5 วิธีการรับมือกับปัญหารถติดบนท้องถนน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในทุกวันนี้ คนจำนวนมากต่างก็ต้องเผชิญกับปัญหาการจราจรคับคั่งบนท้องถนน ทั้งตอนเช้าที่เดินทางไปทำงานและตอนเย็นหลังเลิกงาน ซึ่งทำให้ผู้คนที่ขับรถต่างมีความเครียดเพิ่มขึ้น แต่เราก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ตราบใดที่ยังต้องเดินทางไปทำงานอยู่ทุกวัน ถ้าอย่างนั้น...ในเมื่อหนีปัญหาไม่ได้ แล้วเราจะเผชิญหน้ากับมันยังไงดี วันนี้เราจะมาเผยวิธีการรับมือช่วงเวลารถติดอันแสนน่าเบื่อให้ทราบกัน

1. ฟังเพลง

          วิธีการยอดนิยมที่คนขับรถส่วนใหญ่มักทำกัน คือ หาซีดีเพลงเพราะ ๆ ของศิลปินคนโปรดมาฟัง เพื่อฆ่าเวลาทิ้งไป นอกจากจะช่วยให้ความบันเทิงแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วยนะ หรือบางคนอาจจะเลือกฟังวิทยุจากทางสถานี ซึ่งขอแนะนำว่าให้เลือกตั้งค่าคลื่นวิทยุที่คุณชอบฟังเอาไว้ก่อนเลย เพราะบางคนอาจหัวเสียกับการหมุนหาคลื่นไปมาอยู่น่ะสิ

2. หนังสือเสียง

          ถ้าเกิดคุณคิดว่าการฟังเพลง ไม่ได้ช่วยบรรเทาอาการตึงเครียดจากรถติดได้ งั้นลองเปลี่ยนมาฟัง "หนังสือเสียง" (การอ่านหนังสืออัดลงซีดีหรือเทป เพื่อให้คนตาบอดฟัง) กันดีกว่า ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาที่จราจรติดขัดเป็นเวลานานแล้วล่ะก็ การฟังหนังสือเสียง ถือเป็นทางเลือกที่ดีวิธีหนึ่ง เพราะช่วยให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินอย่างมิรู้เบื่ออีกด้วย

3. พยายามควบคุมสงบสติอารมณ์ให้อยู่นิ่ง

          ในเมื่อต้องติดแหงกอยู่บนท้องถนนที่เต็มไปด้วยรถแล้ว และเสียงเพลงก็ไม่อาจช่วยให้รู้สึกดีได้ ถ้างั้นลองสงบจิตสงบใจ หายใจเข้าลึก ๆ แล้วค่อย ๆ ผ่อนลมหายใจออก เพื่อตั้งสมาธิให้อยู่นิ่ง ไม่หวั่นไหวไปกับความวุ่นวายที่อยู่รอบตัวคุณ จะทำให้คุณใจเย็นมากขึ้น

4. ให้เพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยกัน

          "ทางเดียวกัน ไปด้วยกัน" หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินสโลแกนนี่อยู่บ้าง ลองชวนคนแถวบ้านหรือเพื่อนที่ทำงานเดียวกันกับคุณ ติดรถไปด้วยกันสิ นอกจากจะมีเพื่อนคุยระหว่างเดินทางและทำให้บรรยากาศบนรถครื้นเครงขึ้นแล้ว ยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกต่างหาก

5. หันมาใช้บริการขนส่งมวลชนบ้าง

          จริง ๆ ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและมีประโยชน์มาก เพราะถ้าคนหันมาใช้บริการรถประจำทาง รถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินกันมากขึ้น จำนวนยวดยานพาหนะบนท้องถนน จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหารถติดได้ดีทีเดียว อีกทั้งคุณยังสามารถนั่งอ่านหนังสือหรือทำอะไรอย่างอื่นที่ไม่สามารถทำในขณะขับรถได้หลายอย่าง

          หลังจากที่ได้อ่านเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝากกันไปแล้ว คงช่วยให้เพื่อน ๆ ที่ต้องขับรถไปทำงานทุกวัน พร้อมรับมือกับปัญหาการจราจรได้บ้าง ยังไงก็ลองนำไปใช้ดูนะครับ จะได้ไม่เครียดกันมาก ด้วยความปรารถนาดีจากชาวกระปุกดอทคอม :)


   รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีการรับมือกับปัญหารถติดบนท้องถนน โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2555 เวลา 12:09:01 239 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีการรับมือกับปัญหารถติดบนท้องถนน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP