x close

เกม PS5 น่าเล่นปี 2023 ที่เล่นแล้วอาจวางจอยไม่ลง !

แนะนำเกม PS5 น่าเล่นปี 2023 มีเกมไหนบ้างที่คนมีเครื่อง PlayStation 5 ไม่ควรพลาด เล่นแล้วอาจวางจอยไม่ลง

เกม ps5

ภาพจาก : shutterstock.com / Rokas Tenys

หลังจากที่ PS5 (PlayStation 5) เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2021 จนถึงปัจจุบันก็มีเกมเมอร์ได้เป็นเจ้าของ PS5 กันมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในปี 2023 ก็มีเกม PS5 ใหม่ ๆ ออกมาให้เล่นกันมากมายตั้งแต่หัวปียันท้ายปีเลยทีเดียว ส่วนใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหนน่าเล่นบ้าง วันนี้เราก็ได้คัดเลือกเกมเด่น ๆ ประจำปีมาแนะนำให้เพื่อน ๆ แล้ว

เกม PS5 น่าเล่น 2023

1. Dead Space

Dead Space

ภาพจาก : ea.com

เกม Sci-fi สยองขวัญที่นำเอาตัวเกมเวอร์ชั่นปี 2008 มาสร้างใหม่ โดยพัฒนาปรับปรุงกราฟิก ระบบเสียง และระบบการเล่น ให้ทันสมัยสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยผู้เล่นจะต้องเผชิญกับความน่าสะพรึงกลัวของสัตว์ประหลาดต่าง ๆ ในยานอวกาศ ต่อสู้ด้วยปืนและอาวุธต่าง ๆ ที่มีเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้

  • วางจำหน่ายวันที่ 27 มกราคม 2023

2. Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy

ภาพจาก : hogwartslegacy.com

ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ Hogwarts สำรวจโลกของนิยายเรื่อง Harry Potter ในรูปแบบเกม Open-World พร้อมระบบต่อสู้สไตล์ Action RPG ให้ได้สนุกไปกับการฝึกฝนเรียนรู้เวทมนตร์แบบต่าง ๆ และนำไปใช้ต่อสู้กับพวกศัตรูอสูรร้าย

  • วางจำหน่ายวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2023

3. Atomic Heart

Atomic Heart

ภาพจาก : mundfish.com

เกมแนวยิงมุมมองแบบ First-Person ที่จำลองบรรยากาศภายในเกมโดยมาจากยุคโซเวียต ซึ่งได้มีเทคโนโลยีที่พัฒนาหุ่นยนต์มาทำงานให้มนุษย์ได้ แต่พวกหุ่นยนต์เกิดคลุ้มคลั่งและทำร้ายมนุษย์ขึ้นมา จึงต้องต่อสู้และหยุดเหตุการณ์วุ่นวายนี้ลงให้ได้ โดยภายในเกมจะมีอาวุธทั้งระยะไกลและระยะใกล้ให้เลือกใช้ได้หลากหลาย

  • วางจำหน่ายวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2023

4. Resident Evil 4

Resident Evil 4

ภาพจาก : residentevil.com

เกมสยองขวัญเอาตัวรอดในตำนานจากปี 2005 ที่ถูกนำกลับมาปัดฝุ่นสร้างใหม่ โดยได้พัฒนาทั้งกราฟิกและระบบเกมให้ดีขึ้นตามยุคสมัย ให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นตัวเอกหนุ่ม Leon ออกทำภารกิจช่วยเหลือลูกสาวประธานาธิบดีที่ถูกจับตัวไป ซึ่งในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ก็จะต้องต่อกรกับเหล่าผู้คนที่ติดเชื้อจนคลุ้มคลั่งด้วยปืนและอาวุธต่าง ๆ ที่มี เพื่อเอาตัวรอดและทำภารกิจให้สำเร็จให้ได้

  • วางจำหน่ายวันที่ 24 มีนาคม 2023

5. Dead Island 2

Dead Island 2

ภาพจาก : deadisland.com

ภาคต่อของเกมแนว First-Person ผสม Action RPG บู๊กับพวกซอมบี้สุดมันส์ เน้นการต่อสู้และเอาตัวรอดจากซอมบี้ด้วยอาวุธระยะประชิด โดยในภาคนี้จะอ้างอิงสถานที่และสภาพแวดล้อมภายในเกมจากเมือง Los Angeles ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลังจากภาคแรก 10 ปี

  • วางจำหน่ายวันที่ 21 เมษายน 2023

6. Honkai: Star Rail

Honkai: Star Rail

ภาพจาก : hoyoverse.com

Honkai: Star Rail เป็นเกมแฟนตาซี RPG จาก HoYoVerse ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Genshin Impact, HonKai Impact 3 และอื่น ๆ ที่คราวนี้ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางมุ่งสู่หมู่ดาวต่าง ๆ ในจักรวาล ผจญภัยสำรวจโลกไปพร้อมกับตัวละครหลากหลาย พร้อมกับระบบต่อสู้แบบ Turn-based ผลัดกันโจมตี ให้ผู้เล่นสามารถเลือกจัดทีมตัวละครที่ชอบเองได้

  • เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีบน PS5 ภายในปี 2023

7. Street Fighter 6

Street Fighter 6

ภาพจาก : streetfighter.com

ภาคที่ 6 ของเกมนักสู้ข้างถนนในตำนาน โดยยังคงเป็นเกม Fighting ที่ขนตัวละครทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่มามากมาย พร้อมทั้งโหมดในเกมที่มี 3 โหมดหลัก คือ โหมดต่อสู้, โหมด Battle Hub ที่ให้ผู้เล่นสามารถพบปะกับนักสู้คนอื่น ๆ จากทั่วโลก และโหมดเนื้อเรื่องที่สามารถสร้างตัวละคร Avatar ของตัวเองขึ้นมาเล่นได้

  • วางจำหน่ายวันที่ 2 มิถุนายน 2023

8. Final Fantasy XVI

Final Fantasy XVI

ภาพจาก : finalfantasyxvi.com

เกมซีรีส์ Final Fantasy ภาคล่าสุด จากฝีมือผู้พัฒนา Final Fantasy XIV Online ออกเดินทางไปกับตัวเอก Clive Rosfield ในโลก Valisthea ด้วยระบบต่อสู้สไตล์ Action RPG ที่มาพร้อมสกิลเวทมนตร์และพลังจากสัตว์อสูรต่าง ๆ

  • วางจำหน่ายวันที่ 22 มิถุนายน 2023

9. Lies of P

Lies of P

ภาพจาก : liesofp.com

เกมแนว Action RPG สไตล์ Souls-like ที่มาในธีมดาร์กแฟนตาซี โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานคลาสสิกเรื่องพินอคคิโอ ซึ่งผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นพินอคคิโอออกผจญภัยตามหา Mr.Geppetto ผู้ลึกลับ มุ่งสู่เมือง Krat ต่อสู้กับหุ่นเชิดสังหารด้วยอาวุธและแขน Legion Arms ที่มีความสามารถพิเศษต่าง ๆ

  • วางจำหน่ายวันที่ 19 กันยายน 2023

10. Marvel's Spider-Man 2

Marvel's Spider-Man 2

ภาพจาก : insomniac.games

ภาคล่าสุดของเกม Spider-Man จากผลงานการสร้างของ Insomniac Games ที่ร่วมมือกับ PlayStation และ Marvel Games โดยยังคงเป็นเกมแนว Action แบบ Open-World สวมบทเป็นฮีโร่แมงมุมช่วยเหลือชาวเมืองและต่อสู้กับวายร้าย

  • วางจำหน่ายวันที่ 20 ตุลาคม 2023

ทั้งหมดนี้ก็คือเกม PS5 เด่น ๆ น่าสนใจที่ชาว PlayStation น่าลองหามาเล่นกัน หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้เกมที่สนุกถูกใจกันนะครับ

บทความเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกม PS5 น่าเล่นปี 2023 ที่เล่นแล้วอาจวางจอยไม่ลง ! อัปเดตล่าสุด 20 มิถุนายน 2566 เวลา 09:55:26 37,229 อ่าน
TOP