สิ่งที่น่าสนใจกับการเล่นฟิตเนสในปี 2012

สิ่งที่น่าสนใจกับการเล่นฟิตเนสในปี 2012

สิ่งที่น่าสนใจกับการเล่นฟิตเนสในปี 2012 (GM)


           ใช่จะมีการจัดอันดับแต่ในโลกของแฟชั่น โลกธุรกิจ หรือว่าหนังเท่านั้น ในโลกแห่งการออกกำลังกาย ก็มีการจัดอันดับสุดยอดเทรนด์เช่นกัน จากการสำรวจโดย American College of Sports Medicine นี่คือ 5 อันดับเทรนด์การออกกำลังที่เราประทับใจ

1. ให้เทคโนโลยีช่วยฝึก

           โปรแกรมอย่าง "Fitbit", "BodyMedia" หรืออุปกรณ์อย่าง "NikePlus" กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์หลักในการออกกำลังกายไปแล้ว นอกจากจะช่วยคุณในการจดบันทึกสถิติการออกกำลัง ทั้งจังหวะการวิ่ง ระยะทาง การเต้นของหัวใจ ไปจนถึงการคำนวณแคลอรี่ อุปกรณ์เหล่านี้สามารถแชร์ข้อมูลของคุณกับเพื่อนและคนทั่วโลก วิธีการนี้นอกเหนือจากเป็นการวัดความก้าวหน้าของตัวคุณเองแล้ว นักวิจัยเชื่อว่ามันเป็นการกระตุ้นสัญชาตญาณการเอาชนะของคน ซึ่งนั่นหมายถึงมันจะทำให้คุณอยากออกกำลังกายให้ดีขึ้นและมากขึ้นนั่นเอง

2. เพิ่มงบฟิตเนสในที่ทำงาน

           เชื่อหรือไม่ ว่านี่เป็นของขวัญที่ลูกจ้างในอเมริกาต้องการมากกว่าให้บริษัทจัดงานปีใหม่เสียอีก และน่าดีใจที่เราพบว่ารายงานจากสภาการออกกำลังกายในสหรัฐอเมริกาบอกว่าในปีนี้มีบริษัทในสหรัฐอเมริกายอมจ่าย 200 เหรียญต่อคน ให้พนักงานออกกำลังกายมากขึ้น ซึ่งเพิ่มจากปี 2009 อีก 37 เหรียญ วิธีการกระตุ้นก็มีหลายรูปแบบ ทั้งจัดแข่งขันกันลดน้ำหนัก การให้บัตรของขวัญสำหรับการเป็นสมาชิกฟิตเนส และรวมถึงการสร้างสถานที่ออกกำลังกายในบริษัท

3. Boot Camp

           การฝึกแบบบู๊ตแคมป์ เป็นการจำลองการฝึกแบบทหารกลุ่มเล็กราว 6 - 10 คน ซึ่งกำลังกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะได้ทั้งความสนุก และการฝึกในคลาสใหญ่ก็อาจวุ่นวายเกินไป มีการฝึกแบบกลางแจ้ง ฝึกแบบผ่านด่าน และการวิ่งมาราธอน สิ่งที่คุณต้องเตรียมอย่างเดียวคือ ทำตัวเองให้พร้อมเข้าไว้

4. เบบี้ บูมเมอร์ส กลายเป็นตลาดสำคัญ

           อุตสาหกรรมฟิตเนสและสุขภาพกำลังรุกตลาดคนเบบี้ บูมเมอร์ส คนกลุ่มนี้มีทั้งเงิน มีเวลา ทว่าขาดสิ่งที่จำเป็นในการใช้ชีวิตคือสุขภาพที่ดี นักการตลาดกำลังพยายามในการหากลวิธีให้คนกลุ่มนี้ ซึ่งปัจจุบันมีอายุราว 50 - 65 ปีให้หันมาสนใจดูแลตัวเองมากขึ้น เพราะเห็นศักยภาพในการจับจ่ายที่มากกว่าคนในวัยทำงาน โดยเฉพาะตลาดอาหารเสริม

5. ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ กำลังเป็นสิ่งจำเป็น

           เรากำลังพูดถึงนักโภชนาการและเทรนเนอร์ส่วนตัวที่กำลังกลายเป็นอาชีพที่ได้รับความสนใจมากขึ้น คนกลุ่มนี้กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานและเหล่าบรรดาฟิตเนสฟรีกทั้งหลาย โดยเฉพาะลูกค้าที่เข้ามาเล่นฟิตเนสเป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้มีส่วนในการทำให้การไปฟิตเนสเป็นมากกว่าการไปเสียเหงื่อ สิ่งสำคัญที่ทำให้ลูกค้าฟิตเนสส่วนมากต้องการผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้มากขึ้น ก็เพราะช่วยย่นระยะเวลาในการทำให้รูปร่างดีขึ้นได้ในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยการออกกำลังกายให้ถูกส่วน ควบคุมอาหาร ขอแสดงความยินดีสำหรับใครก็ตามที่กำลังอยู่ในธุรกิจนี้ คุณมาถูกทางแล้ว


  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สิ่งที่น่าสนใจกับการเล่นฟิตเนสในปี 2012 โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2555 เวลา 15:41:30 527 อ่าน
TOP