โทนเนอร์ ขั้นตอนบำรุงผิวที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรมองข้าม

โทนเนอร์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          ดูเหมือนท่ามกลางขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า (ที่แสนรวบรัดและรวดเร็ว) ของคุณผู้ชาย ที่พอจะนับได้ก็ไม่เกิน โฟมล้างหน้าและครีมบำรุงที่ใช้หลังล้างหน้าเสร็จ ทำให้เราแสนจะมั่นใจเหลือเกินว่าหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่แทบไม่เคยได้สัมผัสกับหนึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เรียกว่า "โทนเนอร์"

          โทนเนอร์มาในรูปของเหลว ที่ส่วนใหญ่มักใสและไม่มีสี (หรือออกขุ่น ๆ เล็กน้อย) ซึ่งไม่ว่าจะใช้แบบตบ ๆ ให้ซึมลงไปบนผิวหน้า หรือว่าหยดใส่สำลีแล้วเช็ดหน้าหลังการล้างหน้าก็ดี ล้วนแต่มีผลดีต่อผิวหน้าของหนุ่ม ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะช่วยเช็ดเอาความมันส่วนเกินที่อาจหลงเหลือหลังล้างหน้า อันจะทำให้หน้ามันง่ายออกไป, ป้องกันการอุดตันของรูขุมขนอันเป็นที่มาสิวอุดตัน, กระชับรูขุมขน และช่วยปลอบประโลมผิวหนังและลดอาการระคายเคืองหลังการโกน ..เห็นไหมครับ ประโยชน์ของโทนเนอร์มีไม่น้อยเลยทีเดียว หนุ่ม ๆ คนไหนเริ่มจะสนใจหันมาใช้โทนเนอร์ลองมาดูกันครับว่า โทนเนอร์แต่ละประเภทมีประโยชน์ต่อสภาพผิวหน้าของคุณอย่างไร

โทนเนอร์กับผิวผสม

          หนุ่มผิวผสมที่มีผิวหน้าแห้งบางส่วน แต่ช่วง T-zone (หน้าผาก จมูก คาง) กลับมันเป็นพิเศษและมีปัญหาสิว หากจะให้ดีคุณอาจต้องใช้โทนเนอร์ถึงสองสูตร คือสูตรสำหรับผิวแห้ง และสูตรสำหรับผิวผสม แต่แน่นอนล่ะว่ามันฟังดูยุ่งยากและเสียเวลาไปสักหน่อย ทางลัดก็คือเลือกใช้โทนเนอร์สูตรควบคุมความมัน และใช้กับบริเวณ T-zone เท่านั้น ส่วนบริเวณอื่น ๆ ของใบหน้าที่ผิวมักแห้ง ก็เว้นให้เป็นหน้าที่ของครีมบำรุงที่คุณจะทาในขั้นตอนต่อไปแทน

โทนเนอร์กับผิวมัน

          หากคุณเป็นคนผิวมัน อย่าลังเลใจที่จะเลือกใช้โทนเนอร์ เพราะด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มาในรูปน้ำ ทำให้ไม่เพิ่มความมันบนใบหน้า และคุณสมบัติของโทนเนอร์เองก็เพื่อขจัดความมันส่วนเกิน และควบคุมการผลิตน้ำมันของซีบัมหรือต่อมไขมันในผิวหนัง ทั้งยังช่วยทำความสะอาด และกระชับรูขุมขนให้เล็กลงอย่างสังเกตได้ ทำให้ความมันบนใบหน้าลดลง และปัญหาสิวก็พลอยลดลงตามไปด้วย

โทนเนอร์กับผิวแห้ง/ผิวแพ้ง่าย

          หนุ่มผิวแห้งและแพ้ง่ายก็สามารถใช้โทนเนอร์ได้ เพียงแต่ต้องเลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเท่านั้น ซึ่งโทนเนอร์สูตรสำหรับผิวแห้งและแพ้ง่ายจะช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการแห้งและระคายเคือง ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ซึ่งจะทำให้ผิวแห้งหรือผิวที่แพ้จากตัวกระตุ้นต่าง ๆ ฟื้นตัวได้ไวขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้ผิวพร้อมรับและซึมซับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้ดีด้วย

โทนเนอร์กับผิวหลังการโกน

          นอกจากจะมีโทนเนอร์เพื่อสภาพผิวแบบต่าง ๆ แล้ว ก็ยังมีโทนเนอร์เพื่อผิวหลังการโกนอีกด้วย ซึ่งมักใช้ร่วมกับครีมหรือขี้ผึ้งสำหรับทาผิวหลังการโกน (aftershave balm) โดยโทนเนอร์จะทำให้ผิวสดชื่น รูขุมขนกระชับ นุ่ม และเรียบขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีสูตรที่สามารถใช้เพื่อเตรียมผิวก่อนการโกนได้เช่นกัน เพราะเมื่อรูขุมขนกระชับแล้วก็จะทำให้เส้นขนตั้งตรงขึ้น ทำให้โกนได้ง่ายและเกลี้ยงเกลานั่นเอง

          หนุ่ม ๆ คนไหนอยากมีผิวหน้าสดใสเกลี้ยงเกลาจริง ๆ ลองเพิ่มโทนเนอร์เข้าไปในขั้นตอนการบำรุงผิวของคุณดูนะครับ แค่ขั้นตอนสั้น ๆ ไม่เกิน 1 นาที จะทำให้คุณเห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นของใบหน้าได้แน่นอนครับ
 


  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่





เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โทนเนอร์ ขั้นตอนบำรุงผิวที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรมองข้าม โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2555 เวลา 14:42:57 1,762 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โทนเนอร์ ขั้นตอนบำรุงผิวที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรมองข้าม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP