ถึงคุณจะตื่นสาย ก็ดูดีได้ ไม่ใช่ปัญหา

 
ถึงคุณจะตื่นสาย ก็ดูดีได้ ไม่ใช่ปัญหา
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับคุณหนุ่ม ๆ คนไหนที่เข้าสู่วัยทำงานแล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่า สิ่งหนึ่งที่มักจะพบเจอกับชีวิตอยู่บ่อยครั้ง ก็คือเรื่องของการนอนตื่นสาย จนทำให้ไปไม่ทันเวลาเข้างานในตอนเช้า ๆ นั่นเอง

          การนอนตื่นสาย นอกจากจะทำให้คุณไปทำงานไม่ทัน โดนเจ้านายว่า ต้องเจอกับการจราจรที่ติดขัด และอื่น ๆ อีกเพียบแล้ว ช่วงเวลานั้น ยังเป็นช่วงเวลาที่คุณจะรีบไปซะทุกอย่างจนลืมเรื่องสำคัญ ๆ อย่างการดูแลตัเองให้ดูดีไปซะได้นี่สิ

          เมื่อเป็นแบบนั้น เห็นทีเราจะปล่อยให้เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะเราอยากจะให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้ดูดีอยู่เสมอ เพื่อให้สามารถปรับตัวหรือพร้อมเจอกับเรื่องไม่คาดคิดต่าง ๆ เช่น การเจอสาว ๆ หรือคนสำคัญ ๆ ที่ต้องพบปะเป็นประจำ ดังนั้น คราวนี้เรามีวิธีการดี ๆ เพื่อให้คุณได้ดูดีได้ แม้จะนอนจื่นสายก็ตาม ซึ่งวิธีการที่ว่านั้น ก็ประกอบไปด้วย..

 โทรบอกเพื่อนร่วมงาน

          อันดับแรกเลยเมื่อรู้ตัวว่านอนตื่นสายแล้ว ต้องโทรไปบอกเพื่อนร่วมงาน หรือไม่ก็บุคคลในแผนกฝ่ายบุคคลให้ทราบว่าคุณนนั้น ขอแจ้งเข้าสายอย่างน้อย ๆ สัก 1 - 2 ชั่วโมงเสียก่อน เพื่อที่งานการของคุณจะได้ไม่เสียหาย หรือมีใครต้องมารอคุณโดยที่ไม่ทราบสาเหตุไปซะก่อน วิธีการนี้นอกจากงานการคุณจะไม่เสียหายมากสักเท่าไหร่แล้ว คนในออฟฟิศยังจะมองว่าคุณมีความรับผิดชอบได้ดีอีกด้วย (แต่ก็อย่าบ่อยไปนัก มันไม่ดีนะคุณ!)

 อาบน้ำอาบท่าให้เรียบร้อย

          บางคนเห็นรีบ ๆ หน่อยเป็นไม่ได้ มองข้ามสิ่งสำคัญที่ควรทำทุก ๆ เช้าอย่างการ "อาบน้ำ" ไปซะได้ จำไว้ว่า จะสายยังไงก็อาบน้ำไว้ก่อน ให้ร่างกายได้สดชื่นเข้าไว้ กลิ่นกายหอม ๆ เพราะเมื่อคุณต้องไปพบปะผู้คน หรือต้องไปอยู่ใกล้ ๆ กับคนหมู่มาก เขาจะได้ไม่วิงเวียนศีรษะเพราะกลิ่นตัวของคุณไปซะก่อน

 หนวดใครยาว โกนซะด้วย

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่หนวดเครายาวเร็วเหลือเกิน ก็อย่าลืมจัดการโกนให้หล่อเหลาซะ อาจจะไม่ต้องพิถีพิถันอะไรมากมาย แค่ให้ดูเกลี้ยงเกลา ไม่รกหูรกตา เท่านี้เป็นใช้ได้ แล้วก็อย่าได้รีบร้อนมากจนเกินไปล่ะ ประเดี๋ยวใบมีดจะบาดจนเลือดอาบหน้าและมีแผลให้เจ็บแสบเล่นไปซะก่อน 

 บำรุงหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

          ตื่นมาสาย ๆ อาการลุกลี้ลุลน และต่าง ๆ นานา ทำให้ใบหน้าคุณไม่เกิดความชุ่มชื้น ส่งผลให้หน้าคุณดูแย่ อิดโรย ไม่เป็นผู้เป็นคนสักเท่าไหร่ ดังนั้น อย่าปล่อยให้ปัญหานี้ลอยนวล จัดการหาครีมบำรุงดี ๆ ที่ส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์มาใช้กับใบหน้าของคุณซะ เพื่อที่จะได้เพิ่มความมีชีวิตชีวาแก่ใบหน้าอีกครั้งหนึ่ง

 เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสม

          สำหรับใครก็ตามที่มีสายงานที่ข้องเกี่ยวกับการพบปะลูกค้า หรือต้องไปจัดการงานสำคัญ ๆ ด้วยตัวเองล่ะก็ อย่าลืมเลือกชุดเสื้อผ้าที่ดูเหมาะสมและถูกต้องตามกาลเทศะด้วย ไม่ใช่ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์เก่า ๆ ตามด้วยรองเท้าที่รอวันสิ้นสภาพไปทำงาน แบบนั้นมีหวังลูกค้าหายแน่ ๆ ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ตั้งสติ แล้วเลือกพิจารณาสุดที่จะใส่ให้ดี จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจไปตลอดทั้งวัน

 กินอาหารรองท้อง

          มื้อเช้าคือมื้อสำคัญของคนเรา แม้คุณจะตื่นสายก็ใช่ว่าจะทิ้งมื้อเช้านี้ไปด้วย ลองหาอาหารเบา ๆ ทานรองท้องไปในระหว่างที่เดินทางไปที่ทำงานด้วย อาจจะเป็นแซนด์วิชหน้าปากซอย ตามด้วยนมสักกล่อง เท่านี้ก็ทำให้ร่างกายคุณมีพลังงานเพียงพอแล้ว แล้วไว้รอพักเที่ยงค่อยจัดเต็มมื้อใหญ่กันอีกที

          เมื่อคุณตื่นสายและได้ทำตามวิธีการต่าง ๆ ตามที่เราได้แนะนำไว้นี้แล้ว รับรองได้เลยว่า คุณจะเป็นคนตื่นสายที่ดูดีมากกว่าใคร ๆ เลย เผลอ ๆ จะดูดีกว่าคนที่ตื่นเช้า ๆ บางในออฟฟิศของคุณซะด้วยซ้ำ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไงก็อย่าตื่นสายเลยจะดีกว่า พักผ่อนให้เพียงพอ กะเวลาตื่นให้ดี ๆ จะเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองที่สุดแล้ว..  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถึงคุณจะตื่นสาย ก็ดูดีได้ ไม่ใช่ปัญหา โพสต์เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 11:34:47 171 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ถึงคุณจะตื่นสาย ก็ดูดีได้ ไม่ใช่ปัญหา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP