x close

ประวัติ จางหลิงเฮ่อ หนุ่มหล่อโปรไฟล์ดี ขึ้นแท่นพระเอกซีรีส์จีนแบบสมมง

          ตอกย้ำความฮอตกับประวัติ จางหลิงเฮ่อ Zhang Ling He นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง จากซีรีส์ เหนือเมฆาชะตาลิขิต My Journey to you
จางหลิงเฮ่อ Zhang Ling He

ภาพจาก Weibo 张凌赫z

          อีกหนึ่งนักแสดงชายจีนวัยรุ่นที่น่าจับตามอง จนต้องขอพาทุกคนมาเปิดวาร์ปในวันนี้ไปพร้อมกัน เขาคือ จางหลิงเฮ่อ เจ้าของใบหน้าหล่อเหลาเกลี้ยงเกลา จมูกโด่ง มีไฝเสน่ห์ข้างจมูก และรอยยิ้มละมุนทำสาว ๆ ใจละลาย พ่วงด้วยส่วนสูงถึง 188 เซนติเมตร พระเอกซีรีส์จีนที่ยึดครองพื้นที่ในหัวใจของแฟน ๆ ได้สำเร็จ ล่าสุดเขาคนนี้ก็กำลังมาแรงกับผลงานซีรีส์ เหนือเมฆาชะตาลิขิต My Journey to You ที่บอกเลยว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นสนุกน่าลุ้นน่าติดตามทุกตอน ส่วนพระเอกของเรื่องในชุดจีนย้อนยุคโบราณก็งานดีสุด ๆ ไปเลย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปดูประวัติและผลงานที่ผ่านมาของ จางหลิงเฮ่อ กันเลยดีกว่าค่ะ

ประวัติ จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ Zhang Ling He

ภาพจาก Weibo 张凌赫z

จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He :  张凌赫) ชื่อเดิมคือ Zhang Jiawei (张家玮) นักแสดงชายชาวจีน เกิดวันที่ 30 ธันวาคม 1997 ที่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ประเทศจีน เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนมัธยมต้น Tianyi โรงเรียนชื่อดังแห่งเมืองอู๋ซี เก่งคณิตศาสตร์และฟิสิกส์ เคยชนะได้อันดับ 2 ในการแข่งขันฟิสิกส์ระดับจังหวัด เขาเข้าเรียนที่ Nanjing Normal University สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ในปี 2016 ระหว่างที่กำลังเรียนอยู่นั้นเขาได้เข้าร่วมสมาคมการบินและอวกาศเนื่องจากมีความสนใจในเรื่องฟิสิกส์ จนได้มีโอกาสพูดคุยกับตัวแทนของสังกัดและมีความสนใจในด้านการแสดง ก่อนจะถูกชักชวนให้เข้าวงการ จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้จางหลิงเฮ่อเข้าสู่วงการบันเทิงจีนจนถึงทุกวันนี้

เส้นทางในการแสดง จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ Zhang Ling He

ภาพจาก Weibo 张凌赫z

          จางหลิงเฮ่อ ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัด Star times Entertainment และเดบิวต์ในฐานะนักแสดงเป็นครั้งแรกกับซีรีส์ดราม่าย้อนยุคเรื่อง Maiden Holmes (2020) โดยในเรื่องเขารับบทเป็น ฉีอ๋องแห่งต้าเหลียง ที่ดูภายนอกเป็นคนเสเพล แต่จริง ๆ เป็นคนที่ฉลาด วางแผนเก่ง และเป็นคนเก่ง คอยช่วยเหลือนางเอกในการไขคดี จนเกิดเป็นความรัก ตามมาด้วยการรับบทนำในเรื่อง Sparkle Love ในปี 2021 และมีบทนำในละครหลายเรื่อง เช่น Love Crossed (2021), Flourish in Time (2021), Love Between Fairy and Devil (2022), Story of Kunning Palace (2023) และ My Journey to You (2023)

จางหลิงเฮ่อ ซีรีส์ เหนือเมฆาชะตาลิขิต My Journey to You

จางหลิงเฮ่อ Zhang Ling He

ภาพจาก iQIYI

          ซีรีส์จีนแนวย้อนยุคโรแมนติก-ดราม่าเรื่อง เหนือเมฆาชะตาลิขิต My Journey to You ในเรื่องนี้ จางหลิงเฮ่อ รับบทเป็น จงจื่ออวี๋ คุณชายตระกูลจง ที่สูญเสียพ่อและน้องชายไปพร้อมกัน ทำให้ต้องกลายเป็นหัวหน้าครอบครัว เขาต้องใช้ชีวิตร่วมกับ อวิ๋เวยซาน (รับบทโดย อวี๋ซูซิน) สายลับที่ถูกส่งมาเป็นภรรยา ความใกล้ชิดก่อเกิดเป็นความรัก แต่ความปรารถนาสูงสุดของอวิ๋เวยซานคืออิสรภาพ สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร ต้องรอติดตามกัน

ผลงาน จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ Zhang Ling He

ภาพจาก Weibo 张凌赫z

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • Maiden Holmes (2020) รับบท Pei Zhao / Prince Qi
 • Sparkle Love (2020) รับบท Mai Si Chong
 • Love Crossed (2021) รับบท Xu Nian / Xu Jin
 • Flourish in Time (2021) รับบท Jiang Hao Yue
 • Refinement of Faith (2021) รับบท Guang Wei Ran
 • Love Between Fairy and Devil (2022) รับบท Chang Heng | Xiao Run
 • Tiger and Crane (2023) รับบท Qi Xiao Xuan
 • Story of Kunning Palace (2023) รับบท Xie Wei
 • Fox Spirit Matchmaker: Yue Hong (2023) รับบท Hu Wei Sheng
 • My Journey to You (2023) รับบท Gong Zi Yu
 • Bright Eyes in the Dark (2023) รับบท Lin Qi
จางหลิงเฮ่อ Zhang Ling He

ภาพจาก Weibo 张凌赫z

          จางหลิงเฮ่อ เคยได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ จากงาน Golden Bud Network Film and Television Festival ครั้งที่ 5 (2021) และรางวัลนักแสดงผู้มีศักย​ภาพ​และ​พัฒนาการ​ยอดเยี่ยม​แห่ง​ปี ​จากงาน Weibo Night 2022 (2023)
จางหลิงเฮ่อ Zhang Ling He

ภาพจาก Weibo 张凌赫z

          จางหลิงเฮ่อ เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ไม่ได้จบสาขาการแสดง แต่มีความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ ด้วยพรสวรรค์และรูปลักษณ์อันหล่อเหลา บวกกับความสูงที่โดดเด่น ทำให้เขาได้รับความสนใจอย่างมากในหมู่แฟนคลับ จนได้รับบทเด่น ๆ เป็นตัวเอกในซีรีส์ยอดฮิตอยู่เสมอ ซึ่งนี่แหละที่ทำให้ จางหลิงเฮ่อ กลายมาเป็นหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการบันเทิงจีนที่น่าจับตามอง แฟน ๆ สามารถติดตามผลงานและไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม จางหลิงเฮ่อ ได้ที่ Weibo : 张凌赫z

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, kprofiles.com, Instagram zhanglinghe__1230, Weibo 张凌赫z และ iQIYI

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ จางหลิงเฮ่อ หนุ่มหล่อโปรไฟล์ดี ขึ้นแท่นพระเอกซีรีส์จีนแบบสมมง อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2566 เวลา 01:58:07 35,362 อ่าน
TOP