ทราบหรือไม่? แว็กซ์และเจลแต่งผมต่างกันอย่างไร

ทราบหรือไม่? แว็กซ์และเจลแต่งผมต่างกันอย่างไร

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

              ทุกวันนี้บริษัทผู้ผลิตสินค้าด้านการจัดแต่งทรงผมสำหรับคุณผู้ชาย ได้สร้างสินค้าออกมาแข่งขันกันออกมาหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้ตรงจุดสำหรับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบ "แว็กซ์" หรือ "เจล" และอื่น ๆ อีกมาก ว่าแต่เพื่อน ๆ ทราบรึเปล่าว่า เจ้าสองตัวนี้มันมีคุณสมบัติต่างกันอย่างไร ถ้ายัง...วันนี้เราจะมาเฉลยให้ทราบ

ทราบหรือไม่? แว็กซ์และเจลแต่งผมต่างกันอย่างไร

แว็กซ์ (Wax)

              เริ่มต้นกันที่ "แว็กซ์" ก่อน เจ้าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ช่วยให้ผมของคุณอยู่ทรง โดยที่ไม่ทำให้ผมแข็งจนเกินไป ไม่ติดกันเป็นก้อนและดูพริ้วไหว นอกจากนี้มันยังทำให้ผมดูมีน้ำหนักและเงางาม เพราะส่วนผสมของแว็กซ์นั้นมาจากน้ำมันพืชหรือน้ำมันจากแร่ธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยจัดแต่งทรงผมได้อย่างรวดเร็วและได้ทรงผมตามที่ต้องการ ใช้ได้ทั้งคนผมสั้นและผมยาว

              ข้อดีอีกอย่างของการใช้แว็กซ์ คือ เมื่อใดก็ตามที่คุณเกิดเบื่อและอยากเปลี่ยนสไตล์ทรงผมของคุณใหม่ ก็สามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก เพียงแค่ใช้มือค่อย ๆ จัดแต่งตามความต้องการ ทั้งง่ายและสะดวกมาก ซึ่งหนุ่ม ๆ ที่ชอบทำทรงผมให้ดูยุ่ง ๆ เซอร์ ๆ เหมือนเพิ่งตื่นนอนจึงมักนิยมใช้กัน

ทราบหรือไม่? แว็กซ์และเจลแต่งผมต่างกันอย่างไร

เจล (Gel)

              "เจล" จะมีส่วนผสมที่เป็นแบบไร้ความมันและส่วนผสมของน้ำเป็นสำคัญ ซึ่งง่ายในการจัดแต่งทรงผม แค่เอาเจลทาลงบนฝ่ามือแล้วทาผมในบริเวณที่ต้องการแค่นั้นก็เรียบร้อย แต่โดยปกติแล้วควรใช้เจลในการจัดแต่งทรงผมขณะที่ผมยังชื้นอยู่เล็กน้อย ไม่แห้งสนิท เมื่อใส่เจลเสร็จ คุณสามารถนำไดร์เป่าผมมาช่วยจัดทรงให้เป็นไปตามที่ต้องการได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนผมสั้นมากกว่าและดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าไหร่นัก

              คุณสมบัติอย่างหนึ่งของเจลคล้าย ๆ กับแบบสเปรย์ คือ จะทำให้ผมดูแข็งและคงสภาพที่แต่งไว้อยู่ตลอด (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใส่ด้วย) เพียงแต่สเปรย์ จะไม่ทิ้งเกล็ดให้เห็นเมื่อมันแห้งแล้ว ซึ่งเจลบางตัวจะทิ้งไว้ให้เห็นบนศีรษะคุณ เมื่อแห้งแล้ว ฉะนั้นเมื่อใช้เสร็จ หลายรอบก็ได้ ลองสำรวจตัวเองก่อนออกจากบ้านให้ดี มีสิ่งแปลกปลอมติดผมออกไปล่ะไม่ดีแน่

              อ้อ...หากคุณอยากเปลี่ยนทรงผมหลังใส่เจลแล้ว วิธีเดียวคือล้างออกทั้งหมดเท่านั้นนะ ดังนั้นถ้าตัดสินใจทำทรงไหนก็ต้องอยู่อย่างนั้นทั้งวันเชียวล่ะ

              ทีนี้ก็ได้ทราบถึงความต่างของผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมทั้งสองชนิดกันไปเรียบร้อยแล้ว คงช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกได้ดียิ่งขึ้น ว่าแบบไหนถึงเหมาะกับสภาพผมและตัวคุณมากที่สุด

              อย่างไรก็ดี ในวันว่างหรือวันหยุดที่ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน แนะนำว่าควรปล่อยให้ผมมีสภาพตามธรรมชาติโดยไม่ผ่านการจัดแต่งทรงผมใด ๆ เพื่อให้เส้นผมได้พักผ่อนบ้างและไม่ให้ผมเสียจนเกินไป เพราะเราอยากเห็นหนุ่ม ๆ มีเส้นผมที่มีสุขภาพดีได้อย่างยาวนานนะคร้าบบบ รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทราบหรือไม่? แว็กซ์และเจลแต่งผมต่างกันอย่างไร โพสต์เมื่อ 23 มีนาคม 2555 เวลา 14:45:17 13,601 อ่าน
TOP