6 เคล็ดลับในการเลือกทรงผมที่ใช่สำหรับคุณ

6 เคล็ดลับในการเลือกทรงผมที่ใช่สำหรับคุณ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เชื่อว่าหลายคนคงมีปัญหาเรื่องการเลือกทรงผม เมื่อถึงเวลาที่อยากจะเปลี่ยนสไตล์ของตัวเอง เพราะว่าไม่รู้จะอธิบายให้ช่างทำผมเข้าใจแบบที่ชอบยังไง ไม่กล้าถามว่าช่างถนัดทำผมแนวไหนหรือไม่มั่นใจว่าตัดทรงนี้จะออกมาดูดีรึเปล่า ไม่แปลกหรอก...ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มักกังวลก่อนไปตัดผมที่ร้าน แต่ไม่ต้องซีเรียสเกินไป จนไม่ยอมไปเข้าร้านทำผมเลยล่ะ วันนี้เราจะบอกเคล็ด (ไม่) ลับในการเลือกทรงผมให้ทราบกัน

1. หาข้อมูลร้านทำผม

          ถ้าไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้บริการร้านไหนดี ก็ให้ลองถามเพื่อน ๆ ของคุณดูสิว่า พวกเขาชอบไปร้านไหนกัน จะได้ลองดูฝีมือช่างจากทรงผมของเพื่อนที่ไปทำมาว่าโอเครึเปล่า เมื่อดูแล้วว่าฝีมือใช้ได้และเพื่อนการันตีให้ว่าเจ๋งจริง ก็ไปร้านนั้นได้เลย


2. ลองถามสไตส์การแต่งผมของร้านดูก่อน

          ไม่ต้องอายที่จะเดินเข้าไปปรึกษากับช่างในร้านดูว่า ทางร้านถนัดการทำผมให้ลูกค้าสไตล์ไหนหรือช่างมีความเชี่ยวชาญแบบใดมากที่สุด เพราะบางร้านก็มีความเอกลักษณ์ในการทำผมเป็นแบบฉบับของตัวเองโดยเฉพาะ (ซึ่งอาจไม่ใช่แนวคุณ) ฉะนั้นถามไว้ก่อนปลอดภัยที่สุด


3. บอกให้ช่างทราบว่าคุณใช้เวลาในการแต่งผมนานแค่ไหน

          ก่อนที่ช่างทำผมจะเนรมิตทรงผมให้คุณใหม่นั้น ควรบอกให้เขาทราบว่า โดยปกติแล้วคุณใช้เวลาในการจัดแต่งทรงผมมากน้อยขนาดไหน เพราะบางคนอาจใช้เวลาจัดทรงอยู่หน้ากระจกนานทุกเช้า แต่บางคนอาจชอบแบบธรรมชาติ ที่ไม่ต้องทำอะไรกับเส้นผมมากนัก ช่างจะได้ทราบว่าควรเลือกทรงแบบไหนที่เหมาะกับคุณที่สุด


4. ทรงผมแบบไหนที่สามารถทำเองได้บ้าง

          ช่างทำผมบางคนมักมีไอเดียเก๋ ๆ ในการออกแบบทรงให้ลูกค้า ซึ่งบางทีอาจจะดูไม่เหมาะสมกับการทำงานของคุณสักเท่าไหร่ ถ้าหากบริษัทเข้มงวดเรื่องความเรียบร้อยมาก ๆ งั้นอย่าลืมบอกช่างว่าคุณไม่สามารถตัดทรงแปลก ๆ ที่ดูโฉบเฉี่ยวได้มากนัก และทำความเข้าใจถึงความต้องการของคุณกับช่างให้ตรงกันอย่างชัดเจน ขืนตัดผิดออกมาล่ะยุ่งเลยงานนี้


5. ถามเทคนิคแต่งผมจากช่างผู้เชี่ยวชาญ

          เมื่อทำผมออกมาเรียบร้อยแล้วและถูกใจคุณอย่างที่ต้องการ ให้ลองถามเทคนิคการทำผมจากช่างดูว่ามีเคล็ดลับยังไงบ้าง ใช้เจลแต่งผมยี่ห้ออะไร ควรไดร์ผมแบบไหนถึงจะออกมาดูดี เวลากลับไปลองทำเองที่บ้านจะได้จัดแต่งออกมาได้เหมือนกับที่ช่างทำให้จากร้าน


6. นำรูปถ่ายแบบผมที่ต้องการไปที่ร้าน

          ปัญหาที่อาจพบบ่อยที่สุดคือ คุณไม่สามารถอธิบายให้ช่างทำผมเข้าใจได้ถูกว่าต้องการทรงผมแบบนี้ ถ้าอย่างนั้นก็หารูปถ่ายจากนิตยสารถือเอาไปให้ดูด้วยซะเลย จะได้ไม่ต้องอธิบายให้เสียเวลาและไม่ผิดทรงอีกต่างหาก ซึ่งเมื่อช่างทำผมเห็นภาพแล้ว จะได้ดูด้วยว่าทรงที่คุณอยากทำนั้นมันรับเข้ากับใบหน้าและบุคลิกคุณรึเปล่า ถ้าไม่เข้ากันก็จะได้ให้คำแนะนำหรือปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมยิ่งขึ้น

          เอาล่ะ เมื่อทราบเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันไปแล้ว ต่อไปการเข้าร้านทำผมก็ไม่ใช่เรื่องน่าวิตกอีกต่อไป ถ้างั้น...ไปแปลงโฉมให้หล่อกันเลยดีกว่า!!  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เคล็ดลับในการเลือกทรงผมที่ใช่สำหรับคุณ โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2555 เวลา 14:05:54 936 อ่าน
TOP