x close

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชายเลือกตัวไหนดี ? เช็กลิสต์ 10 ครีมทาหน้าผู้ชาย บำรุงหน้าใส ไร้ริ้วรอย

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชายควรเลือกทาครีมทาหน้า ยี่ห้อไหนดี หรือมีไอเทมเด็ด ๆ อะไรน่าสนใจบ้าง ที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าของผู้ชายให้ดูหล่อใส ไปดูลิสต์ครีมทาหน้าผู้ชาย 2022 กันเลย

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ใครว่าเป็นผู้ชายแล้วไม่ต้องดูแลผิวหน้า บอกเลยว่าคิดผิดถนัด เพราะผิวของผู้ชายนั้นมักจะมีปัญหาหยาบกร้านและรูขุมขนกว้างกว่าผู้หญิง การใช้ครีมทาหน้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ที่จะช่วยให้ผิวของหนุ่ม ๆ สุขภาพดี ชุ่มชื้น และไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัย แต่จะมีครีมผู้ชายยี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจในปีนี้ กระปุกดอทคอมขอพาไปเช็กลิสต์ 10 ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย ตัวไหนเวิร์ก มาดูกัน

ทำไมผู้ชายต้องใช้ครีมทาหน้า

ผู้ชายหลายคนคิดว่าแค่ล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว แต่ไม่ใช่เลย เพราะผิวของผู้ชายนั้นไม่ละเอียดเท่าผิวผู้หญิง อีกทั้งยังมีความมัน แห้งเป็นบางจุด และรูขุมขนกว้าง การทาครีมจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ชายมีผิวที่เรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีก ได้แก่

  • ผู้ชายเจอมลภาวะมากกว่า - กิจกรรมของหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่แต่ในที่ร่ม แต่มักจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง จึงพบเจอกับฝุ่นละออง มลภาวะ และแสงแดด ที่จะทำให้ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ การทาครีมจึงเป็นการช่วยปรับปรุงผิว และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายในได้
     

  • ผู้ชายต้องโกนหนวด - การโกนหนวดนั้นเหมือนเป็นการสครับผิว ทำให้ผิวบางจุดของหนุ่ม ๆ บางลง ผิวบริเวณที่ถูกโกนจะแห้งและระคายเคืองง่ายกว่าผิวส่วนอื่น ดังนั้นจึงควรทาครีมเพื่อเติมความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว
     

  • ผู้ชายมีผิวมันกว่าผู้หญิง - ผิวมัน ๆ นี่แหละเป็นตัวการของสิว หลายคนคิดว่า ไม่ได้ทาครีมแล้วผิวจะมันได้ยังไง คำตอบก็คือ เมื่อเซลล์ผิวไม่ได้รับความชุ่มชื้น ต่อมน้ำมันใต้ผิวก็จะทำงานมากกว่าปกติเพื่อผลิตน้ำมันออกมารักษาสมดุลของผิวเอาไว้ ยิ่งถ้าล้างหน้าบ่อย ๆ เพื่อขจัดน้ำมันออกไป ผิวก็จะยิ่งผลิตน้ำมันมาทดแทนมากเท่านั้น ดังนั้นการทาครีมเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว จึงทำให้ค่า pH ของผิวมีความสมดุล หน้าก็จะมันน้อยลงนั่นเอง

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ?

1. Lab Series Oil Control Daily Moisturizer

แบรนด์นี้คือเวชสำอางเพื่อดูแลผิวหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะ หลอดนี้ตอบโจทย์สำหรับคนที่หน้ามัน เพราะเนื้อครีมปราศจากน้ำมัน มอบความสดชื่นให้กับผิว ควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้รูขุมขนดูเล็กลงและผิวดูกระจ่างใสขึ้น ยิ่้งถ้าใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยลดจุดด่างดำได้ด้วย มาในราคา 1,890 บาท

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ภาพจาก : labseries.co.th

2. L’Occitane Homme Cade Revitalizing Face Cream

หนุ่ม ๆ ที่ผิวเริ่มอ่อนแอ แพ้ง่าย จากการเจอมลภาวะภายนอกต้องชอบครีมตัวนี้ เพราะเป็นครีมเนื้อเข้มข้นที่อัดแน่นไปด้วยน้ำมันหอมระเหยจากไม้เคดและสารสกัดจากบีดบัชช์ ช่วยปลอมประโลมให้ผิวที่อ่อนแอกลับแข็งแรงขึ้น ชุ่มชื้น กระชับ และดูกระจ่างใสมากขึ้น และยังเป็นเกราะปกป้องผิวจากมลภาวะได้ด้วย ราคา 2,250 บาท

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ภาพจาก : loccitane.com

3. Smooth E Men Youth Booster

อีกแบรนด์ที่เหมาะกับผู้ชายผิวบอบบาง แพ้ง่าย ตัวนี้เป็นครีมบำรุงพร้อมกระชับผิวหน้า บำรุงให้ผิวขาว อ่อนเยาว์ จุดด่างดำและริ้วรอยดูลดเลือน เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบไว ไม่หนักหน้า ทั้งยังมีส่วนผสมสำคัญในการบำรุงผิวอย่าง วิตามินอี วิตามินซี และกรดไฮยาลูรอนิก ใช้ได้มั่นใจ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้แน่นอน ราคา 600 บาท

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ภาพจาก : smooth-e.com

4. Kiehl’s Oil Eliminator 24-Hour Anti-Shine Moisturizer

ใครที่ผิวมันต้องปลื้มกับตัวนี้ เพราะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา ช่วยให้ผิวรู้สึกสะอาดสุด ๆ โดยการดูดซับเหงื่อและน้ำมันบนผิวชั้นนอก ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น และรู้สึกสบาย ทั้งยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผิวแพ้ง่ายจึงใช้ได้อย่างมั่นใจ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องผิวจะมันน้อยลงและรูขุมขนดูเล็กลงด้วย ราคา 1,300 บาท

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ภาพจาก : kiehls.co.th

5. Shiseido Men Total Revitalizer Cream

หนุ่ม ๆ ที่ริ้วรอยเริ่มถามหา ลองเลือกครีมกระปุกนี้ที่เป็นสูตรเข้มข้น ผสมโปรตีน Marine Protein Complex ที่จะฟื้นฟูให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ต่อต้านการหย่อนคล้อย และปรับโทนสีผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดวัน หมดกังวลว่าผิวจะแห้งจนทำให้เกิดริ้วรอย ทั้งยังไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วย ราคา 3,000 บาท

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ภาพจาก : shiseido.co.th

6. Laneige Blue Energy Essence In Lotion

หากไม่ชอบครีมเนื้อหนัก ๆ อยากให้ลองขวดนี้ เป็นโลชั่นเนื้อเอสเซนส์เข้มข้น แต่บางเบา ช่วยจัดการปัญหาผิวของผู้ชายที่เจอบ่อย ๆ เช่น ปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองจากการโกนหนวด ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย และช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใส สุขภาพดีแบบขวดเดียวจบ ในราคา 1,050 บาท

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ภาพจาก : laneige.com

7. Biotherm Homme Excell Bright

ครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อฟลูอิดขาวใส ขวดนี้เน้นความกระจ่างใสให้ผิวหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะ มีส่วนผสมสำคัญจาก Actyl-C, Red Algae และ Bio-Peel ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีหมองคล้ำ และป้องกันการกระจายเม็ดสีหมองคล้ำสู่ผิวชั้นบน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำและรอยดำจากสิวดูจางลง ผิวนุ่มเนียนเรียบ สม่ำเสมอ ราคา 2,500 บาท

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ภาพจาก : biotherm.co.th

8. Clinique For Men™ Oil Control Mattifying Moisturizer

เอาใจคนหน้ามันอีกแล้ว ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ครีมสูตรปราศจากน้ำมัน ช่วยควบคุมความมันเงาของผิว รักษาระดับการผลิตน้ำมันใต้ผิวให้สมดุล และยังช่วยเสริมปราการความชุ่มชื้นตามธรรมชาติให้กับผิวอีกด้วย มาพร้อมกับกลิ่นหอมแมน ๆ หนุ่ม ๆ ชอบแน่นอน ราคา 1,450 บาท

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ภาพจาก : clinique.co.th

9. L’Oreal Men Expert Hydra Power Polar Instant Brightening Hydrating Light Cream

ครีมบำรุงผิวเนื้อบางเบา เย็นสบาย ออกแบบมาให้เหมาะกับผิวของผู้ชายเอเชียโดยเฉพาะ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ฟื้นบำรุงผิว พร้อมปรับโทนสีผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ผิวเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี และเมื่อใช้เป็นประจำจะรู้สึกได้ว่าริ้วรอยดูจางลง ราคา 359 บาท

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

10. Nivea Men Cream

ครีมตลับที่ครองใจหนุ่ม ๆ มาหลายปี เป็นครีมบำรุงผิวหน้าผสมสารป้องกันแสงแดด เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเร็ว ให้ความ ชุ่มชื้น มีส่วนผสมของคาร์นิทีนที่ช่วยควบคุมความมัน พร้อมสารป้องกันยูวี ช่วยปกป้องให้ผิวกระจ่างใสอยู่เสมอ มาในราคาเบา ๆ 119 บาท

ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชาย

ภาพจาก : nivea.co.th

รีบดูแลผิวกันตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อผิวที่ดูดี กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ไม่ว่าจะทำอะไรก็เสริมความมั่นใจได้อย่างเต็มที่ ลองเลือกครีมที่เหมาะกับตัวเองกันดูครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมทาหน้า 2022 ผู้ชายเลือกตัวไหนดี ? เช็กลิสต์ 10 ครีมทาหน้าผู้ชาย บำรุงหน้าใส ไร้ริ้วรอย อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2565 เวลา 16:46:46 27,484 อ่าน
TOP