x close

ประวัติ เหลียงเสวี่ยเฟิง นักแสดงจีนหน้าใหม่ อนาคตไกล น่าจับตามอง

          ทำความรู้จัก เหลียงเสวี่ยเฟิง (Liang Xue Feng) หรือ คุณชายฮวา หนุ่มหล่อหน้าใหม่จากซีรีส์ My Journey to You
เหลียงเสวี่ยเฟิง liang xue feng

ภาพจาก Weibo 梁雪峰

          มาแรงสุด ๆ สำหรับซีรีส์จีนพีเรียดกำลังภายในเรื่องดัง เหนือเมฆาชะตาลิขิต My Journey to You ที่กำลังออนแอร์ใน iQIYI เชื่อเลยว่าวินาทีนี้ต้องยกให้ผลงานซีรีส์เรื่องนี้มาแรงที่สุดเลยก็ว่าได้ และวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักหนึ่งในนักแสดงจากซีรีส์เรื่อง เหนือเมฆาชะตาลิขิต อย่างหนุ่ม เหลียงเสวี่ยเฟิง (Liang Xue Feng) ที่มารับบทเป็น คุณชายฮวา คุณชายสุดหล่อที่ออร่าปังทุกองศา ว่าเป็นใคร มีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ประวัติ เหลียงเสวี่ยเฟิง

          เหลียงเสวี่ยเฟิง (Liang Xue Feng : 梁雪峰) นักแสดงหนุ่มชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เกิดวันที่ 18 ตุลาคม 1995 ที่เมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง ประเทศจีน เรียนจบจากสถาบันภาพยนตร์ปักกิ่ง (Beijing Film Academy)
เหลียงเสวี่ยเฟิง liang xue feng

ภาพจาก Weibo 梁雪峰

เหลียงเสวี่ยเฟิง เส้นทางในการแสดง

          เหลียงเสวี่ยเฟิง เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2016 โดยผลงานซีรีส์เรื่องแรกของเขาคือ Who Sleeps My Bro เป็นการเล่าเรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นที่ต่างก็มีชีวิตสนุกสนาน การได้เจอผู้คนที่หลากหลาย การได้ออกมาใช้ชีวิตกับเพื่อน ๆ และกลิ่นอายแห่งวัยเยาว์ที่เราได้ร่วมเดินทางอีกครั้ง โดยในเรื่องนี้เขารับบทเป็นเพียงนักแสดงรับเชิญเท่านั้น ถือเป็นผลงานชิมลางในวงการบันเทิงของเขานั่นเอง
          สำหรับผลงานที่ทำให้ชื่อของ เหลียงเสวี่ยเฟิง เป็นที่จดจำของเหล่าคอซีรีส์จีน คือ Advance Bravely (2017) เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของช่วงเวลาในอดีต เกี่ยวกับชีวิตของการเป็นทหาร การปกป้องบ้านเมือง การดูแลพี่น้องประชาชน ซึ่งเขารับบทเป็น Wang Zhishui ตัวละครที่มีความปากร้าย แต่ก็มีบางมุมที่ใจดีด้วย
          ล่าสุดกับซีรีส์จีนเรื่องฮอต เหนือเมฆาชะตาลิขิต My Journey to You ที่ เหลียงเสวี่ยเฟิง รับบทเป็น คุณชายฮวา หรือ เสี่ยวเฮย ลูกชายของผู้อาวุโสฮวา ซึ่งในเรื่องนี้แฟน ๆ จะได้เห็นหนุ่มคนนี้ในลุคชุดจีนย้อนยุคโบราณที่บอกได้คำเดียวว่าเป๊ะปังอลังการมาก ๆ ที่สำคัญการแสดงของเขายังเด็ดขาดทั้งฉากแอ็คชั่นและฉากอารมณ์จนแทบกะพริบตาไม่ได้เลยทีเดียว
เหลียงเสวี่ยเฟิง liang xue feng

ภาพจาก Weibo 梁雪峰

ผลงาน เหลียงเสวี่ยเฟิง

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

  • Who Sleeps My Bro (2016) รับบท นักแสดงรับเชิญ
  • Advance Bravely (2017) รับบท Wang Zhi Shui
  • My Journey to You (2023) รับบท Young Master Hua
          เหลียงเสวี่ยเฟิง แม้ว่าจะเพิ่งเข้าวงการบันเทิงจีนได้ไม่นาน และมีผลงานไม่มากนัก แต่โดยรวม ๆ แล้วหนุ่มคนนี้ก็เป็นที่น่าจดจำอย่างมาก ในแง่ของหน้าตาที่หล่อเหลา ความสามารถ ความตั้งใจ และความทุ่มเทเต็มที่ในการทำงานทุกบทบาท ยังไงก็ฝากติดตามผลงานชิ้นต่อ ๆ ไปของ เหลียงเสวี่ยเฟิง กันด้วยนะคะ หรือใครอยากตามติดชีวิตและไลฟ์สไตล์ของเขาก็สามารถตามไปฟอลโลกันได้เลยที่ Weibo : 梁雪峰

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com และ Weibo 梁雪峰
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เหลียงเสวี่ยเฟิง นักแสดงจีนหน้าใหม่ อนาคตไกล น่าจับตามอง อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2566 เวลา 16:55:43 35,016 อ่าน
TOP