x close

เก้า นพเก้า ประวัติ พระเอกรุ่นลูก จุฑาเทพ คุณสรุจ ใน ดวงใจเทวพรหม

          ประวัติ เก้า นพเก้า พระเอกดาวรุ่งสุดฮอต เจ้าของความหล่อกระแทกตา ความสามารถกระแทกใจ ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น
เก้า นพเก้า

ภาพจาก Instagram numberx9th

          เก้า นพเก้า แฟน ๆ ซีรีส์วายคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับหนุ่มหล่อหน้าใสคนนี้ ที่เคยฝากผลงานการแสดงมาแล้วจากซีรีส์ ด้ายแดง และ นับสิบจะจูบ ล่าสุด เก้า นพเก้า ก็ตกเป็นที่พูดถึงอีกครั้งกับการรับบทในละครชุดฟอร์มยักษ์ของช่อง 3 อย่าง ดวงใจเทวพรหม ภาคต่อรุ่นลูกของ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ กับตอน พรชีวัน กับบท คุณสรุจ หรือ หม่อมหลวงสรุจ จุฑาเทพ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยอยากพาทุกคนไปรู้จักกับ เก้า นพเก้า ให้มากขึ้น พร้อมป้ายยาผลงานของหนุ่มคนนี้ให้ทุกคนร่วมติดตามและโดนตกไปพร้อม ๆ กัน
เก้า นพเก้า

ภาพจาก Instagram numberx9th

ประวัติ เก้า นพเก้า

          เก้า หรือ นพเก้า เดชาพัฒนคุณ นักแสดง นายแบบ นักร้องชาวไทย เกิดวันที่ 9 กันยายน 2537 ที่อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นที่รู้จักจากการแสดงซีรีส์วายเรื่อง ด้ายแดง และ นับสิบจะจูบ ทางช่อง 3
เก้า นพเก้า

ภาพจาก Instagram numberx9th

เก้า พนเก้า เส้นทางในวงการบันเทิง

          เก้า นพเก้า เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงจากการเข้าประกวดออดิชั่นในโครงการ 2MoonsAudition เพื่อเป็นนักแสดงในซีรีส์วายเรื่อง เดือนเกี้ยวเดือน ในปี 2561 แต่ในครั้งนั้นเขาไม่ผ่านการคัดเลือก ก่อนจะมาได้เดบิวต์ผลงานการแสดงเรื่องแรกในปีเดียวกันกับบทสมทบในละครเรื่อง สะใภ้กาฝาก ออกอากาศทางช่อง 3 และมีผลงานซีรีส์วายเรื่อง ด้ายแดง (Until We Meet Again) ในปี 2562 ประกบคู่กับนายเอกหน้าหวาน เอิร์ธ กัษมนณัฏฐ์ นามวิโรจน์ จนเกิดเป็นกระแสคู่จิ้น กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในเวลานั้น นอกจากนั้นเก้ายังได้เข้าร่วมโปรเจกต์พิเศษ BOYFRIEND ซึ่งเป็นโปรเจกต์ที่รวม 10 หนุ่มฮอตที่สาว ๆ อยากเป็นแฟนมากที่สุด มาจับคู่กันทำเพลง ซึ่งเก้าได้จับคู่กับ เกรท สพล อัศวมั่นคง ทำเพลงที่มีชื่อว่า คิดได้
          ชื่อของ เก้า นพเก้า เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นและได้รับผลตอบรับที่ดีจากซีรีส์วายเรื่อง นับสิบจะจูบ (Lovely Writer The Series) โดยได้จับคู่กับ อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง ก่อนที่เก้าจะได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงภายใต้สังกัดช่อง 3 ในปี 2564 และได้รับโอกาสดี ๆ ในการเป็นนักแสดงนำในโครงการละครฉลองครบรอบ 52 ปี ของทาง ช่อง 3 ชุด ดวงใจเทวพรหม เรื่องที่ 5 พรชีวัน
เก้า นพเก้า พรชีวีน

ภาพจาก Instagram numberx9th

เก้า นพเก้า เป็นใครใน ดวงใจเทวพรหม

          ในละครชุด ดวงใจเทวพรหม เก้า นพเก้า จะแสดงในตอน พรชีวัน (เรื่องที่ 5) โดยรับบทเป็น หม่อมหลวงสรุจ จุฑาเทพ หรือ คุณสรุจ (ลูกชายของหม่อมราชวงศ์ปวรรุจ จุฑาเทพ กับ หม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา) ประกบคู่กับ พีพี ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ นักแสดงสาวที่เป็นที่รู้จักจากบทบาท แม่ปราง ในละครเรื่อง พรหมลิขิต
เก้า นพเก้า

ภาพจาก Instagram numberx9th

ผลงาน เก้า นพเก้า

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

  • ปี 2567 ดวงใจเทวพรหม ตอน ลออจันทร์, ขวัญฤทัย​, ใจพิสุทธิ์​, ดุจอัปสร และพรชีวัน​ รับบท หม่อมหลวงสรุจ จุฑาเทพ
  • ปี 2564 ซีรีส์ นับสิบจะจูบ (Lovely Writer The Series) รับบท นับสิบ
  • ปี 2562 ซีรีส์ ด้ายแดง (Until We Meet Again) รับบท กรณ์ อริยะสกุล
  • ปี 2561 สะใภ้กาฝาก รับบท อาทิตย์ รวิฌา​

เพลง

  • เพลง คิดได้ (Too Little, Too Late) (ร้องร่วมกับ เกรท สพล​ อัศวมั่นคง) (BOYFRIENDS Project)​
  • เพลง ไหวอยู่ (แต่ก็รู้สึก)​ I'm ok (โปรเจกต์จากค่าย LOVEIS+ ชวนน้องมาร้องเพลง)​
เก้า นพเก้า

ภาพจาก Instagram numberx9th

เก้า นพเก้า รางวัลที่ได้รับ

          รางวัล ZOOMDARA​ AWARDS​ 2021 สาขาคู่ฟินชิปเปอร์​ซูม ร่วมกับ อัพ ภูมิ​พัฒน์ จากเรื่อง ​นับสิบจะจูบ (2564)
          เก้า นพเก้า นักแสดงหนุ่มที่โด่งดังจากซีรีส์วาย ตอนนี้เขากำลังได้รับโอกาสดี ๆ ในการขึ้นแท่นเป็นพระเอกละครฟอร์มยักษ์ของช่อง 3 อย่าง ดวงใจเทวพรหม สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ต้องการตามติดผลงานและไลฟ์สไตล์ของหนุ่มคนนี้ก็สามารถฟอลโลที่ Instagram : numberx9th และ X (Twitter.) : NUMBERx9TH ได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram numberx9th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก้า นพเก้า ประวัติ พระเอกรุ่นลูก จุฑาเทพ คุณสรุจ ใน ดวงใจเทวพรหม อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2567 เวลา 11:57:51 9,349 อ่าน
TOP