x close

ดัดฟอยล์ผู้ชาย รวมไอเดียทรงผมชายสุดฮิต เสริมลุคเท่และเซอร์

          ดัดฟอยล์ผู้ชาย อีกหนึ่งทรงผมชายยอดฮิต เปลี่ยนลุคให้ดูเท่ ๆ ฮิป ๆ ดูแลง่าย ไม่ต้องจัดทรงบ่อย ตามไปดูกันเลย
          การดัดฟอยล์ เป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตของวัยรุ่นชาย ทั้งดารานักแสดงชาวไทยและต่างประเทศที่นิยมทำกันจำนวนมาก ซึ่งดัดฟอยล์เป็นการดัดผมด้วยวิธีการดัดเย็น โดยจะใช้ฟอยล์เป็นวัสดุในการดัด เพื่อให้เส้นผมมีลักษณะหยิก งอ หรือเป็นการสร้างลอนผมให้มีวอลลุ่ม วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมไอเดีย 10 ทรงผมชาย ทรงดัดฟอยล์ มาฝากกัน สำหรับผู้ชายที่กำลังหาทรงผมใหม่เพื่อเปลี่ยนลุค ตามมาดูกันเลยครับ

การดัดฟอยล์ คืออะไร

           ดัดฟรอย หรือ ดัดฟอยล์ (Twist Perm) คือ การดัดผมด้วยวิธีการดัดเย็น ไม่ใช้ความร้อนในการดัด โดยปกติการดัดผมจะมีการใช้แกนดัดผม เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนรูปทรงของเส้นผมให้มีลักษณะหยิก งอ หรือสร้างลอนผมให้เป็นวอลลุ่ม สำหรับการดัดฟอยล์จะใช้ฟอยล์สีเงิน ๆ เป็นวัสดุในการดัดแทนการใช้แกนดัด มาม้วน ๆ ไว้ที่ผมและหยอดด้วยน้ำยาทิ้งไว้ ซึ่งจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันจากการใช้แกนดัด คือ จะเกิดการบิดเป็นเกลียวเล็ก ๆ และมีทิศทางของลอนที่เป็นเอกลักษณ์ ขึ้นอยู่กับความชำนาญของช่างทำผม

ดัดผมฟอยล์ เหมาะกับใครบ้าง

          การดัดฟอยล์สามารถดัดได้ทั้งคนผมสั้นและคนผมยาว อีกทั้งยังดัดได้กับทุกสภาพเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นผมเส้นเล็ก ผมเส้นใหญ่ ผมบาง หรือผมหนา โดยเฉพาะคนผมบางจะช่วยให้ผมดูหนาและดูเยอะขึ้น เป็นการเปลี่ยนลุคในทันทีหลังจากที่ดัดผมเสร็จ

10 ไอเดีย ทรงผมดัดฟอยล์ผู้ชาย

          สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากปรับลุคเปลี่ยนแนวตัวเอง ลองหยิบเรฟที่ชอบไปให้ช่างกันได้เลย

1. ทรงดัดฟอยล์ยอดฮิต สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากเปลี่ยนเส้นผมให้หยิกงอ ผมด้านหน้าจะปรกหน้าผากลงมานิดหน่อย รับรองทำแล้วดูมีสไตล์และมีเสน่ห์มากขึ้นแน่นอน

2. เปลี่ยนลุคหนุ่มผมหยักศก ให้เป็นพ่อหนุ่มทรงอย่างแบด แต่ไม่แซดอย่างบ่อย ด้วยการดัดฟอยล์ยุ่ง ๆ ด้านบน และไถเปิดข้างขึ้นสักหน่อย เหมาะกับอากาศร้อน ๆ แบบบ้านเรา

3. ทรงนี้จะเน้นไว้ผมด้านบนให้ยาวเล็กน้อย แล้วก็ดัดผมด้านบนให้ดูมีวอลลุ่มมากขึ้น ข้อดีคือไม่ต้องเซตมาก แถมยังทำให้ผมดูหนาขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นที่มาแรงเลยทีเดียว

4. ดัดฟอยล์สุดฮิต สำหรับหนุ่ม ๆ สายเซอร์ เพราะทรงนี้แค่เป่าให้แห้ง แล้วจัดทรงนิดหน่อยก็ออกไปหล่อได้แล้ว

5. หนุ่มคนไหนที่อยากเปลี่ยนลุค ให้ลองดัดฟอยล์บิดเกลียวแบบถี่ ๆ และไถเปิดข้างเล็กน้อย ส่วนผมด้านหน้าจะทำให้ปรกหน้าผากลงมาสไตล์เซอร์ ๆ ก็ได้

6. ตัดทรงเปิดข้างหรือรองทรง แล้วเปลี่ยนลุคด้วยการดัดลอน จะดัดหยิกมากหรือแค่มีวอลลุ่มก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล ทรงนี้ก็ทำให้ทรงผมของหนุ่ม ๆ ดูหนาและเท่ได้เหมือนกัน

7. ทรงดัดฟอยล์แบบหยิกน้อย ๆ เป็นลอนใหญ่ ๆ รองทรงสูงไถเปิดข้าง ทำให้ดูมีเสน่ห์และเนี้ยบมากขึ้น แถมเหมาะกับช่วงอากาศร้อนอีกด้วย

8. ดัดฟอยล์ปรกลงด้านหน้า ทรงนี้จะไม่ได้ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผม แต่ก็ทำให้ทรงผมของผู้ชายดูมีสไตล์มากขึ้น หนุ่ม ๆ สายแฟชั่นลองไปทำตามกันได้เลย

9. หนุ่ม ๆ สายเซอร์มาทางนี้ กับทรงดัดฟอยล์ยุ่ง ๆ บอกเลยว่าทรงนี้หลังจากดัดแล้วไม่ต้องทำอะไรต่อ แค่ยีให้ดูฟู ๆ หน่อย เท่านี้ก็โอเคแล้ว

10. รองทรงสูงที่ดัดช่วงบนรับกันทั้งศีรษะ นอกจากจะช่วยให้ดูมีสไตล์และทันสมัยขึ้นแล้ว ใครที่มีผมหยักศกยังสามารถทำได้ง่าย ๆ อีกด้วย

          เห็นแบบนี้แล้วหนุ่มคนไหนอยากทำทรงดัดฟอยล์ ไม่แน่คุณอาจจะได้ค้นพบลุคใหม่ ๆ ที่เหมาะกับตัวเองเหมือนกันนะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram thewhiteboxth, songgrian_, harisbarbershop, chaptert.official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดัดฟอยล์ผู้ชาย รวมไอเดียทรงผมชายสุดฮิต เสริมลุคเท่และเซอร์ อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2566 เวลา 11:44:35 39,806 อ่าน
TOP