เผยผู้ชายชอบกินสเต๊ก มีเชื้ออสุจิเชื่องช้า

สเต๊ก

เผยผู้ชายชอบกินสเต๊ก มีเชื้ออสุจิเชื่องช้า (ไทยโพสต์)


         งานวิจัยชี้ผู้ชายที่กินสเต๊ก แฮมเบอร์เกอร์ และครีมที่มีไขมันสูง จะมีน้ำเชื้อด้อยคุณภาพ ลดโอกาสได้เป็นพ่อคน ขณะที่การกินผักผลไม้ทำให้สเปิร์มแหวกว่ายได้ว่องไว

         นักวิทยาศาสตร์ในสเปนพบว่า การกินอาหารที่มีสานต่อต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น ผักผลไม้ โดยเฉพาะพริกไทย ส้ม มะนาว และผักโขม ทำให้สเปิร์มมีคุณภาพดี สารต้านอนุมูลอิสระทำหน้าที่ชะลอ หรือยับยั้งปฏิกิริยาการรวมตัวของโมเลกุลต่าง ๆ กับออกซิเจนในร่างกาย ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อจำนวนเชื้ออสุจิ และความเร็วในการเคลื่อนที่ของเซลล์สืบพันธุ์เหล่านี้

         ผู้ชายที่กินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระต่ำ และชอบกินพวกเนื้อและผลิตภัณฑ์นมเนยที่มีไขมัน จะมีสเปิร์มจำนวนน้อย และแหวกว่ายได้ช้า

         หัวหน้าทีมวิจัย ไคเม เมนดิโอลา แห่งมหาวิทยาลัยเมอร์เซีย ประเทศสเปน บอกว่าอาหารที่มีประโยชน์ไม่เพียงช่วยให้ไม่เจ็บป่วยเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เชื้อมีคุณภาพดีด้วย ผู้ชายที่กินเนื้อและผลิตภัณฑ์นมเนยที่มีไขมันเป็นจำนวนมาก จะมีสเปิร์มที่มีคุณภาพด้อยกว่าคนที่กินผักผลไม้และนมเนยไขมันต่ำ คนที่กินผักผลไม้เยอะ ๆ จะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ

         นักวิทยาศาสตร์ได้ใช้เวลา 4 ปี ศึกษาผู้ชายในคลินิกด้านการเจริญพันธุ์หลายแห่งในสเปนเพื่อดูว่า อาหารหรือมลพิษส่งผลให้มีบุตรยากหรือไม่ "เราพบว่าผู้ชายที่มีเชื้อแข็งแรงมักกินผักผลไม้จำนวนมาก ซึ่งทำให้ได้รับวิตามิน กรดโฟลิก ใยอาหาร จำนวนมาก แต่ได้รับโปรตีนและไขมันต่ำ ขณะที่ผู้ชายที่มีน้ำเชื้อด้อยคุณภาพ จะกินผักผลไม้น้อยกว่า"

         ในการวิจัยครั้งต่อไปเขาจะศึกษาว่า ผู้ชายที่ได้รับวิตามินจากการกินอาหารเทียบกับการได้รับจากการกินวิตามินเม็ด ผลจะแตกต่างกันหรือไม่ งานวิจัยชิ้นนี้ได้ศึกษาผู้ชาย 61 คน ซึ่งในจำนวนนี้มี 30 คนที่มีปัญหามีลูกยาก และอีก 31 คนไม่มีปัญหานี้ ผลวิจัยได้ตีพิมพ์ในวารสาร Fertility and Sterility


  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยผู้ชายชอบกินสเต๊ก มีเชื้ออสุจิเชื่องช้า โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2555 เวลา 18:22:23 158 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เผยผู้ชายชอบกินสเต๊ก มีเชื้ออสุจิเชื่องช้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP