรสนิยมในการแต่งตัวออกไปเดินช้อปเสื้อผ้าด้วยกันกับคุณ เพื่อให้เขาหรือเธอ ช่วยแนะนำและติชมดูว่าชุดที่เลือกมานั้นโอเครึเปล่า ที่สำคัญอย่าลืมกลับมาลองใส่ สำรวจตัวเองดูอีกครั้งที่หน้ากระจกด้วย (เพราะบางร้านดันไม่ยอมให้ลองชุดก่อนน่ะสิ)

แต่งตัวให้ดูดี การแต่งตัวให้ดูดี ผู้ชายแต่งตัวอย่างไรให้เหมาะกับวัยใส วัยมันส์
   เลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับสีผิวของคุณ

            การเลือกสีเสื้อผ้า ถือว่าเป็นเรื่องที่ลืมไม่ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากแต่ละคนมีสีผิวที่แตกต่างกัน ดังนั้นการสีเสื้อถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากคุณเป็นคนผิวเข้มจนถึงค่อนข้างคล้ำ ไม่ควรเลือกใส่ชุดที่สีสันฉูดฉาดบาดตา เพราะมันจะดูตัดกับสีผิวคุณมากน่ะสิ ใส่สีพื้น ๆ หรือไม่โดดเด่นเกินไปนักน่าจะดีกว่า สำหรับคนผิวขาวคงไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้เท่าไหร่

แต่งตัวให้ดูดี การแต่งตัวให้ดูดี ผู้ชายแต่งตัวอย่างไรให้เหมาะกับวัยใส วัยมันส์
   เลือกเครื่องประดับให้เข้ากับชุดที่ใส่

            ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา กระเป๋า เข็มขัดหรือรองเท้า ควรดูให้เหมาะกับเสื้อผ้าที่คุณเลือกใส่ในวันนั้นด้วยว่าเข้ากันรึเปล่า เพราะไม่งั้นอาจจะมีคนเข้ามาทักคุณว่าได้สำรวจตัวเองที่หน้ากระจกก่อนเดินออกจากบ้านมารึเปล่า ทีนี้ล่ะจะรู้สึกไม่มั่นใจไปทั้งวันแน่ ๆ

แต่งตัวให้ดูดี การแต่งตัวให้ดูดี ผู้ชายแต่งตัวอย่างไรให้เหมาะกับวัยใส วัยมันส์

   ค้นหาแนวของตัวเอง

            เมื่อคุณลองใส่เสื้อผ้าหลาย ๆ แบบดูแล้ว รู้ว่าสิ่งไหนเหมาะหรือไม่เหมาะจากนั้นก็ค่อย ๆ ลองถามตัวเองดูว่า เสื้อผ้าแนวไหนที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณมากที่สุด ไม่จำเป็นต้องไปลอกเลียนแบบใครมา เพราะแฟชั่นเป็นเรื่องของจินตนาการของแต่ละคน ที่จะสื่อออกมาให้คนอื่นได้เห็นในแบบที่คุณต้องการ แล้วไม่จำเป็นต้องตีกรอบให้ตัวเอง ว่าต้องใส่สไตล์นี้ตลอด เพราะเมื่อวันเวลาผ่านไป ก็อาจจะมีการปรับเปลี่ยนลุคตามไปด้วย ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

            แหละนี้ คงเป็นคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ คงนำไปใช้เป็นแนวทางการแต่งตัวได้บ้าง เพื่อปรับเปลี่ยนลุคจากเด็กน้อยให้กลายเป็นหนุ่มหล่อวัยใสที่สาว ๆ ต้องเหลียวหลังมามองกันอย่างไม่กระพริบตา ว่าแล้ว...ก็ได้เวลาไปรื้อตู้เสื้อผ้ามาแปลงโฉมกันได้แล้ววัยรุ่น !!


  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะกับวัยใส วัยมันส์ โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2555 เวลา 16:12:49 620 อ่าน
TOP