x close

สีผมไฮไลต์ผู้ชาย 8 ไอเดียอัปลุคใหม่ เปลี่ยนสีผมล้ำ ๆ หล่อแรงทุกมิติ

          สีผมไฮไลต์ผู้ชาย 2023 ทำแบบไหน สีอะไรดี หนุ่มคนไหนอยากเปลี่ยนสีผมแบบเดิม ๆ ลองมาดูไอเดียไฮไลต์ผมผู้ชายสุดร้อนแรง เพิ่มมิติให้ใบหน้ากันเลย
สีผมไฮไลท์ผู้ชาย

          ทุกวันนี้เทรนด์สีผมผู้ชายมีให้เลือกหลากหลาย เติมเต็มความเป็นแฟชั่นได้ไม่แพ้สาว ๆ แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เริ่มเบื่อการทำสีผมแบบเดิม ๆ ได้เวลาแล้วที่จะสลัดลุคเก่า มาเปลี่ยนทรงใหม่ให้หลุดออกจากกรอบ ด้วยการทำสีผมไฮไลต์ผู้ชาย ที่สามารถอัปลุคใหม่ของคุณให้ดูแปลกตา น่าสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงนี้การทำไฮไลต์ผมผู้ชายค่อนข้างมาแรงทีเดียว จึงเหมาะมากสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการเพิ่มสีสันให้ตัวเอง อีกทั้งข้อดีของการทำไฮไลต์สีผมก็คือช่วยให้สีพื้นของผมดูมีมิติโดดเด่น ทั้งยังเพิ่มความสว่างให้กับใบหน้าของคุณด้วย ว่าแล้วก็ไปดูไอเดียสีผมไฮไลต์ผู้ชายที่เรานำมาฝากกันเลย ใครอยากทำแบบไหนต้องรีบจัด !

สีผมไฮไลต์ผู้ชาย

ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง

  • สีผมไฮไลต์กระจายทั่วศีรษะ เป็นการทำสีไฮไลต์ผมเป็นช่อเล็ก ๆ ให้รอบศีรษะ เพื่อให้ดูกลมกลืน สร้างมิติให้กับสีผมโดยรวม เหมาะกับทั้งคนผมสั้นและคนผมยาว  
  • สีผมไฮไลต์ปลาย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไว้ทรงผมยาวระดับปานกลาง การไฮไลต์สีผมส่วนปลายถึงกลางผมจะช่วยให้ดูมีกิมมิกเท่ ๆ ดูพลิ้วไหวตามรูปทรงของผม และยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่ไม่อยากผมเสียเยอะอีกด้วย เพราะถ้าผมเกิดเสียขึ้นมาก็สามารถซอยหรือตัดออกได้ง่าย
  • สีผมไฮไลต์ข้างหน้า อีกหนึ่งเทรนด์ฮอตในหมู่ผู้ชายสายแฟชั่น กับการไฮไลต์เฉพาะส่วน เน้นแค่ด้านหน้า จะเป็นด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้งสองข้างซ้าย-ขวา ก็ครีเอตได้ตามใจ
  • สีผมไฮไลต์หลบใน เป็นการทำสีผมแบบซ่อนสีผมไว้ด้านในนั่นเอง เหมาะกับผู้ชายที่มีความยาวผมค่อนข้างมาก โดยมักจะทำสีไฮไลต์บริเวณข้างหู ช่วงด้านหลังบริเวณท้ายทอย หรือจะทำตรงกลางแล้วใช้ผมด้านบนที่เป็นสีธรรมชาติมาปิดไว้ก็เท่ไม่หยอก

สีผมไฮไลต์ผู้ชาย ทำสีไหนดี

1. สีผมไฮไลต์ผู้ชาย สีน้ำตาล

          ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลช็อกโกแลต สีน้ำตาลแดง สีน้ำตาลทอง เป็นสีไฮไลต์ที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูสว่างและอ่อนวัยมากขึ้น แถมยังดูละมุน ดูเข้ากับหนุ่ม ๆ ที่ขี้อาย เพราะช่วยคงความสุภาพ แต่ก็แฝงความซุกซนเอาไว้

2. สีผมไฮไลต์ผู้ชาย สีบลอนด์เทา

          เพิ่มความเท่ให้กับหนุ่มผมสีเข้ม ด้วยการทำไฮไลต์สีบลอนด์เทา หรือบลอนด์หม่น ๆ ที่นอกจากจะขับสีผมเดิมให้ดูเด่นขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความคูลให้อีกหลายเท่า

3. สีผมไฮไลต์ผู้ชาย สีบลอนด์ทอง

          เอาใจคนที่ต้องการปรับลุคให้ดูเด็กลง ด้วยการทำไฮไลต์สีบลอนด์ทองบนผมสีเข้ม ซึ่งสีนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มออร่าให้หนุ่ม ๆ แล้ว ยังช่วยให้ทรงผมดูมีวอลลุ่ม ไม่ต้องหวีจัดแต่งทรงให้เยอะแยะก็เท่ได้ง่าย ๆ

4. สีผมไฮไลต์ผู้ชาย สีแพลทินัม

          สีบลอนด์ขาวหรือออกเงิน ผสานกับสีดำเข้มตรงโคนผม ถือเป็นสไตล์สีผมไฮไลต์ยอดนิยมของหนุ่ม ๆ ช่วยให้ดูโดดเด่น หล่อคม บาดใจ และยังเข้ากับการแต่งตัวหลายแนวอีกด้วย

5. สีผมไฮไลต์ผู้ชาย สีชมพู

          สีนี้ไม่ใช่แค่ผู้หญิงนะที่ทำแล้วดูดี หนุ่ม ๆ สายแฟชั่น หรือมีความมั่นใจในตัวเอง พอทำไฮไลต์สีชมพูหม่นหรือ Ash Pink ออกมาแล้วก็ช่วยเพิ่มความสดใสและแสบซ่าขึ้นมากทีเดียว

6. สีผมไฮไลต์ผู้ชาย สีน้ำเงิน

          หนุ่มสายคูล ขอแนะนำเป็นไฮไลต์สีน้ำเงินเข้ม น้ำเงินอ่อน ตลอดจนสีฟ้า เพราะจะช่วยเสริมลุคให้ดูน่าค้นหา ชวนมอง และดูสบายตามากขึ้น

7. สีผมไฮไลต์ผู้ชาย สีเขียว

          ไฮไลต์สีเขียวสดใส ไล่ไปจนถึงเขียวอ่อน ตัดกับโคนผมสีดำเป็นธรรมชาติสไตล์หนุ่มเอเชีย เป็นอีกหนึ่งโทนมาแรงที่ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ สว่างสดใส ทำแล้วรับรองว่าสาวเหลียวแน่นอน

8. สีผมไฮไลต์ผู้ชาย สีแดง

          ไฮไลต์สีแดง แรงสุดใจ เหมาะกับหนุ่มที่มีความมั่นใจ โดยจะช่วยปรับใบหน้าให้ดูสว่างสดใส โดยเฉพาะหนุ่มผิวขาวบอกเลยว่าทำขึ้นมาก ๆ

          สีผมไฮไลต์ผู้ชาย เรียกว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูโฉบเฉี่ยว เท่ และมั่นใจมากยิ่งขึ้น แถมไม่ว่าจะไว้ทรงผมแบบไหนก็ทำไฮไลต์ได้ รู้แบบนี้ต้องจัดแล้ว !

ขอบคุณภาพจาก : Instagram thirdd, jr.joonior, riku_nyhair, colorbymisscariss, tumidol_ts9, j.jackr, bambam1a, antony00, jjaosmutt, zayn, botcashofficial, prite_netijenn, amezooon, kh1000le, san_hair_tattoos

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผมไฮไลต์ผู้ชาย 8 ไอเดียอัปลุคใหม่ เปลี่ยนสีผมล้ำ ๆ หล่อแรงทุกมิติ อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 12:29:37 50,725 อ่าน
TOP