x close

เกม Nintendo Switch น่าเล่นปี 2023 เล่นเพลินจนลืมเวลา !

รวมเกม Nintendo Switch น่าเล่นปี 2023 สนุกได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน มีเกมไหนบ้างที่ไม่ควรพลาด เล่นเพลินจนลืมเวลา

ภาพจาก : shutterstock.com / Niphon Subsri

ถึงแม้ว่าเครื่อง Nintendo Switch จะเปิดตัวมาหลายปีแล้ว แต่ปัจจุบันปี 2023 ก็ยังคงมีเกมใหม่สนุก ๆ ออกมาให้ได้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้เราก็ได้รวบรวมเกม Nintendo Switch ที่น่าสนใจมาแนะนำให้เลือกซื้อไปเล่นกัน ส่วนจะมีเกมไหนบ้างนั้น ขอชวนเพื่อน ๆ ไปดูกันเลย

เกม Nintendo Switch น่าเล่น 2023

1. Fire Emblem Engage

เกม nintendo switch

ภาพจาก : nintendo.com

เกมจากซีรีส์ Fire Emblem ภาคล่าสุด ที่จะได้สวมบทเป็น Divine Dragon ออกผจญภัยรวบรวม Emblem Rings ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลกและนำสันติสุขกลับคืนมาสู่ Continent of Elyos ด้วยระบบต่อสู้แบบ Turn-Based ที่ต้องใช้การวางแผนกลยุทธ์ พร้อมทั้งใช้พลังของ Emblem Rings เพื่ออัญเชิญเหล่าฮีโร่ผู้กล้าหาญมารวมร่างเพื่อสืบทอดอาวุธ สกิล และอื่น ๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้

 • วางจำหน่ายวันที่ 20 มกราคม 2023

2. Octopath Traveler II

เกม nintendo switch

ภาพจาก : square-enix-games.com

ภาคต่อของเกม RPG ที่ผสมผสานระหว่างกราฟิกสไตล์พิกเซลและภาพ 3 มิติ ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับเนื้อเรื่องการออกผจญภัยของนักเดินทางทั้ง 8 คน พร้อมระบบอาชีพและสกิล ค้นหาและโจมตีจุดอ่อนของศัตรูด้วยพลังต่าง ๆ

 • วางจำหน่ายวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2023

3. Theatrhythm Final Bar Line

เกม nintendo switch

ภาพจาก : square-enix-games.com

มิวสิกเกมที่มาในธีมเกม RPG ซีรีส์ Final Fantasy ซึ่งผสมผสานระบบเกมแบบกดปุ่มตามจังหวะเพลงและการต่อสู้สไตล์ RPG มาพร้อมเพลงให้เพลิดเพลินได้มากกว่า 300 เพลง กับตัวละครให้เลือกจัดทีมมากกว่า 100 ตัว และระบบผู้เล่นหลายคนทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์

 • วางจำหน่ายวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2023

4. Kirby’s Return to Dream Land Deluxe

เกม nintendo switch

ภาพจาก : nintendo.com

ภาคฉบับปรับปรุงกราฟิกของ Kirby เจ้าตัวกลมน่ารักที่สามารถคัดลอกความสามารถของศัตรูและใช้พลังของพวกมันเพื่อโจมตีด้วยดาบ ฟาดด้วยแส้ และลอยตัวด้วยร่มกันแดด รวมทั้งความสามารถใหม่อย่างการยิงระเบิดเลเซอร์ โดยสามารถเล่นกับเพื่อน ๆ ได้พร้อมกันถึง 4 คน และมีมินิเกมให้เล่นพักผ่อนจากการผจญภัยหลักอีกมากมาย

 • วางจำหน่ายวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023

5. Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon

เกม nintendo switch

ภาพจาก : nintendo.com

เกมภาคเสริมของซีรีส์ Bayonetta ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ Cereza แม่มดน้อยฝึกหัดในช่วงก่อนที่เธอจะถูกเรียกว่า Bayonetta เริ่มต้นการเดินทางแห่งโชคชะตาสู่ป่าต้องห้ามเพื่อตามหาพลังที่จะช่วยแม่ของเธอ ด้วยกราฟิกสไตล์หนังสือนิทาน กับรูปแบบการเล่นที่ต่างจากเกม Bayonetta ภาคก่อน ๆ โดยเน้นการสำรวจ ต่อสู้ และไขปริศนา

 • วางจำหน่ายวันที่ 17 มีนาคม 2023

6. The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

เกม nintendo switch

ภาพจาก : zelda.com

เกมภาคต่อของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่โด่งดังเมื่อหลายปีก่อน ให้ผู้เล่นได้พบกับการผจญภัยครั้งใหม่สุดยิ่งใหญ่ของ Link ตัวเอกของเกม ออกสำรวจโลกอันกว้างใหญ่และทะยานเหนือท้องฟ้า ด้วยระบบเกมแบบ Action RPG ที่คุ้นเคย

 • วางจำหน่ายวันที่ 12 พฤษภาคม 2023

7. LEGO 2K Drive

เกม nintendo switch

ภาพจาก : 2k.com

เกมรถแข่งสไตล์ LEGO ที่จะให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับการซิ่งในดินแดน Bricklandia แบบ Open-World ไม่ว่าจะเป็นการซิ่งบนถนน ทางวิบาก หรือบนน้ำ ด้วยยานพาหนะที่สามารถเปลี่ยนร่างได้ทั้งรถแข่ง รถ Off-Road และเรือแข่ง พร้อมทั้งโหมดแข่งให้เลือกเล่นได้อีกหลายรูปแบบ

 • วางจำหน่ายวันที่ 19 พฤษภาคม 2023

8. Story of Seasons: A Wonderful Life

เกม nintendo switch

ภาพจาก : marvelousgames.com

เมื่อเกมปลูกผัก Harvent Moon: A Wonderful Life ในอดีตได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง เพื่อพัฒนากราฟิกและสิ่งต่าง ๆ ตามยุคสมัย โดยคงจุดเด่นของภาคนี้ไว้นอกจากการทำฟาร์มก็คือ ระบบการแต่งงานมีลูก สร้างครอบครัวอันอบอุ่นพร้อมกับเลี้ยงดูลูกให้เติบโตอย่างมีความสุข

 • วางจำหน่ายวันที่ 27 มิถุนายน 2023

9. Master Detective Archives: RAIN CODE

เกม nintendo switch

ภาพจาก : nintendo.com

เกมผจญภัยแนวนักสืบจากผู้สร้างเกมตระกูล Danganronpa ที่ผู้เล่นจะต้องตามสืบหาและรวบรวมเบาะแสต่าง ๆ ในโลกแฟนตาซี เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการพิชิตดันเจี้ยน Mystery Labyrinth ไขความจริงให้กระจ่างให้ได้

 • วางจำหน่ายวันที่ 30 มิถุนายน 2023

10. Pikmin 4

เกม nintendo switch

ภาพจาก : nintendo.com

เกมภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Pikmin สิ่งมีชีวิตคล้ายพืชขนาดเล็กที่คุณสามารถปลูก ถอน สั่งการ และใช้ปราบศัตรูในระหว่างภารกิจสุดยิ่งใหญ่บนดาวเคราะห์ที่แสนแปลกประหลาด โดยในภาคนี้จะมีผู้ช่วยอย่างเช่น Red Pikmin ผู้ไม่กลัวไฟ และ Ice Pikmin ที่สามารถแช่แข็งศัตรูและสิ่งแวดล้อมได้

 • วางจำหน่ายวันที่ 21 กรกฎาคม 2023

11. Disney Illusion Island

เกม nintendo switch

ภาพจาก : nintendo.com

เมื่อ Mickey และผองเพื่อนจะต้องออกผจญภัยสำรวจเกาะลึกลับเพื่อค้นหาหนังสือวิเศษทั้ง 3 เล่ม สำหรับใช้ในการกอบกู้โลกจากภัยพิบัติ โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครที่ชอบ เล่นปลดล็อกความสามารถ ตะลุยด่านแก้ปริศนาต่าง ๆ และต่อสู้กับบอสให้ชนะ

 • วางจำหน่ายวันที่ 28 กรกฎาคม 2023

ทั้งหมดนี้ก็คือเกม Nintendo Switch เด่น ๆ ที่วางจำหน่ายในช่วงปีนี้ สำหรับใครที่มีเครื่อง Nintendo Switch และกำลังหาเกมสนุก ๆ เล่นอยู่ ก็น่าจะได้เจอเกมที่ถูกใจกันนะครับ

บทความเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : zelda.com, nintendo.com, (2), (3), (4), (5), (6), square-enix-games.com, (2), marvelousgames.com2k.com 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกม Nintendo Switch น่าเล่นปี 2023 เล่นเพลินจนลืมเวลา ! อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2566 เวลา 16:07:47 41,129 อ่าน
TOP