7 สิ่งที่ผู้หญิงปากไม่ตรงกับใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผู้หญิงก็คือผู้หญิงไม่ว่าเธอจะเป็นสาวหวาน อ่อนโยนหรือเข้มแข็งแค่ไหน ก็ต้องมีบ้างที่ปากไม่ตรงกับใจ เพราะไม่มีใครหรอกที่จะพูดความจริงทุกอย่าง (จริงไหม?) และหลาย ๆ ครั้งพวกเธอก็เพียงแค่พูดไปเพื่อให้คุณรู้สึกสบายใจ หรือเพียงแค่เลี่ยงที่จะทะเลาะกันเท่านั้นแหละ ดังนั้นแทนที่จะเครียดไปกับมัน คุณผู้ชายทั้งหลายควรทำความเข้าใจ และหาวิธีรับมือกับมันจะดีกว่า

          เพียงคุณลองทำความเข้าใจกับ 7 ข้อที่ผู้หญิงมักปากไม่ตรงกับใจที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้ดู แค่นี้ก็จะทำให้คุณเข้าใจผู้หญิงมากขึ้นและสามารถเอาใจเธอได้ดีขึ้นแล้ว ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ลองไปอ่านกันได้เลยคร้าบบ

  1. "บอกมาตรง ๆ เถอะ ฉันรับได้"

          เวลาได้ยินผู้หญิงพูดแบบนี้ จำไว้ว่าพวกเธอไม่ได้อยากฟังความเห็นจริง ๆ ของคุณหรอก เธออยากให้คุณพูดในสิ่งที่เธออยากฟังมากกว่า โดยเฉพาะเวลาที่เธอเพิ่งตัดผมมาใหม่หรือถามเกี่ยวกับรูปร่างของตัวเอง คำตอบที่เธออยากได้ยินก็มีอยู่อย่างเดียวนั่นแหละ... "บอกว่าเธอดูดีมาก ๆ " ไงล่ะ เพราะฉะนั้น ต่อไปเวลาเธอถามก็ควรบอกไปตามนี้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้คิดอย่างนั้นก็ตาม

  2. "ฉันไม่เป็นไรหรอก"

          การที่เธอพูดแบบนี้ แปลว่าเธอกำลังรู้สึกแย่สุด ๆ แต่ไม่อยากพูดถึงมันต่างหาก เพราะฉะนั้น ในสถานการณ์นี้ สิ่งที่คุณควรทำที่สุดคือการให้กำลังใจเธอ และอย่าไปเร่งรัดให้เธอเล่าในสิ่งที่เธอไม่อยากพูดถึงจะดีกว่า แค่ทำให้เธอรู้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอก็ยังมีคุณคอยเป็นกำลังใจอยู่ข้าง ๆ เท่านั้นก็พอแล้ว

   3. เวลาที่คุณถามเธอว่า "เคยผ่านผู้ชายมากี่คน"

          ไม่มีผู้หญิงคนไหนหรอกที่อยากบอกผู้ชายถึงเรื่องเก่า ๆ ที่ผ่านมาตามตรง เพราะหากเธอเคยผ่านผู้ชายมาหลายคน คุณก็จะมองว่าเธอเป็นผู้หญิงไม่ดี หรือเป็นคนเจ้าชู้เอาได้ เพราะฉะนั้น หากเจอกับคำถามแบบนี้ เธอก็จะเลี่ยงมันซะ หรือถ้าต้องตอบจริง ๆ ก็คงลด ๆ จำนวนลงไปบ้าง เพื่อให้คุณยังมองเธอด้วยสายตาชื่นชมแบบที่เคยเป็น ดังนั้น ควรทำตัวเป็นผู้ชายใจกว้าง ปล่อยวางเรื่องเก่า ๆ เสียบ้าง อดีตก็คืออดีต เราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขมันได้ ถามไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา ทางที่ดี ไม่ถามจะดีที่สุด จะทำให้ต่างฝ่ายต่างลำบากใจเปล่า ๆ

   4. "เมื่อคืนนี้คุณเยี่ยมมาก" (สำหรับคู่ที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันแล้วนะครับ)

          ลองสังเกตน้ำเสียงของเธอเวลาเธอพูดให้ดี หากเธอพูดด้วยน้ำเสียงเรียบ ๆ หรือหน้าตาเฉยชาล่ะก็ รู้ไว้เลยว่า เธอเพียงแค่พูดปลอบใจเพื่อให้คุณรู้สึกดีเท่านั้นแหละ ถ้าเธอยังขืนพูดด้วยท่าทางแบบนี้เป็นประจำล่ะก็ คุณควรทบทวนเรื่องเซ็กส์ของคุณดูให้ดีว่าพวกคุณสามารถเข้ากันได้หรือไม่ หรือว่าตัวเองมีจุดบกพร่องตรงไหนบ้างรึเปล่า เพื่อจะได้ลองปรับเปลี่ยนให้ชีวิตรักของคุณราบรื่นมากขึ้น

   5. "ฉันชอบกีฬาที่สุดเลยล่ะ"

          มีผู้หญิงหลายคนที่ไม่ได้สนใจกีฬาเลย แต่เพียงแค่แกล้งทำเป็นสนใจเพื่อหาเรื่องคุยด้วย หรือแค่เรียกร้องความสนใจเท่านั้นแหละ เพราะฉะนั้น อย่าถามคำถามพวกรายละเอียดยิบย่อย เช่น เทคนิคการเล่นต่าง ๆ ที่เธอไม่มีวันรู้เลย แค่ชวนเธอนั่งดูฟุตบอลด้วยกันบ้าง นาน ๆ ครั้งก็พอแล้ว

   6. "จะไปเที่ยวกับเพื่อนเหรอ...ได้สิ"
 
          ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ชอบให้แฟนไปเที่ยวกลางคืนโดยไม่มีพวกเธอไปด้วยหรอก ไม่ใช่ว่าอยากให้คุณกลายเป็นคนไม่มีสังคม แต่เพราะเราไม่รู้ว่าคุณจะได้เจอคนใหม่ที่นั่นหรือเปล่ายังไงล่ะ นอกจากนี้ ผู้หญิงก็ไม่ชอบถูกทิ้งไว้ที่บ้านคนเดียวด้วย ดังนั้น ถ้าหากคุณอยากจะออกไปเที่ยวข้างนอก ก็ควรนัดให้ตรงกับวันที่แฟนของคุณมีนัดไปเที่ยวกับเพื่อนด้วยเช่นกัน เธอจะได้ไม่ต้องนั่งเหงาอยู่คนเดียว นอกจากนี้ เวลาไปเที่ยวกลับมา ก็ควรเล่าให้เธอฟังบ้าง เธอจะได้ไว้ใจว่าคุณบริสุทธิ์ใจ และสบายใจที่จะปล่อยให้คุณไปเที่ยวมากขึ้น

   7. "ฉันไม่เคยนอกใจใครทั้งนั้นแหละ"

          บางครั้งผู้หญิงเราก็อาจมองชายอื่นบ้าง แม้ว่าจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้วก็ตาม รู้ไว้เถอะว่า มันไม่ได้เกิดขึ้นเพราะความเจ้าชู้เสมอไป บางครั้งมันก็เป็นแค่เพราะพวกเธอกลัวในความไม่ชัดเจนของคุณนั่นแหละ การที่คุณแสดงออกไม่ชัดเจนว่าจริงจังกับความสัมพันธ์แค่ไหน ทำให้เธอพยายามมองหาคนอื่นเพื่อให้เธอรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นว่า วันหนึ่งที่คุณทอดทิ้งเธอขึ้นมา เธอจะได้มีตัวเลือกอื่นที่จะมาดูแลเธอต่อไป เพราะฉะนั้น ก่อนจะโกรธและโทษเธออยู่ฝ่ายเดียว ลองทบทวนความสัมพันธ์ของพวกคุณดูให้ดี ว่าตัวคุณเอง ทำดีกับเธอมากพอแล้วหรือยัง

          เพียงแค่จำที่อ่านแล้วลองทำตามนี้ดู แค่นี้คุณก็จะรู้ทันแฟนและสามารถรับมือได้ โดยไม่ต้องทะเลาะกันให้เสียความรู้สึกได้แล้วล่ะ


  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สิ่งที่ผู้หญิงปากไม่ตรงกับใจ โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2555 เวลา 11:33:48 2,349 อ่าน
TOP