x close

10 ครีมทาหน้าผู้ชาย หน้าหนาว เพื่อผิวชุ่มชื้น พร้อมไฟต์อากาศเย็น

ครีมทาหน้าผู้ชาย หน้าหนาว ควรใช้ครีมทาหน้าตัวไหนดี ที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นพร้อมสู้อากาศแห้งและเย็น มาดูลิสต์ครีมทาหน้าผู้ชายผิวแห้งกัน

ครีมทาผิวหน้าหนาว

เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ แน่นอนว่าอากาศเริ่มเย็นลง ส่งผลให้ผิวหน้าของหนุ่ม ๆ แห้งตามไปด้วย เมื่อผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นก็จะทำให้ผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็น จริง ๆ ที่เห็นว่าผิวชั้นนอกดูมัน แต่ถ้าลองส่องไปใกล้ ๆ จะเห็นเลยว่าผิวแห้งเป็นริ้ว ๆ บอกเลยแบบนี้ไม่ดีแน่ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องหาครีมทาหน้ามาใช้เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวสักหน่อย ว่าแต่จะมีครีมผู้ชายตัวไหนบ้างที่เหมาะกับผู้ชายผิวแห้ง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีครีมทาหน้าผู้ชาย หน้าหนาว พร้อมวิธีดูแลผิวแห้งสำหรับผู้ชาย เพื่อช่วยให้ผิวของหนุ่ม ๆ ดูแข็งแรง สุขภาพดีขึ้น มาฝากกัน

หน้าหนาว ผู้ชายผิวแห้ง ทำยังไงดี

แม้ว่าผิวมันจะเป็นปัญหาสำหรับหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ แต่การที่ผิวหน้าแห้งตึงและลอกในช่วงหน้าหนาวก็ไม่ใช่เรื่องดี ดังนั้นหนุ่ม ๆ ที่รู้สึกว่าผิวแห้งหน้าหนาวควรดูแลผิวดังนี้

  • ใช้น้ำอุ่นได้ แต่อย่าอุ่นจัดเกินไป - เมื่ออากาศเย็นหนุ่ม ๆ หลายคนเลือกล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะสบายผิวมากกว่า แต่น้ำอุ่นจะดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปจากผิว ยิ่งอุ่นมากผิวยิ่งแห้งมาก ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะดีกว่า แต่ถ้าไม่ไหวจริง ๆ ให้ใช้น้ำอุ่นได้ แต่ไม่ควรถึงกับร้อนจัดจนเกินไป
  • เลือกใช้โฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าแทนสบู่ - สบู่มักจะมีฟองเยอะ มีความเป็นด่างสูง และทำให้ผิวแห้งได้ง่าย ดังนั้นหากจะล้างหน้าควรเลือกโฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าที่มีฟองน้อย ๆ และไม่ใส่น้ำหอม เพื่อถนอมให้ผิวคงความชุ่มชื้นและไม่ระคายเคืองง่าย
  • ลงทุนกับเครื่องทำความชื้น - หน้าหนาวอากาศมักจะแห้ง ดังนั้นลองหาเครื่องทำความชื้นหรือเครื่องพ่นไอน้ำมาตั้งไว้ในห้อง เพื่อเพิ่มความชื้นในอากาศ จะช่วยให้ผิวแห้งน้อยลงได้
  • ดื่มน้ำเยอะ ๆ - การดื่มน้ำนอกจากจะช่วยให้ระบบไหลเวียนในร่างกายทำงานดีแล้ว ยังป้องกันการสูญเสียความชื้นจากการระเหยและการขับเหงื่อได้อีกด้วย
  • เลือกใช้ครีมที่เหมาะสม - สำหรับหนุ่ม ๆ ที่รู้สึกว่าผิวแห้ง ควรเลือกครีมเนื้อเข้มข้นที่มีส่วนผสมมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ และควรหมั่นทาครีมเป็นประจำทั้งเช้าและเย็น เพื่อให้ผิวหน้าแข็งแรง ไม่แห้งลอกเป็นขุย

ครีมทาหน้าผู้ชาย หน้าหนาว ตัวไหนดี

ทราบวิธีการดูแลผิวหน้าหนาวกันไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า มีครีมทาผิวหน้าหนาวสำหรับผู้ชายตัวไหนที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้น ให้ผิวแข็งแรงท้าอากาศเย็นได้ตลอดซีซั่นนี้บ้าง

1. Nivea Men Creme

ครีมทาหน้าเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว มีส่วนผสมของวิตามินอีเข้มข้น จึงสามารถเติมความชุ่มชื้นได้ดี อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และมีสารป้องกันแสงแดด เรียกว่ากระปุกเดียวครบ มาในราคาเพียง 119 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว

ภาพจาก : nivea.co.th

2. Garnier Men Acno Fight Brightening Serum Cream

ครีมทาหน้าเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็วคล้าย ๆ กับเซรั่ม ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งให้กลับชุ่มชื้น อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ ลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำ ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอ เรียบเนียน และคงความยืดหยุ่นได้ดี ราคา 229 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว

ภาพจาก : garnier.co.th

3. L’Oreal Paris Men Expert Hydra Sensitive Birch Sap Milky Emulsion Intense Fortifying

ครีมทาหน้าที่มาในรูปแบบอิมัลชั่นเนื้อบางเบาแต่ชุ่มฉ่ำ มีสารสกัดจากต้นนอร์เทิร์นเบิร์ซ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน สุขภาพดีขึ้น แม้ต้องเจอมลภาวะตัวการที่ทำร้ายผิว เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีผิวโทรม แห้ง แพ้ง่าย ราคา 399 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

4. Acnoc Acne Mild Moisturizer

หนุ่ม ๆ ที่มีผิวแห้ง และเป็นสิวง่าย ลองมองตัวนี้เป็นทางเลือกดู ด้วยเนื้อครีมที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว จึงไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ หรืออุดตันรูขุมขน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง ผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวแค่ไหนก็หายห่วง ราคา 960 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว

ภาพจาก : acnocskincare.com

5. L’Occitane Homme Cade Energizing Face Fluid

ครีมทาหน้าผู้ชายเนื้อเหลว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบมันตกค้างไว้บนผิว ช่วยทำให้ผิวที่อ่อนล้าดูสดชื่นขึ้น และเติมความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า อีกทั้งยังสามารถลดความมันส่วนเกินได้อีกด้วย ราคา 1,450 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว

ภาพจาก : loccitane.com

6. Shiseido Men Energizing Moisturizer Extra Light Fluid

ครีมทาหน้าเนื้อบางเบา ช่วยฟื้นฟูผิวและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นที่เหมาะสมให้กับผิว นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอย ความหมองคล้ำ และความแห้งกร้าน พร้อมมอบความชุ่มชื้นยาวนานถึง 32 ชั่วโมง และอ่อนโยนจนใช้กับรอบดวงตาได้ด้วย ราคา 1,550 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว

ภาพจาก : shiseido.co.th

7. Clinique For Men Moisturizing Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว รู้สึกสบายผิว แต่ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่อง และเสริมให้สุขภาพผิวแข็งแรง อากาศแห้งแค่ไหนก็ไม่หวั่น ราคา 1,600 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว

ภาพจาก : clinique.co.th

8. Kiehl’s Age Defender Cream Moisturizer

ครีมทาหน้าเนื้อเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและลดความแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังฟื้นบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอยทั้งตื้นและลึก ชะลอความร่วงโรยและยกกระชับผิว ใครที่ผิวแห้งและเริ่มมีริ้วรอย ตัวนี้เหมาะเลยทีเดียว ราคา 2,000 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว

ภาพจาก : kiehls.co.th

9. Clarins Men Gel Energy

ครีมทาหน้าผู้ชายในรูปแบบครีมเจล เหมาะสำหรับวันเร่งรีบ ตัวช่วยฟื้นบำรุง คืนความสดใสและความชุ่มชื้นแก่ผิว มีสารสกัดจากโสมแดงออร์แกนิก ที่ช่วยทำให้ผิวสดชื่น ดูสุขภาพดีขึ้น ไม่ว่าอยู่ในสภาพอากาศไหนก็ตาม ราคา 2,600 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว

ภาพจาก : clarins.co.th

10. Lab Series Age Rescue Face Lotion

ครีมทาหน้าผู้ชายเนื้อบางเบา เป็นโลชั่นกึ่งเจล ซึมซาบเร็ว มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมชะลอความร่วงโรยของผิวหน้า ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ดูสุขภาพดีเหมือนได้นอนหลับเต็มอิ่ม แถมยังทำให้ผิวกระชับขึ้นด้วย หนุ่ม ๆ คนไหนที่ผิวแห้ง และรู้สึกว่าผิวโทรมจัด ต้องดูไว้เป็นตัวเลือก ราคา 3,590 บาท

ครีมทาผิวหน้าหนาว

ภาพจาก : labseries.co.th

จัดเต็มครีมทาผิวหน้าหนาวสำหรับหนุ่ม ๆ ขนาดนี้แล้ว ใครที่มีปัญหาผิวหน้าแห้งช่วงหน้าหนาวก็ลองเลือกตัวที่ชอบและเหมาะกับผิวไปลองใช้กันดู ผิวจะได้ชุ่มชื้นแข็งแรงตลอดหนาวนี้กันยังไงล่ะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมทาหน้าผู้ชาย หน้าหนาว เพื่อผิวชุ่มชื้น พร้อมไฟต์อากาศเย็น อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:15:20 23,386 อ่าน
TOP